Trang trí tiệc thôi nôi bé gái nên thực hiện với chủ đề gì là tốt nhất?

Vì sao chúng ta nên trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái? Và nên lựa chọn chủ đề gì để tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái vừa thẩm mỹ vừa phù hợp với em bé. 

Tiệc thôi nôi là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng được nhiều cha mẹ tổ chức khi em bé tròn 1 tuổi. Đây là một trong những nghi lễ cúng mụ theo tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam. Đặc biệt đây cũng là một trong những sự kiện mà nhiều cha mẹ kết hợp tổ chức sinh nhật lần thứ nhất của con. Bên cạnh việc chúng ta tổ chức tiệc thôi nôi theo đúng truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Người gia đình hiện đại ngày nay tổ chức luôn tiệc sinh nhật với cách trang trí vô cùng bắt mắt. 

Để giúp cho cha mẹ có thể hiểu rõ lý do vì sao chúng ta nên trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái. Cũng như cách lựa chọn chủ đề khi chúng ta có ý định trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái. Và cách cúng tiệc thôi nôi theo đúng truyền thống văn hóa của người Việt Nam là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến thông qua bài viết sau đây. 

Tìm hiểu thêm:

Lý do vì sao chúng ta nên trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái? 

Có rất nhiều lý do khiến cho cha mẹ nên trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái. Dưới đây là một vài lý do vô cùng cơ bản mà chúng ta nên trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái. 

Làm cho không gian bữa tiệc trở nên nổi bật hơn 

Thôi nôi là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng của em bé khi được 1 tuổi. Để ghi lại những kỉ niệm của cùng đáng yêu của con mình chúng ta nên tổ chức một buổi tiệc đáng nhớ. Do đó sử dụng những vật dụng trang trí hoặc decor cho bữa tiệc để làm nổi bật không gian. 

>>  Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề tóc – nail

Để giúp cho khách mời đến bữa tiệc có thể cảm thấy sự phấn khởi; cũng như thoải mái khi đến với bữa tiệc thôi nôi. Bên cạnh đó khách mời cũng có thể tận dụng được những hình ảnh trang trí tại tiệc thôi nôi để ghi lại những bức ảnh đẹp mắt. Đây là một trong những cách để giúp cho chúng ta có thể làm đẹp không gian bữa tiệc. Cũng như giúp cho không gian bữa tiệc trở nên phù hợp hơn với một nghi lễ quan trọng của em bé. 

Có chủ đề để chụp ảnh, quay phim

Bên cạnh đó việc chúng ta trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái cũng là một trong những cách để tạo không gian chụp ảnh. Thôi nôi là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng. Do đó việc lưu lại những bức ảnh đáng nhớ cho em bé là việc nên làm. Những không gian được trang trí đẹp mắt với hình ảnh và các vật dụng dễ thương sẽ là một trong những cách để bạn có thể có được một phông nền chụp ảnh đẹp mắt. 

Giúp cho bức ảnh của bé trở nên lung linh hơn và giúp cho cha mẹ có thể dễ dàng lưu lại cho con của mình. Đồng thời cha mẹ cũng có thể tận dụng không gian để quay lại những thước phim đáng nhớ dành cho em bé của mình. Khi bé lớn có thể xem lại những hình ảnh trong tiệc sinh nhật lần đầu tiên của mình. 

Thể hiện sự yêu thương của cha mẹ đối với con cái 

Trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái một cách chỉnh chu cũng là một trong những cách để thể hiện được tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái của mình. Đây là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng mừng em bé vừa thoát qua một giai đoạn nguy hiểm theo quan niệm truyền thống. Tổ chức tiệc sinh nhật cho em bé lần thứ 1 tuổi hoành tráng là cách thể hiện được tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái. 

Để con cái khi nhận được những hình ảnh hoặc những video clip trong tiệc sinh nhật của mình có thể cảm kích và biết ơn cha mẹ. Đây là một trong những điểm vô cùng đặc biệt mà chúng ta cần phải trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái. 

>>  Chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề may chất lượng

Chủ đề mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho tiệc thôi nôi của bé gái? 

Có rất nhiều chủ đề mà bạn có thể lựa chọn để trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái. Nếu như cha mẹ vẫn còn thắc mắc không biết lựa chọn chủ đề nào có thể tham khảo những chủ đề gợi ý dưới đây. 

Chủ đề công chúa 

Cô con gái nhỏ của mình giống như một cô công chúa. Do đó cha mẹ có thể lựa chọn chủ đề công chúa. Hình ảnh cô công chúa dễ thương sẽ là một trong những điểm nhấn vô cùng sáng tạo cho tiệc thôi nôi. Đồng thời bạn cũng có thể kết hợp váy áo và nơ cho bé tạo hình công chúa nhỏ. 

Chủ đề tông hồng

Một trong những gam màu được rất nhiều cha mẹ lựa chọn để trang trí cho tiệc thôi nôi của bé gái đó chính là màu hồng. Màu hồng không chỉ thể hiện được sự ngọt ngào và dễ thương; nó còn phù hợp với những bé gái. Để tránh sự nhàm chán khi chúng ta lựa chọn tông hồng trang trí cho tiệc thôi nôi; cha mẹ có thể lựa chọn nhiều sắc độ phối hợp với nhau. 

