Mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập

Mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập giúp bạn làm ăn tấn tới. Mục đích kinh doanh đạt được và tránh đi những việc không may mắn cho hoạt động kinh doanh này.

Mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập là một phong tục tập quán của người Việt mang bản sắc văn hóa. Vậy một mâm cúng như vậy sẽ diễn ra như thế nào và người chủ cần phải làm gì. Bài viết này Thay La Thich sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề ấy nhé. 

Tìm hiểu thêm:

MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

Vì sao cần cúng khai trương công ty mới

Cúng khai trương là phong tục, nét văn hóa của người Châu Á từ ngàn năm nay. Với mong cầu việc làm ăn “đầu xuôi đuôi lọt”, các chủ doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập.

Với ý nghĩa cầu tài lộc đến cho việc làm ăn kinh doanh, thực hiện mâm cúng khai trương cửa hàng là báo cáo cho các chư thần đang cai quản trong khu vực biết rằng bạn bắt đầu kinh doanh. Họ sẽ chấp thuận hoạt động của bạn và bảo vệ hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi.

>>  Mâm cúng tổ nghề makeup cần những gì ?

Mặc khác, mâm cúng khai trương cửa hàng còn cầu khẩn cho thần linh xua đuổi ma quỷ quấy phá đến công việc và khách hàng của người chủ. Mâm cúng còn là bữa tiệc ăn mừng cùng bạn bè thân hữu biết đến ngày hôm nay người chủ mở tiệc khai trương, để nhận lợi chúc phúc của mọi người cho công việc làm ăn thêm may mắn.

Mâm cúng khai trương cửa hàng có những gì?

Theo phong tục của người Việt, trong mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập cần có những lễ vật như: một binh hoa cúc hoặc đồng tiền, 1 mâm ngũ quả, xôi và nước chè mỗi thứ 3 đĩa, heo quay, hoặc gà luộc, trầu cau, nến, rượu, bia nước ngọt, một đĩa đĩa đựng muối và gạo, nước trắng, nhang và chậu cắm. Các lễ vật phải tươi mới, vệ sinh sạch sẽ.

Bàn cúng xếp các lễ vật chính được đặt ngoài sân nơi người chủ hoạt động kinh doanh. Trong một số trường hợp mâm cúng có thể đặt bên trong nhà theo sự chỉ dẫn của thầy cúng. Hướng đặt phải phù hợp với mạng của người chủ. Bạn nên tìm một thấy phong thủy tốt để xem hướng và ngày giờ cho phù hợp. 

Đồ cúng chuẩn bị trong mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập là đồ tươi mới, hợp vệ sinh. Kiêng kỵ sử dụng đồ vật hoặc thức ăn không hợp vệ sinh, vì thần linh sẽ phật ý và xem là người chủ không có thành ý.

>>  Nghi thức làm phép đất xây nhà ở là gì, mâm lễ vật cúng gồm những gì?

Những điều cần chú ý khi làm mâm cúng khai trương

Khi thực hiện mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập thì người chủ cần phải kiên cử; cũng như lưu ý một số điều để tránh làm ảnh hưởng đến buổi lễ này.

Việc thánh thần có cảm nhận thành ý của gia chủ hay không phụ thuộc vào trong suốt quá trình làm lễ. Do đó, gia chủ cần tìm thầy phong thủy uy tín để định hướng và chọn ngày giờ chính xác. 

Tiếp đó, khi chuẩn bị mâm cúng khai trương cửa hàng mới cần cẩn trọng, sắp xếp đẹp mắt. Người chủ cần thông báo cho quan khác tham gia phải yên lặng và kính cẩn trong suốt buổi lễ. Tránh tiếng ông hay các tình huống gây náo loạn và phá hỏng buổi lễ. Khi thự hiện nghi lễ này thì từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc; các cửa sổ và cửa chính trong nhà phải mở để chư thần chứng giám cho việc này.

Người thực hiện đọc văn khấn phải chỉnh chu về trang phục, lời văn trôi chảy, mạch lạc. Thông thường người đọc văn khấn sẽ là người chủ thành lập doanh nghiệp, người chủ kinh doanh. Họ phải lạy theo hướng đúng với bổn mạng của họ. Hướng lạy sẽ do thầy phong thủy căn cứ vào số tuổi, ngày giờ và các điều kiện khách quan để định hướng chính xác.

Sau khi đã hoàn thành nghi lễ mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập thì người chủ và các quan khách có thể dùng ngay sau đó để ăn mừng người chủ vừa mở cửa hàng. Chú ý cần phải đợi cho nhan tàn thì mới được hạ mâm cúng xuống.

>>  Những Phương Pháp Phân Biệt Các Loại Vải Thun Bạn Nên Biết

Nhà cung cấp dịch vụ Đồ Cúng Nhân Tâm

Đồ Cúng Nhân Tâm chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức các mâm cúng theo phong tục của người Việt. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành nghề này. Đơn vị đã có nhiều khách hàng thân thiết và đơn hàng thì gia tăng theo thời gian. Đối với tổ chức mâm cúng khai trương cửa hàng là một việc vô cùng đơn giản.

Đơn vị mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất cùng chất lượng tối ưu. Bạn sẽ thấy đỡ áp lực trong buổi lễ; vì nhà cung cấp đã có hậu cần chuẩn bị mọi thứ. Bạn chỉ cần làm theo những gì mà đơn vị đã hướng dẫn trước đó.

Đơn vị có qui trình làm việc chặt chẽ, vệ sinh gọn gàng sau buổi lễ; vận chuyển mọi trang thiết bị đồ vận đến tận nơi tổ chức. Tiến hành sắp xếp nhanh theo đúng thời gian tổ chức. Tùy theo quy mô mà đơn vị sẽ tư vấn cho bạn các làm mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập thích hợp.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập thì có thể tham khảo nhanh tại Đồ Cúng Nhân Tâm

[ cúng khai trương cửa hàng | lễ vật cúng khai trương cửa hàng | có cần cúng khai trương cửa hàng không | ngày tốt cúng khai trương cửa hàng | mâm cúng khai trương trọn gói | heo quay cúng khai trương ]