Cách chuẩn bị mâm cúng Thần Tài để thu hút tài lộc?

Tục lệ cúng Thần Tài là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt Nam. Phong tục thờ cúng Thần Tài để cầu mong nhiều điều may mắn và thuận lợi cho con đường tài chính. Vậy mâm cúng Thần Tài gồm những gì?

Thần Tài là một trong những vị thần cai quản chuyện tài chính của nhân gian được người dân thờ cúng. Đây là một trong những vị thần vô cùng quen thuộc mà bất kỳ nhà nào cũng có thờ. Có rất nhiều lý do khiến cho người ta lập bàn thờ để thờ thần tài tại nhà. Trong đó có lí do cầu xin cuộc sống ấm no cho các thành viên trong gia đình. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn lý do vì sao chúng ta lại thờ cúng Thần Tài. Cũng như cách chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng Thần Tài như thế nào để thu hút nhiều tài lộc và may mắn. 

Tìm hiểu thêm:

Vì sao người Việt của chúng ta lại có tục lệ cúng Thần Tài? 

Tục lệ cúng Thần Tài là một trong những tục lệ bắt nguồn từ Trung Hoa. Hơn 1000 năm đô hộ; tục lệ cúng Thần Tài cũng trở nên quen thuộc với người Việt Nam. Và dần dần nó đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Tục lệ cúng Thần Tài có rất nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào gia chủ. 

 • Đối với những người kinh doanh và mua bán; họ thường có tục lễ cúng Thần Tài với mong muốn là cầu mong mua may bán đắt. Để họ có thể bán được nhiều hàng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Đây chính là một yếu tố quan trọng để người ta lập bàn thờ để thờ Thần Tài. 
 • Bên cạnh đó cũng có rất nhiều gia đình thờ cúng Thần Tài với mong muốn là cầu xin chuyển tài chính thuận lợi. Để tất cả các thành viên trong gia đình đều gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi cho con đường tài chính. 
 • Ngoài ra người ta cúng Thần Tài cũng như một vị thần để chăm sóc và cai quản nhà cửa. Để cho các thế lực vô hình không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của thành viên trong gia đình. Tất cả các thành viên trong gia đình đều có công ăn việc làm và thuận hòa hơn trong cuộc sống. 
 • Lập bàn thờ thần tài tại nhà cũng là cách chiêu tài và thu hút nguồn năng lượng tích cực. Tận dụng những yếu tố phong thủy trong việc thờ cúng Thần Tài để mang lại may mắn. Chính vì lý do đó mà rất nhiều gia đình coi trọng việc lập bàn thờ; phù hợp với phong thủy và bản mệnh. 
 • Tục lệ cúng Thần Tài cũng là một trong những tục lệ lâu đời; thể hiện được nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Kế thừa những truyền thống văn hóa tốt đẹp; cũng như truyền lại cho thế hệ mai sau. Đây cũng là một trong những cách để chúng ta bảo vệ nét đẹp văn hóa của người Việt. 
>>  Nghi Lễ nhập trạch nhà chung cư và những điều cần biết
mam cung than tai 600x800 - Cách chuẩn bị mâm cúng Thần Tài để thu hút tài lộc?

Mâm lễ cúng Thần Tài nên cần chuẩn bị những lễ vật gì là tốt nhất? 

Không giống như những vị thần linh khác đến ngày chúng ta mới chuẩn bị lễ vật để cúng kiến. Thông thường, nhiều gia đình có thói quen là cúng lễ vật cho Thần Tài hàng ngày.

Lễ vật để cúng trên bàn thờ Thần Tài tùy thuộc vào điều kiện của gia đình mà chúng ta có thể chuẩn bị sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch người ta sẽ chuẩn bị đầy đủ lễ vật hơn. Đây là ngày vía Thần Tài và họ sẽ thực hiện một nghi lễ cúng kiến; để cầu xin nhiều điều may mắn trên con đường tài chính. 

Để giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị được mâm cúng Thần Tài đơn giản; chúng tôi xin chia sẻ về mâm cúng mẫu. Đây là mâm cúng cơ bản nhất; mà gia đình có thể chuẩn bị để vía Thần tài vào ngày mùng 10 tháng giêng. 

 • Nến 
 • Hương thắp 
 • 3 cốc nước
 • 3 cốc rượu
 • Gạo 
 • Tiền vàng mã
 • Muối hạt sạch
 • Thuốc lá
 • Bộ tam sên
 • Hoa tươi
 • Tiền lẻ
 • 1 đĩa bánh kẹo 
 • Trầu cau
 • Xôi đậu xanh
 • Cá lóc nướng hoặc heo quay bánh hỏi 

Trình tự thực hiện nghi lễ cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng giêng 

Để giúp gia chủ có thể thực hiện được nghi lễ cúng kiến thần tài một cách đơn giản nhất. Chúng tôi xin chia sẻ về trình tự cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng giêng. Chỉ cần theo từng bước là có thể chuẩn bị được nghi lễ cúng Thần Tài đầy đủ nhất. 

Lau dọn bàn thờ Thần Tài 

Điều đầu tiên mà gia chủ cần lưu ý; khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng Thần Tài đó là phải làm vệ sinh sạch sẽ bàn thờ Thần Tài. Đặc biệt là chúng ta cần phải làm vệ sinh sạch sẽ cho 2 tượng thần Tài và Thổ Địa. Bạn có thể sử dụng rượu để tắm cho tượng nhằm tạo hương thơm cho các vị thần linh.

