Hiển thị tất cả 3 kết quả

Cúng cô hồn là gì ? Mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 gồm những lễ vật gì?

Mâm cúng cô hồn tháng 7 là một lễ cúng tâm linh có ý nghĩa xá tội vong nhân cho những linh hồn lang thang, không nơi thờ cúng, không biết đường tìm về với tổ tiên.

Cúng cô hồn rằm tháng 7 là gì ?

Cúng cô hồn là nghi lễ nhằm mục đích cứu giúp những linh hồn khốn khổ sống lang thang không nơi nương tựa, những linh hồn chết oan không người thờ phụng. Đây cũng là cách người trần tin rằng sẽ không bị quấy nhiễu hoặc được phù hộ từ những linh hồn trên.

[cách khấn cô hồn, văn khấn 16 tháng 7,bài văn khấn cô hồn tháng 7,bài khấn cô hồn ngoài trời, van khan chung sinh thang 7,cách đọc cúng cô hồn, văn khấn cúng thí, bài cúng co hon rằm tháng 7,bài cúng cô hôn, khan ram thang 7,bài cúng rằm tháng 7 cô hồn, văn khấn khao chúng sinh]

Vào tháng 7 hằng năm, người dân thường tổ chức lễ cúng cô hồn cùng với lễ cúng rằm. Nhiều gia đình còn đến chùa để tham gia lễ cúng chúng sinh tại chùa với mong muốn các cô hồn chết đường, chết chợ, không tìm được đường về, bị đày đọa khổ ải sẽ sớm được xá tội và siêu thoát, chuyển kiếp dương gian.

ĐẶT MÂM CÚNG CÔ HỒN, CÚNG RẰM THÁNG 7 TRỌN GÓI

Mâm Cúng Cô Hồn

Mâm Cúng Cô Hồn

1,546,0003,812,000

Cúng cô hồn tháng 7 là một trong những phong tục tập quán của người Việt đã có từ lâu đời. Đây là một trong những phong tục có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Mâm cúng cô hồn tháng 7 gồm những gì cho đúng

Mặc dù ngày cúng cô hồn mùng 2, và ngày 16 âm lịch hàng tháng chỉ là một nghi lễ cúng nhỏ và được ít gia đình chú trọng nhưng vẫn phải chuẩn bị và tổ chức thật đầy đủ, tươm tất.

Mâm Cúng Cô Hồn

Mâm Cúng Rằm Tháng 7

Việc chuẩn bị các lễ vật trong mâm cúng ngày rằm tháng 7 đòi hỏi gia chủ phải dành nhiều thời gian để mua sắm, công sức để nấu nướng. Do đó mà sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng của Đồ Cúng Nhân Tâm đã và đang là sự lựa chọn tuyệt vời nhất của nhiều gia chủ

Tìm hiểu nguồn gốc của lễ cúng cô hồn, cúng chúng sinh

Vào ngày rằm của tháng 7 hàng năm, dân gian thường tổ chức mâm lễ cúng cô hồn, cúng chúng sinh. Lễ cúng bắt nguồn gốc từ câu chuyện cứu mẹ khỏi kiếp dã quỷ của vị Bồ Tát Mục Kiền Liên luôn đặt chữ hiếu lên hàng đầu. Bồ tát Mục Kiều Liên sau khi đã tu luyện thành phép thần thông có thể nhìn khắp nhân gian và cõi địa phủ, ngài đã dùng mắt của mình tìm kiếm người mẹ đã mất nhiều năm. 

Cuối cùng, ngài cũng tìm thấy mẹ của mình nhưng bà đã trở thành dã quỷ dưới địa ngục vì những tội ác đã làm ra khi còn tại dương thế, do đó, khi chết đi bà đã biến thành cô hồn, dã quỷ vừa bị đày đọa lại bị bỏ đói. 

Vì không thể chịu được cảnh mẹ bị đày đọa thêm nữa, Mục Kiều Liên đã quay về tìm đến Phật Tổ để hỏi cách có thể cứu được mẹ ra. Phật Tổ chỉ có một cách duy nhất là ông phải mời được các vị chư tăng đến từ 10 phương cùng hợp sức để cứu bà. Muốn vậy, ông cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật và cúng đúng vào ngày rằm tháng 7 thì mới cứu được. 

