Cách chuẩn bị mâm cúng khai trương shop hoa chỉnh chu nhất

Cúng khai trương là môt nghi thức không thể thiếu đối với các đơn vị kinh doanh; trong đó có shop hoa. Vậy mâm cúng khai trương shop hoa được chuẩn bị như thế nào?

Shop hoa là một trong những loại hình kinh doanh đang được ưa chuộng hiện nay. Những shop này đang phục vụ tốt cho nhu cầu chơi hoa của đa số người dân. Để chuẩn bị cho việc kinh doanh diễn ra thuận lợi; thì người chủ cần chuẩn bị rất nhiều thứ, trong đó không thể bỏ qua nghỉ thức cúng khai trương.

Vậy việc tổ chức cúng khai trương shop hoa cần lưu ý những vấn đề gì? Cách chuẩn bị mâm cúng khai trương shop hoa như thế nào là đầy đủ nhất? Tất cả những câu hỏi của bạn đều sẽ được Thấy Là Thích giải đáp cụ thể thông qua bài viết hôm nay.

Tìm hiểu thêm:

MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG TRỌN GÓI

Những lý do khiến cho người chủ cần phải cúng khai trương shop hoa

Có rất nhiều người thực hiện việc cúng khai trương shop hoa chỉ theo hình thức ông bà ta truyền lại mà thôi. Thật sự rất ít người biết được những lợi ích thật sự của việc cúng khai trương shop hoa. Sau đây là một số lợi ích cơ bản khi bạn tiến hành cúng khai trương.

Giữ gìn, lưu truyền nét văn hóa đặc trưng của ông bà ta

Mở shop hoa kinh doanh là một trong những niềm mơ ước của rất nhiều người; có thể họ đã ấp ủ kế hoạch này từ rất lâu nay mới có dịp thực hiện. Thế nhưng khi mở cơ sở kinh doanh hoa thì cần phải chuẩn bị rất nhiều vấn đề; mà không phải ai cũng có cơ hội thực hiện được nó. Chính vì thế mà khi đã có được 1 shop hoa như ý muốn; thì họ luôn mong muốn cơ sở kinh doanh của mình sẽ làm ăn tấn tài tấn lộc. Và một trong những điều giúp họ an tâm hơn trên con đường kinh doanh; đó chính là chuẩn bị một buổi lễ cúng khai trương đầy đủ và chu đáo nhất.

>>  Mâm ngũ quả trái cây cúng giỗ Tổ nghề đầy đủ và chuẩn phong tục Việt

Lễ cúng khai trường là một nghi thức đã được lưu truyền từ xưa cho đến nay. Nó đã trở thành một nét văn hóa dân gian gắn liền với đời sống của con người Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà việc tổ chức cúng khai trương là một hoạt động gìn giữ nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam ta từ bao đời nay.

Xin phép và cầu mong sự phù hộ từ 2 vị Thần Tài – Thổ Địa

Theo tương truyền rằng Thần Tài và Thổ Địa là 2 vị thần bảo hộ đứng đầu cho bất kỳ cơ sở kinh doanh nào. Thần Tài sẽ là vị thần mang đến cho cơ sở kinh doanh tài lộc; còn Thổ Địa là vị thần trấn giữ chống lại các thế lực xầu quấy nhiễu shop hoa.

Bên cạnh đó Thổ Địa còn là vị thần cai quản tất cả những phần đất đai trên nhân gian; điều này đồng nghĩa là các cơ sở kinh doanh trên những phần đất đai này cũng thuộc sự cai quản của Ngài. Chính vì vậy, nghỉ lễ cúng khai trương được ví như một sự thông báo và cầu xin Thổ Địa cho phép cơ sở được hoạt động kinh doanh; trên phần đất thuộc quyền quản lý của Ngài.

Cũng vì lý do này mà người dân Việt Nam quan niệm rằng; khi tổ chức cúng khai trương thì cơ sở kinh doanh đó sẽ nhận được phù hộ từ 2 vị Thần Tài và Thổ Địa. Từ đó việc kinh doanh của cơ sở này sẽ trở nên thuận lợi; không gặp bất kỳ sự chống phá nào từ những thế lực siêu nhiên.

Cầu mong các vong hồn phù hộ cho việc kinh doanh

Đây cũng chính là một trong số những lý do chính khiến cho những người chủ tiến hành cúng khai trương shop hoa. Như các bạn đã biết yếu tố tâm linh có ảnh hưởng sâu sắc trong tiềm thức. Họ luôn cho rằng có một thế giới tồn tại song song với cuộc sống của chúng ta. Và trong thế giới đó có tồn tại của những vong linh (linh hồn của con người sau khi qua đời). Những vong linh vất vưởng không có ai thờ cúng; sẽ ngự ở bất kỳ vật thể nào mà họ có thể ở được. 

Vì lý do đó mà với việc cúng khai trương những người chủ cơ sở kinh doanh có một tâm nguyện; là những vong linh này sẽ phù hộ cho việc làm ăn của họ thuận lợi hơn. Tuy là những vong linh này không có quyền năng như những vị thần; nhưng nếu họ không đồng tình quấy phá thì cơ sở kinh doanh đó cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Mâm cúng khai trương shop hoa như thế nào được xem là đầy đủ?

Đối với một mâm cúng thì chưa có một khái niệm nào gọi là đầy đủ. Sau đây là những phần lễ vật cơ bản cho mâm cúng khai trương:

 • 3 nén nhang
 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa trầu cau.
 • 1 bộ lễ vàng mã
 • 3 đĩa xôi.
 • 3 chén chè.
 • 3 chén cháo trắng.
 • 3 ly nước.
 • 3 ly rượu trắng.
 • 1 con gà luộc 
 • 2 cây nến
 • Bánh kẹo.
 • 1 đĩa gạo.
 • 1 đĩa muối trắng.
 • Bộ tam sên
>>  Mâm cúng giỗ tổ nghề thợ hồ, thợ xây, thợ nề ngành xây dựng

Có thể nói rằng mỗi vùng miền sẽ có những nét đặc trưng, văn hóa ẩm thực khác nhau; nên phần lễ vật cũng được thay đổi cho phù hợp nhất. Chính vì vậy bạn có thể tùy về số lượng, chủng loại lễ vật sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên dù là lễ vật nào thì cũng phải đảm bảo chất lượng tốt; không nên sử dụng những vật phẩm đã bị hư hỏng. Vì như thế được xem là xúc phạm đến thần linh và cơ sở kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều điều không hay.

Những cách để chuẩn bị một mâm cúng khai trương shop hoa đầy đủ nhất

Việc chuẩn bị lễ vật được đánh giá là một khâu vô cùng quan trọng; khi tiến hành cúng giỗ tổ nên cần phải thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng. Hiện nay có 2 phương pháp để chuẩn bị lễ vật mâm cúng khai trương; đó chính là tự chuẩn bị và đặt ở các đơn vị cung ứng dịch vụ. Sau đây là một số thông tin về 2 phương pháp này

Đối với phương pháp tự chuẩn bị lễ vật

 • Khi sử dụng phương pháp này thì đòi hỏi bạn phải là người có nhiều thời gian để chuẩn bị lễ  vật. Vì những lễ phần này không quá khó kiếm; nhưng do số lượng nhiều nên bạn cần phải tìm mua ở nhiều nơi khác nhau. Chính điều này sẽ khiến cho bạn tốn khá nhiều thời gian
 • Phương pháp này đòi hỏi cần phải được thực hiện bởi những người đã có kinh nghiệm trong việc mua lễ vật. Họ sẽ biết được cần nên mua những gì để mâm cúng đầy đủ lễ vật nhất. Còn đối với những người chưa có kinh nghiệm thì sẽ rất khó khăn. Do không biết nên mua những gì nên thiếu sót lễ vật là điều không thể tránh khỏi
 • Tự tay chuẩn bị lễ vật sẽ giúp bạn linh động hơn trong việc lựa chọn các loại lễ vật. Bạn có thể tùy ý lựa chọn, phối hợp các loại lễ vật phù hợp với nét đặc trưng vùng miền.

