Mâm cúng đầy tháng quay hướng nào đúng chuẩn giúp cuộc đời bé ấm no

Ông bà ta từ xưa đã quan niệm, các bé là do 12 bà mụ nặn nên. Vậy nên việc chuẩn bị mâm cúng đầy tháng quay hướng nào là vô cùng quan trọng.

tiec day thang cho be - Mâm cúng đầy tháng quay hướng nào đúng chuẩn giúp cuộc đời bé ấm no
Tiệc đầy tháng cho bé

Mâm cúng đầy tháng quay hướng nào hợp phong thủy, vừa mang lại may mắn cho bé. Lại còn vừa tỏ được lòng thành kính của gia chủ đối với 12 bà mụ và gia tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được nghi lễ cúng này. Hãy cùng Thấy Là Thích tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

Tầm quan trọng của việc chọn hướng đặt mâm cúng

Từ xa xưa ông bà ta đã rất quan trọng các vấn đề về phong thủy. Mọi người đều quan niệm rằng nếu chọn hướng theo phong thủy tốt thì sẽ mang lại nhiều may mắn. Ngược lại, nếu chọn hướng không hợp phong thủy sẽ gây tác dụng ngược lại. Khiến gia đình gặp xui xẻo không may mắn.

Chính vì vậy việc chọn hướng cho mâm cúng đầy tháng là vô cùng quan trọng. Thường các gia đình sẽ sắp xếp mâm cúng hướng ra phía cửa chính. Bởi vậy mâm cúng đầy tháng quay hướng nào hợp phong thủy được rất nhiều người tìm hiểu.

Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ giúp bạn sắp xếp mâm cúng theo phong thủy. Khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói sẽ bao gồm cả việc sắp xếp mâm cúng. Chính vì vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng đến việc sắp xếp mâm cúng sao cho phù hợp. Tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức của mọi người trong gia đình. Rất phù hợp với những gia đình không có thời gian chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé.

Mâm cúng đầy tháng giúp cha mẹ tỏ lòng thành kính

Việc tìm hiểu mâm cúng đầy tháng quay hướng nào hợp phong thủy rất quan trọng. Bởi nghi lễ cúng đầy tháng cho bé thể hiện sự biết ơn. Đối với các bà mụ và các đấng thần linh trong việc đã giúp bé mạnh khỏe bình an. Từ khi chào đời đến nay, mong rằng ngày tháng sau này bé vẫn sẽ được phù hộ mạnh khỏe và hạnh phúc.

Mâm cúng đầy tháng cũng là cách mà các bậc cha mẹ thể hiện lòng thành kính của mình. Chính vì vậy việc chuẩn bị mâm cúng đầy đủ là vô cùng cần thiết. Tránh tình trạng thiếu các lễ vật khiến cho thần linh phật lòng. Nếu bạn có thời gian thì có thể tự chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng. Bởi lễ vật cúng đầy tháng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần làm đơn giản.

>>  Ý nghĩa của 5 loại quả tượng trưng cho ngũ hành

Tuy nhiên gia đình không có thời gian thì có thể sử dụng dịch vụ làm mâm cúng trọn gói. Bạn có thể tham khảo dịch vụ tại Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm. Đây là đơn vị chuyên cung cấp đồ cúng số lượng lớn. Chất lượng và dịch vụ lễ vật khá hợp lý, phải chăng so với các đơn vị trên thị trường.

Thực hiện nghi lễ cúng đầy tháng có ý nghĩa quan trọng với bé

Nghi lễ cúng đầy tháng cho bé được coi là một dấu mốc lớn trong cuộc đời của các bé. Đánh dấu sự chuyển chuyển tiếp sang một giai đoạn hoàn toàn mới trong cuộc đời. Chính vì vậy nghi lễ cúng đầy tháng không chỉ là sự biết ơn, tỏ lòng thành kính. Mà còn là được coi là một nghi lễ ăn mừng. Hy vọng tương lai sau này, bé vẫn được các bà mụ dõi theo và bảo vệ.