Từ đó cũng có ngày đại xá với toàn bộ cô hồn, dã quỷ đang bị đày đọa nơi địa ngục. Ngày xá tội vong nhân này, Diêm Vương sẽ mở cửa ngục từ 2/7 cho đến ngày 14/7, trong dịp này nhiều gia đình sẽ tổ chức lễ cúng chúng sinh còn được gọi là lễ cúng cô hồn.

Vì những cô hồn này chịu cảnh đày đọa, đói khát nên mâm cúng chúng sinh cũng khác so với những mâm cúng khác.

Mâm cúng cô hồn tháng 7 gồm những gì ?

Lễ cúng chúng sinh rất đặc biệt bởi nó được tổ chức cùng lễ cúng Vu Lan và lễ cúng rằm tháng 7. Lễ cúng được tổ chức như một ngày xá tội vong nhân cho những  cô hồn, dã quỷ về thụ hưởng lễ vật và mau chóng được siêu thoát. 

Mâm cúng cô hồn tháng 7 cần phải chuẩn bị đầy đủ và sử dụng hoàn toàn đồ chay để cúng với mục đích nhằm không khơi dậy lòng tham sân si của các cô hồn. Cũng như đã nhắc ở trên là các cô hồn đều là những vong linh phải chịu kiếp đọa đày, khổ ải nên dạ dày và thực quản không thể ăn được đồ mặn, đồ chế biến phức tạp… 

[bài khấn cúng cô hồn tháng 7 tại nhà, cách khấn cúng cô hồn tháng 7,cách cúng cô hồn ngoài trời, lễ cúng chúng sinh đầu năm, bai van khan ram thang 7,bai khan co hon, bai khan cung ram thang 7,bài văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7]

Lễ vật được sắm sửa cho mâm cúng cô hồn tháng 7 với mỗi gia đình lại có sự khác nhau, điều này cũng phụ thuộc vào túi tiền của mỗi nhà để có sự lựa chọn đồ lễ phù hợp. Một mâm cúng chúng sinh dù là nhiều hay ít thì cũng cần phải chuẩn bị đồ lễ hết sức thành tâm. Một mâm cúng chúng sinh cần tối thiểu những lễ vật sau:

 • Muối và gạo được để trong 2 bát con khác nhau
 • 12 bát cháo trắng loại nhỏ và lưu ý là phải nấu loãng hoặc nếu không bạn có thể sử dụng cơm vắt để cúng với mỗi bát cháo chỉ được xêu tối đa 3 vắt. 
 • 12 cục đường thẻ chia nhỏ
 • Tiền vàng, giấy cúng và quần áo bằng giấy, trong đó, sắm sửa ít nhất 15 đinh tiền vàng, từ 20 đến 50 bộ quần áo bằng giấy
 • Ngô, khoai và sắn luộc được chia thành các khúc nhỏ
 • Mía cũng được cắt thành khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 15cm và để nguyên vỏ. 
 • Tiền thật các mệnh giá đặt trên mâm lễ cúng 
 • Đĩa bánh kẹo các loại.
 • 3 cốc nước trắng, hương nhang và đèn dầu hoặc nến cốc. 

Trong lễ cúng chúng sinh không được sử dụng các món mặn, tiền thật đặt lễ cần quay ra các hướng, mỗi hướng lại để kèm theo từ 3 đến 7 cây nhang. 

Thời gian cúng cô hồn tháng 7 như thế nào chính xác nhất?

Lễ cúng cô hồn tháng 7 được mọi người làm bắt đầu từ 12h trưa ngày 2/7 cho đến hết buổi tối ngày 14/7. Có lẽ mọi người sẽ thắc mắc tại sao phải cúng sau 12h trưa bởi đây là thời điểm âm thịnh dương suy nên các cô hồn có đủ sức để đến được với lễ cúng.

