Hiển thị tất cả 2 kết quả

Lễ vật cần có trong mâm cúng xe ô tô, xe máy mới mua

Ý nghĩa của việc làm mâm cúng xe mới mua là gì. Cách chuẩn bị lễ vật, bước tiến hành cúng và điều cần lưu ý dành cho chủ sở hữu xe.

Trị giá của chiếc ô tô rất lớn và để mua được không phải dễ dàng gì. Đối với người mua xe để kinh doanh thì đó như một người đồng hành đáng trân trọng, tạo ra khoản tiền cho chủ sở hữu. Vì thế, việc làm một mâm cúng lên gia tiên, thần linh khi mới mua xe về tượng trưng cho điều mong ước thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Cúng xe ô tô, xe máy mới để làm gì?

Xe ô tô là một tài sản lớn đối với cá nhân và cả gia đình. Và với những người tin vào tâm linh, họ cho rằng việc cúng xe mới là điều cần thiết. Đó là dịp để cảm tạ trời phật, thần linh và gia tiên đã che chở, phù hộ để có khả năng mua xe mới. Bên cạnh đó, người ta cũng cầu mong bề trên ban phước lành và che chở cho chiếc xe cũng như người luôn bình an, may mắn. Mọi thứ được diễn ra thuận lợi, không gặp bất trắc hay tai nạn gì.

Việc làm lễ cúng xe mới còn mang đến một niềm tin to lớn đối với người sở hữu. Nhất là với người mua xe phục vụ cho công việc, kinh doanh. Điều này giúp họ thêm an tâm khi di chuyển trên đường, vững vàng tay lái. Đồng thời bày tỏ sự mong muốn được nhiều khách, gặp nhiều may mắn khi làm dịch vụ và hạn chế hỏng hóc cho chiếc xe. Ý nghĩa của việc cúng xe cũng tương tự như cúng nhà mới vậy.

Mâm cúng khác

Mâm Cúng Mua Xe Mới

3,200,000

Chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng mua xe mới gồm những gì? Sử dụng bài văn khấn như thế nào và cách cúng xe mới mua về cho đúng nghi lễ ra sao. Ô tô không chỉ là một trong những phương tiện giao thông giúp cho chúng ta có thể đi lại dễ...

Mâm Cúng Xe Mới Mua

Mâm Cúng Xe Máy Mới Mua

Nhiều người vẫn thắc mắc là tại sao lại phải cúng xe máy, lễ cúng xe máy mới mua gồm những gì? Bài cúng xe máy mới mua như thế nào? Đồ Cúng Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những lễ vật cần có khi cúng xe mới

Lễ vật cúng xe mới giống với hầu hết các lễ cúng khác. Dưới đây là một mâm cúng hoàn chỉnh lễ vật để bạn tham khảo:

  • Bình hoa, 3 chén trà, 3 chén rượu trắng (hoặc 5 chén
  • 1 dĩa trái cây, 1 dĩa đồ mặn như xôi kèm gà luộc, thịt heo luộc, thịt heo quay.
  • 1 xấp tiền vàng, 1 dĩa gạo, 1 dĩa muối trắng
  • 1 đến 3 cây nhang, vàng mã, 2 cây nến

Tuy nhiên, đây không phải là lễ vật bắt buộc mà có sự thay đổi theo văn hóa vùng miền. Mỗi địa phương có phong tục tập quán khác nhau thì mâm cúng cũng có sự thay đổi đôi chút. Nhưng quan trọng nhất vẫn là lòng thành tâm cũng như ước mong cao lớn của chính bạn.

Khi chọn đồ để cúng thì phải chọn đồ tươi, đồ sạch, đặc biệt là trái cây. Tuyệt đối không được dùng trái cây hư hỏng, bầm dập và phải đầy đủ số lượng cần thiết. Các món đồ cơ bản cũng không được thiếu.

Thời gian tiến hành lễ cúng xe mới

Lựa chọn ngày giờ đẹp để cúng xe mới là điều cần thiết. Theo quan niệm phong thủy, ngày giờ ảnh hưởng trực tiếp đến những điều bạn đang làm. Chẳng vậy mà người ta phân ra ngày tốt, ngày xấu, giờ tốt, giờ xấu phù hợp với từng việc như mua bán, thi cử, xuất hành,…

Đối với những người mua xe mới, sau khi cúng sẽ chạy thử chiếc xe. Việc tìm ra ngày giờ đẹp, hợp tuổi hợp mệnh sẽ đem đến sự may mắn, tốt lành và cảm giác an tâm hơn cho gia chủ.

