Mâm lễ cúng động thổ xây nhà theo truyền thống Việt

Mâm lễ cúng động thổ xây nhà ở bao gồm rất nhiều lễ vật khác nhau. Để giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật thì chúng tôi xin chia sẻ về mâm lễ cơ bản nhất. 

Điều đầu tiên mà gia chủ cần phải chuẩn bị khi muốn tổ chức cúng động thổ chính là lễ vật. Lễ vật cúng động thổ cần phải đầy đủ và phù hợp với văn hóa của người Việt Nam. Để giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng động thổ xây nhà thì chúng tôi xin chia sẻ chi tiết những lễ vật cần phải xuất hiện. Cũng như chia sẻ cho gia chủ cách để chúng ta chuẩn bị được lễ vật mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. 

Tìm hiểu thêm:

MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG

Chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ xây dựng nhà ở cần phải đạt được những tiêu chí gì? 

Khi chúng ta chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ xây dựng nhà ở thì cần phải đạt một vài tiêu chí sau đây. Để đảm bảo chất lượng cũng như giá cả của mâm cúng động thổ không làm ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu chi tiêu của gia đình. 

Lễ vật phải phù hợp 

Điều đầu tiên mà gia chủ cần phải lưu ý khi chuẩn bị lễ vật mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở đó là lễ vật phải phù hợp với nghi lễ cúng động thổ. Mỗi lễ cúng kiến của người Việt Nam sẽ có cách chuẩn bị lễ vật khác nhau. Do đó trước khi chúng ta muốn tổ chức lễ cúng động thổ xây dựng nhà ở; cần phải tham khảo sơ qua về danh sách lễ vật cần chuẩn bị. 

>>  Nghi thức Bắt miếng đầy tháng - Nghi thức truyền thống dân gian

Lễ vật phải chất lượng 

Yếu tố thứ hai mà gia chủ cần phải lưu ý khi chúng ta chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở; đó là phải đảm bảo yếu tố chất lượng. Lễ vật cúng kiến phải là loại thực phẩm hoặc trái cây ngon nhất. Còn phải tuyển chọn nguyên liệu đầu vào tốt nhất; để có thể chuẩn bị được lễ vật phù hợp cho nghi lễ cúng động thổ. 

Nếu như trong trường hợp chúng ta muốn sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở; thì nên liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Để đảm bảo chất lượng lễ vật; mà họ cho chuẩn bị cho chúng ta là tốt nhất, phù hợp văn hóa người Việt. 

Lễ vật phải đảm bảo đầy đủ số lượng 

Bên cạnh quan tâm đến yếu tố chất lượng khi chuẩn bị lễ vật cúng động thổ; thì gia chủ cũng cần lưu ý là phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ số lượng. Điều này sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng hơn; trong việc thực hiện nghi lễ cúng kiến cho các vị thần linh. Cũng như đảm bảo tính phù hợp khi lựa chọn lễ vật cúng động thổ xây dựng nhà ở. 

Mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở cần phải chuẩn bị ra sao?

Đối với những khách hàng không có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở; thì có thể tham khảo mâm cúng sau đây. Mâm cúng này được thiết kế phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt Nam trong việc thực hiện nghi lễ cúng động thổ. Chỉ cần dựa theo danh sách lễ vật; chúng ta có thể chuẩn bị được đầy đủ cho mâm cúng động thổ. 

 • Một bộ tam sên
 • Một con gà.
 • Một đĩa xôi 
 • Bánh chưng
 • Một đĩa muối
 • Một bát gạo
 • Một bát nước
 • Rượu trắng
 • Bao thuốc, lạng chè
 • Một đinh vàng hoa
 • Vàng mã
 • Năm lá trầu, năm quả cau
 • Mâm ngũ quả 
 • Chín bông hoa hồng đỏ
 • 1 đĩa muối gạo

Nếu muốn tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở; thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Chỉ cần gọi điện thoại họ sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp cho chúng ta chuẩn bị lễ vật. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà gia chủ cần lưu ý; đó là nên lựa chọn đơn vị nhiều kinh nghiệm. Cũng như nên cân nhắc về yếu tố chất lượng và giá cả khi lựa chọn mâm cúng động thổ. 

>>  Cúng khai trương gà trống hay mái

Các thủ tục cần thiết mà chúng ta cần phải thực hiện khi cúng động thổ xây dựng nhà ở?