Trong mâm lễ cúng cô hồn , người ta cũng không tổ chức bất cứ sự kiện gì vì quan niệm cho rằng có rất nhiều cô hồn, dã quỷ xuất hiện vào lúc này làm ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của người trần. Để tránh bị cô hồn, dã quỷ quấy rầy, gia đình nên tổ chức lễ cúng chay để tỏ tấm lòng nhân đạo với các vong linh đã mất.

Bài văn khấn cô hồn, chúng sinh, cúng rằm tháng 7 chi tiết nhất.

Cúng cô hồn, cúng chúng sinh là sự chia sẻ đau khổ cho các cô hồn chúng sanh thiện phước, không siêu thoát. Dân gian tin rằng cúng cô hồn vào tháng 7 âm lịch là một hình thức “cứu giúp” các hồn lang thang, đói khổ. Dưới đây là bài văn khấn và cách sắm lễ vật cúng chúng sinh trong tháng cô hồn – tháng 7 Âm lịch. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cúng cô hồn rằm tháng 7 rải muối gạo như thế nào

Như chúng ta đã thấy trên mâm cúng cô hồn bao giờ cũng phải có 1 đĩa gạo muối. Cả 2 loại lễ vật này đều mang ý nghĩa rất lớn. Đầu tiên muối gạo là 2 loại thực phẩm rất quen thuộc và cần thiết đối với cuộc sống con người. Thứ 2 là việc cúng gạo muối còn thể hiện mong ước cầu sức khỏe và mọi điều may mắn đến với mọi người. Và cuối cùng là gạo muối chính là lễ vật được cúng bố thí cho các vong linh cô hồn không có ai thờ cúng.

Gạo muối thường được gia chủ rải xung quanh khu vực đất mình đang ở. Việc rải gạo trước hay muối trước cũng vẫn đang là điều mà nhiều người còn đang tranh cãi. Thế nhưng theo truyền thống của người dân Việt Nam ta thì gia chủ sẽ trộn lẫn gạo và muối sau đó tung về 4 phía đất mình đang ở. Vừa tung gia chủ vừa niệm thần chú “ Nam mô a di đà phật, điều lành thì ở điều giữ thì đi. Nam mô a di đà phật”. Ý nghĩa của hành động này là bố thí cho các vong linh cô hồn vãng lai xung quanh. Và cũng là ý nghĩa cúng tiễn, mong các vong linh cô hồn trở về, không còn ở lại quấy nhiễu gia chủ nữa.

Còn về đồ cúng thì sau khi hoàn tất lễ cúng và hóa vàng, lễ vật sẽ được mang chia cho hàng xóm xung quanh chứ không hoàn toàn mang hết về nhà.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức lễ cúng cô hồn tháng 7.