Những giờ Đại An, Tiểu Cát hoặc Tốc Hỷ là khung giờ đẹp để bạn cúng xe mới hoặc lăn bánh. Tránh những giờ hung xấu để không rước xui xẻo vào thân bạn nhé. Còn nếu bạn muốn chọn ngày lý tưởng nhất thì nên nhờ thầy phong thủy xem sẽ chắc chắn hơn.

Nếu bạn không biết cúng vào ngày nào đẹp thì có thể chọn các ngày tốt như ngày mùng 9, 19 hoặc 29 trong tháng. Còn tốt nhất là khi mua xe về sẽ tiến hành cúng luôn. Còn người mua xe để kinh doanh, buôn bán thì cần cúng hàng tháng. Người miền Bắc cúng xe vào ngày mùng và 15 hàng tháng. Người miền Trung và miền Nam cúng vào ngày mùng 2 và 16. Tuy ngày giờ có sự chênh lệch nhưng về mặt bản chất, ý nghĩa tương tự nhau.

Các bước tiến hành cúng xe mới chuẩn phong tục

Bạn chuẩn bị sẵn một bàn nhỏ đặt vừa mâm cúng để soạn đồ trước xe và bày cúng. Các bài văn khấn có thể ghi ra giấy và cầm đọc, thường là có sẵn hoặc bạn có thể thuê thầy phong thủy soạn riêng. Mọi thứ cần được làm theo đúng thời gian thì mới đạt kết quả như bạn mong đợi.

Bước 1: Bạn chuẩn bị lễ vật, ngày giờ tốt để tiến hành lễ cúng

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng nơi đỗ xe, sạch sẽ và gọn gàng

Bước 3: Đem lễ vật ra đặt ở phần trước của xe

Bước 4: Thắp đèn hoặc nến, thắp hương để mời thần linh, chúng sinh

Bước 5: Đọc bài văn khấn soạn sẵn ngay trước đầu xe

Bước 6: Vái lạy, cảm tạ thần linh, chúng sinh

Bước 7: Đợi nhang tàn gần hết thì đem vàng mã và giấy văn khấn đi hóa để cảm ta

Người cúng phải là chủ sở hữu xe, lúc cúng phải ăn mặc đàng hoàng, tươm tất. Trong quá trình thực hiện nghi lễ phải nghiêm trang, không được đùa cợt, hời hợt tránh làm thần linh phật ý. Khi cúng vào khung giờ đẹp thì phải hoàn thành việc chuẩn bị trước đó để không lỡ việc.

Cúng xe mới ở đâu đúng nhất?

Cúng xe mới phải được thực hiện ngoài sân, có mái che hoặc không có mái che. Trường hợp thời tiết xấu hoặc điều kiện không cho phép thì mới tiến hành cúng ở trong nhà. Lúc chủ xe làm lễ thì phải làm trước đầu xe và nên đi thử vài vòng khi kết thúc lễ cúng.

Quay đầu xe ra hay vào khi làm lễ cúng?

Hướng đầu xe quay đến cũng là hướng đặt mâm lễ vật. Đây là một yếu tố quan trọng mà chủ xe không thể bỏ qua.

Thông thường, chủ xe đặt 1 mâm ở bàn thờ gia tiên và 1 mâm ở phía trước chiếc xe tượng trưng cho sự bố thí các vong hồn chết không ai thờ cúng. Việc quay đầu xe phụ thuộc vào hướng hợp với mệnh của người chủ nên không quan niệm vào hay ra. Vì thế, chủ xe nên đi xem thầy để biết được mình hợp với hướng nào. Lúc đó, hãy quay đầu xe về hướng hợp để bắt đầu việc thờ cúng thần linh.

Một điều khác bạn cũng cần lưu ý là không nên đặt xe ở những nơi nhiều bụi bặm, bẩn thỉu. Xe đặt ở nơi sạch sẽ thì mới thể hiện được lòng thành kính đối với các bậc bề trên.