Sẽ là một thiệt thòi lớn, nếu các bé không được tổ chức lễ cúng đầy tháng. Việc chuẩn bị cho nghi lễ này khá đơn giản, không quá cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy các bậc cha mẹ nên cố gắng sắp xếp để tổ chức nghi lễ này cho bé. Việc sử dụng các dịch vụ làm đồ cúng trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Hầu như các gia đình sẽ không cần phải chuẩn bị gì nhiều cho nghi lễ. Chỉ cần tiến hành thực hiện nghi lễ, sau đó chung vui với bé. Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm sẽ giúp bạn chuẩn bị và lo liệu mọi thứ từ lễ vật cho đến bài văn khấn. Sẽ tìm hiểu mâm cúng đầy tháng quay hướng nào hợp phong thủy giúp bạn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm.

Cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé

Hiện nay đang có hai luồng ý kiến trong việc chọn ngày tổ chức cúng đầy tháng cho bé. Ý kiến cho rằng nên tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé vào ngày âm. Ý kiến còn lại cho rằng tổ chức vào ngày dương. Thực tế cho thấy được tổ chức nghi lễ cúng đầy tháng cho bé vào ngày dương hay âm không thực sự quan trọng. Mà quan trọng đó chính là chọn được ngày tốt, giờ hoàng đạo.

>>  Nghi lễ cúng xe mới mua - Những điều không thể quên

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa thì việc chọn ngày cúng đầy tháng cho bé. Sẽ theo cách tính đó chính là gái thì lùi đi hai ngày, con trai thì lùi đi một ngày. Các gia đình có thể chọn suốt ngày theo lịch âm lịch dương theo cách này. Nếu muốn thi Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm cũng có thể giúp bạn chọn ngày tổ chức. Cũng như mâm cúng đầy tháng quay hướng nào tốt nhất.

Các nhân viên tại đây đều là những người có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực đồ cúng phong thủy. Chính vì vậy sẽ đưa ra những lời khuyên vô cùng phù hợp chính xác cho bạn và gia đình. Dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí chính vì vậy bạn không cần lo lắng.

Cách tính ngày tổ chức cúng đầy tháng cho các bé

Như đã chia sẻ ở trên, chúng ta sẽ tính theo cách gái lùi đi 2 ngày và nam lùi đi 1 ngày. Bạn có thể hiểu đơn giản nếu bé gái có ngày sinh vào 5/7 âm lịch. Thì nên chọn ngày tổ chức cúng đầy tháng vào 3/7 âm lịch. Còn bé trai sinh 5/8 âm lịch sẽ tổ chức lễ cúng đầy tháng vào 3/8 âm lịch.

Khi chọn được ngày tổ chức cúng đầy tháng bạn có thể đặt dịch vụ làm đồ cúng trọn gói. Tại Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm, bạn có thể đặt mâm cúng trước từ một đến ba ngày. Còn việc đặt mâm cúng đầy tháng quay hướng nào tốt. Sẽ được thực hiện khi mang đồ cúng đến nhà.

Với số lượng lớn thì nên đặt trước một thời gian dài khoảng một tuần. Còn với những đơn vị đóng quân số được ít thì có thể đặt trước từ một đến ba ngày. Nếu muốn gia đình bạn có thể đặt riêng hoặc đặt thêm các lễ vật theo yêu cầu. Bởi chúng tôi có cung cấp dịch vụ làm lễ vật theo yêu cầu của khách hàng.

Lễ vật cúng đầy tháng dành cho các bé

Chắc chắn các bậc cha mẹ đều thắc mắc về việc chuẩn bị lễ vật cúng đầy tháng cho bé. Hay thắc mắc đặt mâm cúng đầy tháng quay hướng nào là tốt nhất. Đây đều là những câu hỏi mà các bậc phụ huynh đều băn khoăn. Khi chuẩn bị ngày cúng đầy tháng cho bé chỉn chu hoàn hảo. Chắc chắn bé yêu của bạn sẽ có một bước tốt trong sự phát triển. Cuộc sống về sau cũng gặp nhiều may mắn hơn.