 • Trong suốt quá trình tổ chức lễ cúng cô hồn, gia chủ và những thành viên hầu lễ phải ăn mặc và chỉnh trang thật gọn gàng, làm lễ nghiêm túc nhằm thể hiện sự thành kính và tấm lòng hướng thiện. 
 • Trong khi khấn vái làm lễ cúng cô hồn, gia chủ và hầu lễ tuyệt đối không để bị ảnh hưởng và phân tâm bởi những người và những việc xung quanh. 
 • Gia chủ nên làm lễ cúng cô hồn vào sau 12h trưa vì khi đó dương khí giảm, các cô hồn không bị yếu nữa và có thể tìm đến để thụ hưởng lễ vật. Nếu tổ chức vào trước 12h trưa là thời điểm dương khí cao, cô hồn bị yếu dưới ánh mặt trời mạnh, khó có thể đến được lễ cúng chúng sinh. 
 • Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng cô hồn, cúng chúng sinh thì gia đình nên chuẩn bị cả bài văn khấn cô hồn được chu đáo. Bài văn này phải có ngôn từ cung kính, đúng mực, lời văn rõ ràng, mạch lạc. Do đó, để bài văn khấn được chuẩn tâm linh nhất, các gia đình nên tìm tới thầy cúng hoặc sử dụng bài văn khấn mẫu trong các tài liệu tâm linh. 
 • Gia chủ có thể chép bài văn khấn ra giấy để cầm đọc, không nhất thiết bắt buộc phải thuộc. Chỉ lưu ý là nếu cầm giấy đọc thì khi hóa vàng phải đốt tờ giấy khấn theo để lời cầu khấn đến được với các vị thần linh, thổ công và các cô hồn.
 • Mâm lễ cúng cô hồn phải đặt ở ngoài cửa nhà, không được cúng trong nhà. Khi làm lễ cúng, gia chủ phải đứng ở vị trí trung tâm, mặt hướng ra ngoài, chắp tay và đưa lên ngang đầu rồi mới vái. 
 • Sau khi lễ cúng kết thúc, gia đình vãi gạo và muối ra các hướng và phải nhớ là vãi từ trong ra ngoài, không được rải theo hướng ngược lại sẽ dẫn các cô hồn đi vào trong nhà quấy nhiễu cuộc sống của người dương. 
 • Các lễ vật cúng cô hồn phải được đặt ở chỗ sạch sẽ, thông thoáng, không để bị vấy bẩn vì bất cứ lý do gì. Phải có người trông chừng để người không biết lại táy máy sử dụng đồ trước khi cúng. 
 • Trong quá trình thực hiện lễ cúng cô hồn, không nên để trẻ con, người già và phụ nữ có thai xuất hiện trong lễ cúng. 

Đặt mâm cúng cô rằm hồn tháng 7 trọn gói ở đâu chất lượng?

Dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói Đồ Cúng Nhân Tâm là một địa chỉ uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên không chỉ nhanh nhẹn, nhạy bén, am hiểu rõ tâm linh và văn hóa vùng miền. Đồ Cúng Nhân Tâm luôn mang đến cho khách hàng mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 chuẩn phong tục dân tộc và đúng lễ nghi tâm linh.

Ngoài ra, dịch vụ luôn đặt sự an toàn về sức khỏe lên hàng đầu nên luôn sử dụng đồ dùng 1 lần, không sử dụng chung, đồ cúng được sắm sửa luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nhân viên làm việc có trách nhiệm cao, có mặt trong suốt quá trình tổ chức lễ cúng  để đảm bảo có thể xử lý linh hoạt các tình huống tâm linh phát sinh.

Dịch vụ cung cấp các gói đồ lễ cúng cô hồn với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của gia đình. Ngoài ra, nếu không muốn sử dụng các mẫu đồ lễ sẵn, khách hàng có thể đặt hàng mâm cúng đồ lễ riêng theo sở thích và yêu cầu cá nhân nhưng vẫn đảm bảo tâm linh.

Dịch vụ đảm bảo thời gian phục vụ là 24/24h, cho dù là ngày lễ và ngày tết, để đảm bảo lễ cúng cô hồn nói riêng và các lễ cúng khác nói chung đều được tổ chức đúng ngày, đúng giờ đã định.

Cung cấp các bài văn khấn mẫu cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu hoặc đặt hàng soạn thảo riêng bài văn khấn cho lễ cúng cô hồn của gia đình. Nội dung văn khấn đảm bảo đầy đủ, chuẩn lễ nghi nhưng vẫn đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ.

Bạn hoàn toàn không cần phải mất thêm chi phí để thầy cúng làm văn khấn cho bạn hoặc mời thầy cúng đến cúng cô hồn cho nhà bạn. Với bài văn khấn cô hồn được dịch vụ cung cấp sẵn, gia chủ có thể tự chủ động tổ chức lễ cúng.

Lựa chọn dịch vụ cung cấp mâm cúng tại Đồ Cúng Nhân Tâm để được hỗ trợ và chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho lễ cúng cô hồn. Dịch vụ đảm bảo báo giá chính xác và chi tiết đối với từng gói đồ lễ và khách hàng không phải bỏ thêm bất cứ một khoản chi phí nào khác. Tổ chức lễ cúng cô hồn tháng 7 thành công là gia đình đã hoàn thành lễ xá tội vong nhân rồi đó.