>>  Tết đoan ngọ cúng gì cho ông địa?

Khi chúng ta lau dọn bàn thờ Thần Tài xong; có thể sử dụng hương thơm hoặc tinh dầu để xông. Đây cũng là một trong những cách kích hoạt nguồn năng lượng tích cực cho bàn thờ Thần Tài. Tùy theo điều kiện của gia chủ mà chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp nhất. 

Chuẩn bị mâm cúng 

Lau dọn bàn thờ Thần Tài xong; chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho mâm cúng Thần Tài. Nếu như gia chủ có nhiều thời gian để chuẩn bị lễ vật; chúng ta có thể dựa trên những gợi ý ở trên để chuẩn bị. Nếu không có nhiều thời gian chúng ta cũng có thể sử dụng dịch vụ. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp mâm cúng Thần Tài trọn gói với giá cả hợp lý. Quý khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ với họ là sẽ được hỗ trợ tư vấn. Đặc biệt là họ sẽ hỗ trợ giao mâm cúng Thần Tài tận nơi; để chúng ta dễ dàng thực hiện nghi lễ cúng kiến. 

Chuẩn bị bài văn khấn 

Để đảm bảo tính trang nghiêm khi thực hiện nghi lễ cúng Thần Tài phải sử dụng một bài văn không kèm theo. Bài văn khấn sử dụng để cúng Thần Tài bạn có thể dễ dàng tải về từ trên mạng. Hoặc cũng có thể tham khảo bài văn khấn mẫu từ những đơn vị cung cấp dịch vụ.  

Tiến hành cúng kiến 

Đầu tiên gia chủ cần phải dọn lễ vật trước bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa để cúng kiến. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là hoa chúng ta nên đặt bên trái và trái cây đặt bên phải của bàn thờ. Còn các lễ vật khác chúng ta sắp xếp sao cho hài hòa và đẹp mắt là được. 

Người đại diện cúng Thần Tài thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó quay mặt về phía bàn thờ thần tài và đọc to bài văn khấn thường được sử dụng để vía Thần Tài. Đợi hương tàn mang vàng mã đi đốt và kết thúc nghi lễ cúng Thần Tài. Lễ vật cúng kiến Thần Tài; chúng ta có thể bày biện để mời tất cả các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. 

Ở đâu cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng Thần Tài chất lượng với giá cả hợp lý? 

Có rất nhiều gia đình không có thời gian để chuẩn bị mâm cúng cho Thần Tài và Thổ Địa. Để đảm bảo không làm chậm trễ tiến độ trong quá trình chuẩn bị lễ vật; chúng ta có thể ưu tiên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm là đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng; với giá cả hợp lý mà bạn có thể tham khảo. 

>>  Mâm cúng Mụ đầy năm cho bé gái miền Bắc cần những gì?

Chất lượng mâm cúng 

Tất cả lễ vật có trong mâm cúng Thần Tài do chúng tôi cung cấp đều được chọn lựa kỹ lưỡng những nguyên liệu tươi ngon để chế biến. Đảm bảo chất lượng mang đến hài lòng cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng Thần Tài. 

Giá cả hợp lý 

Gói dịch vụ đặt mâm cúng Thần Tài do chúng tôi cung cấp có giá cả hợp lý. Đối với những khách hàng thân thiết hoặc những khách hàng có nhu cầu sử dụng đặt mâm cúng trọn gói sẽ được hưởng mức chiết khấu cực kỳ lớn. Giúp cho quý khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong việc chuẩn bị mâm cúng Thần Tài. 

Đa dạng gói dịch vụ 

Gói dịch vụ đặt mâm cúng thần tài cho chúng tôi cung cấp đa dạng với rất nhiều loại hình khác nhau. Giúp cho quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được gói dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý. 

Được hỗ trợ tư vấn tận tình 

Lựa chọn chúng tôi để đặt mâm cúng Thần Tài quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm giúp cho quý khách hàng có thể lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp. Đồng thời mang đến cảm giác vui vẻ và thoải mái cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng Thần Tài. 

Dịch vụ kèm theo 

Khi quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài cho chúng tôi cung cấp sẽ được hỗ trợ giao lễ vật tận nơi. Đảm bảo đúng thời gian theo quy định để tránh tình trạng làm trễ quá trình cúng kiến của khách hàng. Giúp cho quý khách hàng có thể thực hiện được nghi lễ cúng Thần Tài tại nhà tiết kiệm thời gian và công sức nhất. 

Đặc biệt đối với những khách hàng liên hệ sớm sẽ được mức chiết khấu cao và tặng kèm nhiều phần quà giá trị khi có nhu cầu đặt mâm cúng Thần Tài. Khẳng định uy tín và chất lượng mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi có nhu cầu đặt mâm cúng. Hỗ trợ tư vấn tận tình đã giúp cho khách hàng lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu thực tế sử dụng. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng Thần Tài vui lòng nhấc máy lên và gọi số hotline. Khi nhận được yêu cầu của quý khách chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình và giới thiệu các gói dịch vụ đặt mâm cúng phù hợp. 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN