Mâm lễ cúng rằm tháng 7 cần phải chuẩn bị ra sao

Lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt. Vậy cần phải chuẩn bị lễ vật gì trong mâm cúng rằm tháng 7? Những thông tin đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây. 

Cúng rằm tháng 7 là một trong những lễ cúng khá lớn trong năm của người Việt Nam. Đây là một trong những lễ cúng không chỉ thể hiện được nét đẹp văn hóa của người Việt; mà còn thể hiện được tấm lòng nhân văn. Đây là một trong những nghi lễ bố thí vong linh lớn nhất trong năm. Để giúp cho bạn đọc biết cách chuẩn bị lễ vật mâm cúng rằm tháng 7 như thế nào là tốt nhất? Cũng như ý nghĩa và tầm quan trọng khi chúng ta tổ chức lễ cúng rằm tháng 7 hàng năm. 

Tìm hiểu thêm:

Cúng rằm tháng 7 hàng năm có ý nghĩa tâm linh như thế nào đối với người Việt Nam? 

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn tổ chức lễ cúng rằm tháng 7. Nghi lễ này có nguồn gốc xuất phát từ câu chuyện của A Nan Đà với con quỷ miệng Diệm khẩu.

Vào một buổi tối khi A Nan Đà đang tịnh tâm niệm chú, thì con quỷ diệm khẩu xuất hiện. Theo như lời cảnh báo của nó thì ông có thể chết sau 3 ngày và biến thành quỷ. Lúc này ông vô cùng sợ hãi và hỏi con quỷ cách hóa giải. Nó bèn bày cho ông cách bố thí cho nó thì có thể thoát được nạn này. 

Sau đó ông mới đem câu chuyện bạch với Đức Phật; và mong Đức Phật có thể chỉ mình cách giải quyết. Đức Phật bèn cho A Nan Đà một bài chú để niệm khi tổ chức cúng dường tam bảo. Có như vậy thì có thể tăng được thêm phúc và tránh được tai nạn. 

>>  Mâm cúng ngày mùng 1 Tết cần chuẩn bị những gì

Chính từ ý nghĩa của câu chuyện này; người Việt Nam có tục chuẩn bị lễ vật cho nghi lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7. Đây không chỉ là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Nó còn là một trong những công việc thiết thực để giúp chúng ta dễ dàng tăng thêm phúc khí. 

Cách chuẩn bị mâm lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 đúng với tâm linh của người Việt

Cách chuẩn bị mâm cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 cũng không quá khó. Tuy nhiên cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật theo đúng với tâm linh của người Việt. Nếu gia chủ vẫn chưa biết cách chuẩn bị lễ vật như thế nào thì có thể tham khảo gợi ý sau đây. Những lễ vật này vô cùng cơ bản; chỉ cần chuẩn bị theo là chúng ta có thể cúng được vào Rằm tháng 7. 

 • 1 đĩa muối trắng
 • 1 đĩa gạo
 • Nước
 • Hương
 • Nến
 • Hoa tươi
 • 5 loại quả 
 • Quần áo bằng giấy
 • Vàng mã
 • Mía 
 • Cháo trắng nấu loãng
 • Bỏng ngô
 • Khoai lang luộc
 • Ngô luộc
 • Sắn luộc
 • Bánh kẹo

Tất cả những lễ vật trong mâm cúng rằm tháng 7 đều là lễ vật chay. Và theo tín ngưỡng Phật giáo, việc chọn lễ chay cúng cô hồn sẽ tránh khơi gợi tham sân si. Cũng như tốt cho gia chủ và những vong linh được cúng lễ vật trong ngày rằm tháng 7. 

Tùy điều kiện mà chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng rằm tháng 7. Hoặc cách vô cùng đơn giản để chuẩn bị lễ vật đầy đủ đó là sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng; giúp cho chúng ta có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị lễ vật. Cũng như giúp cho những gia chủ bận rộn chuẩn bị lễ vật cúng đầy đủ nhất. 

Tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 có thực hiện thêm nghi lễ bố thí hay không? 

Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn rằm tháng 7 thì có nên thực hiện thêm nghi lễ bố thí hay không? Việc thực hiện nghi lễ bố thí còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Nếu như chúng ta muốn tăng thêm phúc; cũng như có điều kiện để thực hiện việc bố thí cho người khác; thì có thể để thực hiện nghi lễ này.

>>  Mâm lễ cúng khai trương công ty mới thành lập nên cúng ra sao?