Lễ vật trong mâm cúng đầy tháng cho bé trai sẽ gồm mâm cúng 12 bà mụ và mâm cúng Đức Ông. Trong mâm cúng bà mụ các lễ vật sẽ được chia ra làm 12 chén nhỏ. Gồm có chè, xôi, cháo, nước lọc, bánh hỏi,… Tùy vào sở thích của các bé mà chuẩn bị các loại bánh kẹo khác nhau.

>>  Đặt mâm cúng cô hồn giá rẻ nhưng chất lượng ở đâu?

Không thể thiếu đó chính là thịt quay, vàng mã, đèn, nhang. Điều đặc biệt trong mâm cúng đó chính là có thêm 12 đôi hài và 12 nén vàng màu xanh. Trầu cau, ốc, tôm, đều cần chuẩn bị số lượng 12. Mâm cúng Đức Ông thì cũng chuẩn bị các lễ vật tương tự. Cần chuẩn bị số lượng một nhưng kích thước lớn hơn các lễ vật trong mâm cúng bà mụ.

Những lưu ý khi chọn đơn vị làm mâm cúng đầy tháng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm mâm cúng đầy tháng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp các dịch vụ làm mâm cúng chất lượng. Khi lựa chọn đơn vị làm mâm cúng bạn cần so sánh các tiêu chí. Như kinh nghiệm, giá cả, chế độ chăm sóc khách hàng,… Như vậy mới có thể toàn diện đánh giá được một đơn vị.

Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp mâm cúng. Nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ khách hàng nên mức giá luôn tốt nhất. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng được khách hàng đánh giá cao. Ngoài cung cấp lễ vật cho mâm cúng đơn vị còn có thể giúp bạn đặt mâm cúng đầy tháng quay hướng nào tốt nhất.

Đây là điều mà không phải đơn vị làm đồ cúng nào cũng có thể hỗ trợ khách hàng. Bởi có cần có kinh nghiệm về phong thủy tốt. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ lưỡng để tránh sai sót. Ảnh hưởng đến kết quả của nghi lễ cúng đầy tháng cho bé.

Đơn vị làm mâm cúng đầy tháng chất lượng, giá rẻ

Với các thông tin ở trên, bạn cũng có thể đánh giá được đơn vị làm mâm cúng chất lượng. Đồ Cúng Nhân Tâm không chỉ nhận cung cấp bông cúng đầy tháng trọn gói. Mà còn nhận làm lễ vật cho nhiều loại mâm cúng khác. Như khai trương, cúng thôi thôi, cúng cô hồn,… Tất cả dịch vụ làm đồ cúng đều được cung cấp đầy đủ tại đây.

Bạn sẽ được hỗ trợ thêm các dịch vụ khác khi đặt mâm cúng trọn gói. Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm sẽ mang lễ vật bạn đặt đến tận nhà miễn phí. Ngoài ra còn hỗ trợ bạn sắp xếp mâm cúng đầy tháng quay hướng nào tốt. Dịch vụ trọn gói từ A-Z luôn khiến khách hàng hài lòng.Với các dịch vụ hỗ trợ tận tình tại Đồ Cúng Nhân Tâm, nếu bỏ qua thì thật đáng tiếc. Nếu bạn muốn tìm hiểu mâm cúng đầy tháng quay hướng nào tốt nhất. Tham khảo bài viết trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

[ cúng đầy tháng quay hướng nào | cúng đầy tháng bên nội hay bên ngoại | lễ vật cúng đầy tháng | hướng dẫn cúng đầy tháng cho bé trai | hướng dẫn cúng đầy tháng cho bé gái ]