Quan niệm về việc cúng xe mới mua của người Việt

Việc thực hiện các nghi thức cúng xe mới tùy thuộc vào tín ngưỡng và niềm tin của mỗi người. Có người nói rằng, làm mâm cúng là dư thừa và mê tín dị đoan. Một số khác lại thấy đó là điều nên làm, cũng giống như lúc bạn về nhà mới vậy. Vì đó đều là những tài sản lớn và quý giá của con người. Điều mong muốn được thần linh bảo vệ, trông nom dùm sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm, ít lo lắng hơn.

Tuy vậy, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào việc thờ cúng mà quên đi những chuyện khác. Mua xe về phải rèn luyện kỹ năng lái cũng như kiến thức về luật an toàn giao thông. Suy cho cùng, yếu tố tiên quyết nhất chính là người lái. Không nên quá tin vào thần tiên phù hộ rồi lại lái ẩu, xem thường luật hay lạng lách, gây nguy hiểm cho bản thân và cả những người khác nữa.

Còn việc làm mâm cúng xe mới phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam với ý niệm mong mọi chuyện tốt đẹp hơn.

Những điểm cần lưu ý khi mua xe ô tô mới

Để được mua được một chiếc xe ô tô không hề dễ dàng chút nào. Mức giá xe cao nhưng cần có sự phù hợp với nhu cầu mới được. Chẳng hạn như xe nào di chuyển nội thành tốt, xe nào phù hợp với các thành viên trong gia đình, xe có phục vụ cho kinh doanh hay không,…Vì thế, trước khi mua, bạn phải tham khảo và so sánh các loại xe với nhau qua website, mạng xã hội hoặc nhờ người có kinh nghiệm. Và đừng quên đến thử lái tại các showroom để trải nghiệm trực tiếp trước khi quyết định mua xe.

– Thời điểm thích hợp để mua xe là từ cuối tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Đó là lúc các hãng xe hay đưa ra chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc ưu đãi sản phẩm. Bạn không nên mua xe đầu năm vì đó là lúc các hãng thay đổi chính sách bán hàng hoặc cập nhật mẫu mới nên giá thay đổi thất thường.

– Giá niêm yết ở các đại lý khác xa với giá thực đã đăng ký ở Bộ tài chính. Bạn có thể dựa vào yếu tố này để thương lượng, giảm từ 5 – 15% so với giá người bán đưa ra.

– Kiểm tra các bộ phận chính của xe, từ nội thất đến ngoại thất, giấy tờ,…để chắc chắn rằng mọi thứ đều đạt chuẩn.

– Nắm vững quy trình, thủ tục khi mua xe mới. Việc đăng ký và làm thủ tục xe ô tô rắc rối hơn nhiều so với xe máy nên bạn tìm hiểu kỹ hoặc hỏi người đã mua xe trước đó nhé.

– Cuối cùng là làm mâm cúng gia tiên, thần linh để báo cáo cũng như cảm ơn, cầu mong những thứ tốt đẹp nhất.

Nên đặt hay tự làm mâm cúng xe mới?

Cuộc sống bận rộn khiến con người có ít thời gian làm việc riêng cho mình. Việc mua xe mới khá trọng đại nên cần chuẩn bị kỹ càng. Nhưng với quỹ thời gian hạn hẹp thì điều đó gây ra khó khăn lớn cho chủ xe cũng như các thành viên. Nếu bạn có nhiều thời gian, lại khéo tay thì nên tự tay làm mọi thứ. Nếu không, hãy sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng vừa tiện lợi lại nhanh chóng. Lễ vật đẹp mắt, sáng tạo và đầy đủ theo yêu cầu của bạn.

Đồ Cúng Nhân Tâm mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo trong cuộc sống hiện đại. Đến với dịch vụ mâm cúng chuyên nghiệp, bạn sẽ được trải nghiệm những điều tiện ích như:

– Mâm cúng đầy đủ, bài bản và đúng chuẩn với yêu cầu từng vùng miền ở Việt Nam

– Siêu tiết kiệm, không làm những thứ không cần thiết để tránh lãng phí với khách hàng.

– Cung cấp nhiều gói cúng để bạn lựa chọn

– Tư vấn miễn phí, nhiệt tình và tận tâm

– Mọi thứ đều sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

– Giao hàng đến tận nơi cho khách hàng

Mọi thông tin về mâm cúng xe ô tô mới mua vừa được đề cập trong bài viết trên. Bạn tham khảo và thực hiện theo từng bước một để đạt kết quả tốt nhất. Và đừng quên liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm để được tư vấn về dịch vụ đặt mâm cúng tốt nhất thị trường hiện nay nhé.