Bên cạnh đó thì cũng có nhiều gia đình thực hiện nghi thức phóng sanh động vật để làm phúc. Điều này là tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình; do đó không bắt buộc về việc phóng sinh. Nếu gia chủ muốn làm thêm những việc ý nghĩa trong tháng 7; chúng ta cũng có thể thực hiện việc bố thí cũng như phóng sanh.

Huong dan lam le phong sinh don gian tai nha - Mâm lễ cúng rằm tháng 7 cần phải chuẩn bị ra sao

Tiêu chí đánh giá đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 tốt nhất? 

Để giúp cho gia chủ có thể tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 tốt nhất; chúng tôi xin chia sẻ những mẹo sau đây. Chỉ cần tham khảo theo hướng dẫn dưới đây; chúng ta sẽ chuẩn bị được mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 đầy đủ và chi tiết nhất. 

Hỏi ý kiến từ mọi người xung quanh 

Nghi lễ cúng rằm tháng bảy là một nghi lễ tâm linh được rất nhiều gia đình tổ chức. Do đó nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 chất lượng; thì có thể tham khảo một vài gợi ý từ những người xung quanh. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn giúp ta chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 tốt nhất. 

Khi ta yêu cầu từ người quen thì sẽ được chiết khấu và tặng kèm nhiều phần quà giá trị. Giúp chúng ta có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cho mâm cúng rằm tháng 7 tốt nhất. 

Tìm thông tin trên mạng internet

Ngoài ra, chúng ta có thể tham khảo thông tin trên các trang tìm kiếm. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 triển khai website. Không chỉ giới thiệu các gói dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 trọn gói; mà họ cần hỗ trợ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích.

Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp tốt nhất. Cũng như tham khảo về chất lượng; giá cả của mâm cúng rằm tháng 7 để đưa ra quyết định tốt nhất.

Tham khảo trên các diễn đàn, hội nhóm

Bên cạnh những cách kể trên, chúng ta cũng có thể tìm kiếm dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói trên các hội nhóm. Hiện nay có rất nhiều hội nhóm trên mạng xã hội; giúp cho chúng ta có thể dễ dàng tham khảo mâm cúng cô hồn vào Rằm tháng 7.

>>  Mâm cúng Mụ đầy năm cho bé trai, bé gái chuẩn tục miền Trung

Tham khảo những đơn vị tại địa phương 

Ở các thành phố lớn thì cũng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn rằm tháng 7. Bạn có thể tự mình liên hệ với những đơn vị cung cấp này; để nhờ họ hỗ trợ và tư vấn. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu để giúp cho chúng ta dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng cô hồn rằm tháng 7. 

Với những thông tin chia sẻ về nghi lễ cúng cô hồn vào Rằm Tháng 7 hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng về vấn đề này. Và nếu như quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn vào Rằm Tháng 7 nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị uy tín và chất lượng. Điều này sẽ góp phần đảm bảo chất lượng của lễ vật chuẩn bị cũng như giá cả của họ là cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Đặc biệt là khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 7 của những đơn vị uy tín sẽ được hỗ trợ giao hàng tận nơi và tặng kèm nhiều phần quà giá trị. Giúp cho quý khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian khi chúng ta chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng cô hồn rằm tháng 7. 

Nơi cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn vào Rằm Tháng 7 tốt nhất hiện nay? 

Nếu như quý khách hàng muốn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 7 thì có thể liên hệ với Nấu Tiệc Nhân Tâm. Chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp độ cúng chất lượng với giá cả hợp lý. Đặc biệt đến với chúng tôi thì đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn sẽ giúp cho quý khách hàng cảm thấy an tâm khi lựa chọn lễ vật. 

Đến ngày và giờ tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 thì nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ giao lễ vật đến tận nơi cho khách hàng. Đồng thoại hỗ trợ khách hàng sắp xếp mâm lễ cũng như cung cấp thêm một bài văn khấn hoàn toàn miễn phí để giúp cho khách hàng thực hiện nghi lễ tại nhà. Sau đó thì nhân viên của chúng tôi sẽ thu phần tiền còn lại theo yêu cầu hoặc hỗ trợ cho khách hàng theo những thỏa thuận ban đầu. 

Đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 trọn gói sẽ nhận được chiết khấu cao và tặng kèm nhiều phần quà giá trị. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số Hotline là sẽ được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. 

[ lễ cúng rằm tháng 7 | hướng dẫn lễ cúng rằm tháng 7 | lễ vật cúng rằm tháng 7 | đặt mâm cúng rằm tháng 7 | lễ cúng rằm tháng 7 cần lưu ý những gì | đặt mâm cúng trọn gói ]