Đối với phương pháp sử dụng các các dịch vụ cung cấp mâm cúng

 • Đây là một trong những phương pháp đang được nhiều người sử dụng bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Khi sử dụng các loại hình dịch vụ bạn không cần tốn quá không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức cho vấn đề mua lễ vật. Tất cả những phần lễ vật này sẽ được các đơn vị này cung cấp đầy đủ với chất lượng tốt. Không những thế các loại lễ vật này còn được vận chuyển đến tận nơi mà bạn yêu cầu. Sau khi nhận được lễ vật bạn chỉ cần soạn ra là đã có thể tiến hành thực hiện lễ cúng ngay lập tức.
 • Các đơn vị này đã có nhiều năm hoạt động trong nghề nên sẽ có rất nhiều kinh nghiệm. Họ luôn biết cách chuẩn bị các lễ vật, văn khấn như thế nào là đầy đủ và chỉnh chu nhất. Điều này sẽ bạn yên tâm thực hiện việc cúng bái mà không cần lo lắng việc phạm úy đến các vị thần linh, vong linh.
>>  Ngày lễ báo hiếu cha mẹ là ngày nào?

Nên đặt mâm lễ cúng khai trương shop hoa chất lượng ở đâu?

Trước khi mở shop hoa kinh doanh thì người chủ cần phải chuẩn bị rất nhiều việc. Điều này đồng nghĩa với việc họ không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương. Chính vì thế mà việc sử dụng các dịch vụ cung cấp mâm cúng là một phương pháp tối ưu; và được nhiều người quan tâm đến. Thế nhưng có một vấn đề là hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị dịch vụ cung cấp mâm cúng đang hoạt động.

Điều này đã khiến cho khách hàng cảm thấy lo lắng, lúng túng trong việc lựa chọn. Và cũng đã không ít người lựa chọn sản phẩm của những đơn vị dịch vụ kém chất lượng dẫn đến buổi lễ cúng không được như ý muốn. Vậy đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng khai trương đảm bảo uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị nào thì Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm là một sự gợi ý tuyệt vời cho vấn đề này. Đây là một đơn vị dịch vụ chuyên cung cấp các mâm cúng có độ uy tín và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm thấu hiểu rằng; mỗi mâm lễ là một sự thể hiện tình cảm của bạn đối với những bậc bề trên. Chính vì thế mà mọi khâu chuẩn bị lễ vật của chúng tôi luôn tuân theo một tiêu chuẩn nhất định. Vì vậy chúng tôi luôn tự tin sẽ cung ứng đến tay khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt.

Chúng tôi cũng biết rằng khi mở ra kinh doanh; người chủ đã phải chi tiêu rất nhiều thứ cần thiết. Vì thế chúng tôi luôn cố gắng xây dựng những gói dịch vụ có giá thành tốt nhất để phù hợp với mọi khách hàng. Bạn có thể tùy thích lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp nhất với mình. 

Bên cạnh đó Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm còn sở hữu một đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hiểu rõ về phong tục, nghi thức cúng Việt Nam. Những người nhân viên này sẽ hỗ trợ khách hàng hết mình trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp theo yêu cầu nhất.

Với những gì đã được chia sẻ thì có lẽ giờ đây bạn đã biết được cách chuẩn bị mâm cúng khai trương shop hoa như thế nào là chỉnh chu nhất rồi đúng không? Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mâm lễ cúng khai trương thì hãy liên hệ ngay với Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm nhé! Chúng tôi luôn hân hạnh và sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của bạn trong lĩnh vực cúng bái.

[ cúng khai trương shop hoa | hướng dẫn cúng khai trương shop hoa | chuẩn bị mâm cúng khai trương shop hoa | cúng khai trương shop hoa gồm những gì | lễ vật cúng khai trương shop hoa | lưu ý khi cúng khai trương shop hoa | không cúng khai trương shop hoa có được không | lễ vật cúng khai trương | ngày tốt khai trương shop hoa 2022 ]