Trang trí tiệc thôi nôi bé trai theo chủ đề nào để đẹp mà tiết kiệm nhất?

Trang trí tiệc thôi nôi cho bé trai là một trong những cách để bạn chào đón em bé khi tròn 1 tuổi. Cùng ThayLaThich tìm hiểu một vài chủ đề để gia đình có thể chuẩn bị cho tiệc thôi nôi của bé trai.

qua tang thoi noi cho be - Trang trí tiệc thôi nôi bé trai theo chủ đề nào để đẹp mà tiết kiệm nhất?
Nên mang quà gì khi dự tiệc thôi nôi bé trai?

Thôi nôi của bé trai là một trong những bữa tiệc vô cùng quan trọng khi em bé tròn 1 tuổi. Ngày nay có rất nhiều gia đình lựa chọn tổ chức tiệc thôi nôi tại các nhà hàng. Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình muốn tự tay tổ chức tiệc thôi nôi cho con của mình tại nhà. Để giúp cho cha mẹ có thể tổ chức được một bữa tiệc thôi nôi đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất cho em bé nhà mình. Bài viết xin chia sẻ những ý tưởng trang trí tiệc thôi nôi; cũng như cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng thôi nôi đầy đủ và chi tiết nhất.

Tìm hiểu thêm:

Các bước mà cha mẹ cần phải chuẩn bị khi trang trí tiệc thôi nôi cho bé trai

Để có thể trang trí được tiệc thôi nôi cho bé trai cha mẹ cần phải tìm hiểu. Đồng thời lên ý tưởng; cũng như mua sắm các vật dụng trang trí cần thiết cho tiệc thôi nôi của con mình.

Lên ý tưởng cho tiệc thôi nôi

Việc đầu tiên mà cha mẹ cần làm để tổ chức tiệc thôi nôi cho bé trai; đó là lên ý tưởng tổ chức bữa tiệc. Chủ đề của tiệc thôi nôi cần phải phù hợp với chủ nhân của bữa tiệc. Cha mẹ có thể trang trí bữa tiệc thôi nôi phụ thuộc vào sở thích của con mình. Hoặc chủ đề phù hợp với giới tính của bé để tạo điểm nhấn cho không gian bữa tiệc.

>>  Lễ vật cúng ông công ông táo vào ngày 23 tháng chạp âm lịch

Địa chỉ mua bán phụ kiện và đồ trang trí

Sau khi cha mẹ đã lên ý tưởng được cho tiệc thôi nôi của con mình, cần phải tìm kiếm địa chỉ bán phụ kiện và đồ trang trí. Có rất nhiều cửa hàng cung cấp các vật dụng và đồ trang trí cho tiệc thôi nôi.

Cha mẹ nên lựa chọn địa chỉ cung cấp vật dụng trang trí cho tiệc thôi nôi chất lượng. Đừng ham rẻ mà mua các vật dụng trang trí kém chất lượng; làm ảnh hưởng đến việc trang trí không gian cho bữa tiệc.

Lên danh sách các phụ kiện cần thiết

Khi muốn trang trí tiệc thôi nôi cho con trai ta cần phải lên danh sách những món đồ cần mua. Các loại vật dụng cần thiết trong tiệc thôi nôi bao gồm có thiệp mời, đèn sáng, bong bóng, lồng đèn, chữ và tranh ảnh. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chiếc bánh kem thật đẹp tạo điểm nhấn cho bữa tiệc.

Lựa chọn không gian để tổ chức tiệc thôi nôi

Không gian là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Chúng ta có thể lựa chọn tổ chức tiệc thôi nôi cho bé trai. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà lựa chọn không gian tổ chức sao cho phù hợp nhất. Nếu như gia đình không có điều kiện chuẩn bị tại nhà hàng; chúng ta cũng có thể tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà.

Chỉ cần một chút khéo léo là cha mẹ có thể tự tay trang trí không gian bữa tiệc. Đặc biệt là chúng ta mua vật dụng về trang trí cho tiệc thôi nôi của bé trai vừa tiết kiệm chi phí; vừa tạo được không gian ấm cúng cho bữa tiệc.

Ngoài ra cha mẹ cũng có thể lựa chọn tổ chức tiệc thôi nôi ở ngoài sân vườn. Lựa chọn tổ chức bên nội hoặc bên ngoại tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình; sao cho phù hợp nhất với không gian của tiệc thôi nôi.

Lên danh sách khách mời tiệc thôi nôi

Bên cạnh đó cha mẹ cần lên danh sách khách mời. Điều này sẽ giúp cha mẹ có thể chuẩn bị được những món ăn cần thiết để chiêu đãi. Cha mẹ có thể ước tính được số lượng chè và xôi cần chuẩn bị để tặng cho khách. 

Đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Bên cạnh vấn đề chia sẻ về việc trang trí tiệc thôi nôi cho bé trai; chúng tôi cũng muốn chia sẻ về cách chuẩn bị mâm cúng thôi nôi. Cách cúng thôi nôi cho bé trai; cũng như đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng cao. 

>>  Mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những loại trái cây gì?

Mâm cúng thôi nôi cho bé trai gồm những lễ vật gì là hợp lễ truyền thống? 

Khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng thôi nôi cho bé trai tại nhà cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng mụ. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt; thể hiện lòng biết ơn đối với 12 bà mụ và 3 Đức Ông. Lễ vật trong mâm cúng thôi nôi của bé trai cần phải chuẩn bị phù hợp văn hóa vùng miền. 

Nếu vẫn chưa biết cách chuẩn bị mâm cúng bạn có thể tham khảo mâm cúng mẫu dưới đây.

Lễ vật cúng 12 bà Mụ

 • 12 chén chè 
 • 12 đĩa xôi nhỏ
 • 12 chén cháo nhỏ
 • 12 ly nước
 • 2 đĩa bánh hỏi
 • 12 đĩa bánh kẹo 
 • 12 đĩa thịt quay
 • Vàng mã

Lễ vật cúng 3 Đức Ông

 • 1 con gà luộc
 • 1 tô cháo lớn
 • 1 tô chè lớn
 • 3 đĩa xôi lớn
 • 1 miếng thịt quay
 • 1 đĩa hoa quả 
 • Trầu cau
 • Rượu 
 • Vàng mã

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật và trang trí tiệc thôi nôi cho em bé. Nếu có điều kiện chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai. Bên cạnh đó ta cũng có thể nhờ một đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí tiệc thôi nôi hỗ trợ. Họ sẽ giúp cho cha mẹ có thể lên ý tưởng; cũng như thực hiện việc trang trí một cách nhanh chóng nhất. 

Hướng dẫn cách cúng thôi nôi cho bé trai đầy đủ và chi tiết theo truyền thống của người Việt 

Sau khi hướng dẫn cho cha mẹ cách trang trí tiệc thôi nôi cho bé trai; chúng tôi cũng muốn chia sẻ về cách cúng thôi nôi theo đúng truyền thống của người Việt. Chỉ cần cha mẹ thực hiện theo từng bước hướng dẫn; chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian khi thực hiện nghi lễ cúng thôi nôi tại nhà. 

Lựa chọn ngày và giờ 

Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải quan tâm đó là lựa chọn ngày và giờ để tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé trai. Chúng ta có thể lựa chọn ngày và giờ tổ chức khi em bé tròn 1 tuổi hoặc lựa chọn theo văn hóa vùng miền. Nhiều gia đình cũng lựa chọn ngày và giờ tổ chức thôi nôi cho bé trai hợp với bản mệnh của em bé. 

>>  Mâm cúng giỗ tổ nghề buôn bán có nên thực hiện không?

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn ngày và giờ tổ chức tiệc thôi nôi sao cho phù hợp. Để đảm bảo ngày và giờ không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Cũng giúp cho khách mời có thời gian rảnh rỗi để đến dự tiệc thôi nôi của em bé. 

Chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng 

Bước tiếp theo mà cha mẹ cần phải thực hiện đó là chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho mâm cúng mụ. Đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng và tránh sự thiếu sót khi chuẩn bị lễ vật. Đối với những gia đình không có thời gian hoặc không có nhiều người giúp đỡ chúng ta có thể ưu tiên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. 

Các đơn vị đặt mâm cúng hiện nay cung cấp đa dạng các gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai. Chỉ cần chúng ta liên hệ với họ là sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình; cũng như chuẩn bị mâm cúng đầy đủ. Giúp cho gia đình có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị mâm cúng thôi nôi cho bé trai rất nhiều lần. 

Chuẩn bị bài văn khấn 

Chúng ta cần phải chuẩn bị thêm một bài văn khấn sử dụng để đọc trong tiệc thôi nôi của bé trai. Bài văn khấn cúng mụ có thể dễ dàng tải về từ trên mạng hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng để nhờ họ hỗ trợ. 

Thực hiện nghi lễ cúng kiến 

Người đại diện cúng thôi nôi cho bé trai tiến hành thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó quay mặt về bàn lễ và đọc to bài văn khấn; cũng như thực hiện nghi lễ cúng kiến theo đúng với truyền thống của người Việt Nam. Đợi khi hương tàn chúng ta sẽ mang vàng mã đi đốt và kết thúc nghi lể cúng thôi nôi cho em bé. 

Bên cạnh nghi lễ cúng thôi nôi cho bé trai chúng ta cũng thực hiện thêm nghi lễ chọn nghề cho em bé. Đây là một trong những cách để chúng ta có thể dự đoán được nghề nghiệp tương lai của em bé. 

Địa chỉ cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai chất lượng?

Không khó để có thể tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai. Tuy nhiên để sở hữu được mâm cúng thôi nôi chất lượng với giá cả hợp lý chúng ta nên liên hệ với đơn vị uy tín. Đồ Cúng Nhân Tâm khẳng định uy tín của mình thông qua chất lượng và giá cả của gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi. 

Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi để giúp cho cha mẹ có thể chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình giúp cho cha mẹ có thể lựa chọn gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi phù hợp. Chỉ cần cho mẹ nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline là sẽ được hỗ trợ tư vấn về gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi. Nhanh tay liên hệ để nhận được những phần quà giá trị và chiết khấu cao khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi trọn gói.