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể lựa chọn một gam màu khác để tạo điểm nhấn cho tông hồng. Có như vậy, không gian bữa tiệc của em bé chúng ta mới được trang trí bắt mắt và có điểm nhấn riêng. Chắc chắn em bé của bạn sẽ thích không gian của bữa tiệc mà cha mẹ đã cố công tạo ra cho mình. 

Chủ đề thiên thần 

Chủ đề thiên thần cũng là một trong những chủ đề phù hợp cho tiệc thôi nôi của bé gái. Hình ảnh của những thiên thần dễ thương với đôi cánh nhỏ sẽ tượng trưng cho em bé của bạn. Bạn có thể sử dụng hình ảnh của những thiên thần; hoặc những vật dụng liên quan đến thiên thần để trang trí cho không gian của buổi tiệc. 

Chủ đề con giáp 

Ngoài ra cha mẹ cũng có thể lựa chọn chủ đề trang trí tiệc thôi nôi của bé dựa trên con giáp của bé. Nếu như bé gái của bạn tuổi Chuột chúng ta có thể lựa chọn hình ảnh Mickey làm chủ đề. Còn nếu như bé gái của bạn tuổi Heo, ta cũng có thể lựa chọn hình ảnh heo Peppa. 

Chủ đề tông xanh 

Trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái theo tông xanh cũng là một trong những lựa chọn phù hợp. Màu xanh không chỉ thể hiện sự diụ mắt. Nó còn giúp cho chúng ta có thể sở hữu được những bức ảnh lên tông nền rất đẹp. Nếu như bạn lựa chọn tông xanh để trang trí cho tiệc thôi nôi của bé gái; chúng ta có thể lựa chọn chủ đề về biển cả và đại dương. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể lựa chọn những nhân vật hoạt hình có màu xanh nổi bật. 

>>  Ngày lễ báo hiếu cha mẹ là ngày nào?

Chủ đề khu vườn thần tiên 

Khu vườn thần tiên cũng là một chủ đề vô cùng đáng yêu cho tiệc thôi nôi của bé gái. Cô con gái bé nhỏ của bạn giống như một cô công chúa. Người lạc vào một khu vườn thần tiên với rất nhiều hoa và các con thú dễ thương. Bạn có thể sử dụng ý tưởng của chủ đề này phối hợp với rất nhiều hình ảnh và tông màu khác nhau để tạo điểm nhấn.

Bên cạnh những gợi ý trên, bạn cũng có thể trang trí không gian bữa tiệc theo sở thích. Cha mẹ có thể dễ dàng mua các vật dụng trang trí cho thôi nôi trên mạng. Giá thành của các vật dụng trang trí cũng không quá mắc.
Chúng ta có thể tận dụng để làm đẹp cho không gian của bữa tiệc. 

Mâm cúng thôi nôi của bé gái nên chuẩn bị như thế nào? 

Bên cạnh chuẩn bị không gian của bữa tiệc nhiều cha mẹ cũng quan tâm đến cách chuẩn bị mâm cúng thôi nôi. Đây là một trong những cách để chúng ta tạ ơn 12 bà mụ và 3 Đức ông. Cũng là một trong những cách để chúng ta tổ chức tiệc thôi nôi theo đúng truyền thống văn hóa.

Nếu cha mẹ vẫn chưa biết cách chuẩn bị mâm cúng thôi nôi cho bé gái có thể tham khảo gợi ý dưới đây. Mâm cúng được thiết kế đầy đủ với rất nhiều lễ vật khác nhau.

Lễ vật cúng 12 bà Mụ

 • 12 chén chè 
 • 12 đĩa xôi nhỏ
 • 12 chén cháo nhỏ
 • 12 ly nước
 • 2 đĩa bánh hỏi
 • 12 đĩa bánh kẹo 
 • 12 đĩa thịt quay
 • Vàng mã

Lễ vật cúng 3 Đức Ông

 • 1 con gà luộc
 • 1 tô cháo lớn
 • 1 tô chè lớn
 • 3 đĩa xôi lớn
 • 1 miếng thịt quay
 • 1 đĩa hoa quả 
 • Trầu cau
 • Rượu 
 • Vàng mã

Tùy theo điều kiện mà cha mẹ có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé gái. Cha mẹ cũng có thể thuê đơn vị trang trí tiệc thôi nôi cho bé gái. Điều này sẽ giúp cho cha mẹ tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tổ chức tiệc thôi nôi cho con gái.

Nên liên hệ với đơn vị nào khi có nhu cầu đặt mâm cúng thôi nôi cho bé gái?

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi; vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm. Triển khai đa dạng các gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi.

Chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo số Hotline là sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình. Đảm bảo chất lượng và giá cả của các dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi hài lòng cha mẹ. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi bất ngờ; khi có nhu cầu đặt mâm cúng thôi nôi trọn gói.