Khi cúng động thổ xây dựng nhà thì ta cần phải thực hiện một số thủ tục sau đây; để đảm bảo thực hiện nghi lễ cúng động thổ tốt nhất; phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt nhất.

Chọn ngày và giờ tốt để cúng động thổ 

Thủ tục đầu tiên cần thực hiện khi cúng động thổ đó chính là chọn ngày và giờ tốt. Đây là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng; mà chúng ta cần lưu ý khi tổ chức lễ cúng động thổ. Có như vậy mới mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Để có thể lựa chọn được ngày và giờ tốt cúng động thổ khởi công thì chúng ta nên liên hệ thầy phong thủy. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể xem hướng đặt mâm cúng động thổ sao cho phù hợp. Điều này sẽ giúp gia chủ có thể thu hút nhiều tài lộc và may mắn khi xây nhà mới

Chuẩn bị lễ cúng và bài văn khấn 

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ mà chúng ta sẽ chuẩn bị hoặc là sử dụng dịch vụ. Nếu muốn chuẩn bị lễ vật tiết kiệm công sức nhất thì chúng ta nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. 

Chúng ta nên liên hệ với đơn vị cung cấp uy tín; để đảm bảo chất lượng và giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách. Chúng ta có thể tham khảo ý kiến để tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng tốt nhất. Hoặc tham khảo thông tin trên các trang web tìm kiếm. 

Yếu tố tâm linh thứ hai mà chúng ta cần phải chuẩn bị là bài văn khấn. Sử dụng bài văn khấn để thông báo cho Thổ Công về sự việc diễn ra. Đây là yếu tố đã tạo nên trang nghiêm của buổi lễ cúng động thổ tại nhà. 

Để tìm bài văn khấn chuẩn nhất thì chúng ta có thể tham khảo trên mạng. Hoặc tham khảo từ đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng. Họ sẽ có những bài văn khấn chuẩn bị cung cấp kèm theo lễ vật để giúp gia chủ tổ chức lễ cúng động thổ. 

>>  Mâm cúng hết cữ 3 tháng 10 ngày nên làm gì?

Tiến hành lễ cúng động thổ nhà mới 

Tùy vùng miền mà chúng ta sẽ có cách cúng động thổ xây dựng nhà mới phù hợp. . Và đặc biệt là khi chúng ta tổ chức lễ cúng thì cần phải thực hiện đúng giờ hoàng đạo. 

Trình tự cúng cần phải thực hiện nghiêm trang và phù hợp với văn hóa của người Việt. Có như vậy thì ngôi nhà mới của chúng ta khi xây dựng mới hoàn thành đúng tiến độ và gặp nhiều điều thuận lợi. Cũng như có thể xua đuổi đi những điều không may mắn; khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng động thổ nhà mới. 

Sau khi chúng ta đã thực hiện xong nghi lễ cúng động thổ xây dựng nhà mới; thì gia chủ cần phải dùng chiếc xẻng để xúc đất. Và quan trọng hơn hết đó là chúng ta cần phải thực hiện nghi lễ cúng bố thí muối và gạo cho vong linh. Có như vậy thì ghi lại cúng động thổ nhà mới của gia chủ mới được hoàn thành; theo đúng với tâm linh của người Việt. Cũng như mong cầu nhiều điều may mắn và thuận lợi sẽ đến với ngôi nhà mới sau khi hoàn thành. 

Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở nên liên hệ với đơn vị nào?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm; khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở. Bởi không phải đơn vị nào cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng động thổ trên thị trường hiện nay cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng cao. Do đó để đảm bảo chất lượng; cũng như giá cả của mâm cúng động thổ thì chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm. Đặc biệt là họ sẽ hỗ trợ tư vấn; giúp cho chúng ta có thể lựa chọn được gói dịch vụ đặt mâm cúng động thổ sao cho tốt nhất. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng động thổ nhà mới vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm. Chúng tôi là một trong những đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp mâm lễ. Đảm bảo lễ vật chuẩn bị đầy đủ theo đúng với văn hóa tâm linh của người Việt.

Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình đồng thời hỗ trợ giao hàng tận nơi. Chiết khấu cao và tặng kèm nhiều phần quà nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng động thổ trọn gói.

Để được hỗ trợ về gói dịch vụ đặt mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số Hotline.

[ cúng động thổ xây nhà | hướng dẫn cúng động thổ xây nhà | lúu ý khi cúng động thổ xây nhà | cúng động thổ | cúng phá dỡ nhà cũ ]