Làm đầy tháng bé gái như thế nào? Tất cả những điều cha mẹ cần biết

Chắc hẳn các bậc cha mẹ hiện nay đều băn khoăn làm đầy tháng bé gái như thế nào. Sẽ có rất nhiều điều mà phụ huynh sẽ phải tìm hiểu về nghi lễ này.

Các bậc cha mẹ nên tìm hiểu làm đầy tháng bé gái như thế nào và những điều liên quan. Như vậy sẽ giúp việc thực hiện được nghi lễ đầy tháng tốt nhất. Để biết rõ hơn về chuẩn bị cho nghi lễ này, cùng Thấy Là Thích theo dõi bài sau.

Tìm hiểu thêm:

Cúng đầy tháng là gì?

Khi bé gái được tròn một tháng tuổi gia đình sẽ làm lễ cúng đầy tháng. Đây còn gọi là lễ cúng tạ ơn 12 bà mụ và thần linh. Nghi lễ này xuất phát từ tín ngưỡng dân gian của người Việt. Mang đậm chất tín ngưỡng thờ mẫu của dân tộc. Ngày xưa khi em bé được sinh ra thì chưa được đặt tên ngay. Bởi cuộc sống của ngày xưa khá khó khăn nên tỉ lệ em bé bị tử vong khá cao.

Nếu qua một tháng tuổi em bé vẫn khỏe mạnh là một điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy việc cúng đầy tháng thể hiện một dấu mốc đáng nhớ. Cần được chúc mừng của gia đình và làm đầy tháng bé gái như thế nào. Ngày nay cuộc sống đã phát triển hơn, chất lượng sống của cao hơn ngày trước. 

Nhưng tục lệ cúng đầy tháng cho bé gái vẫn được duy trì. Nó giống như một nét văn hóa truyền thống đẹp không thể chối bỏ. Để thực hiện nghi lễ cúng đầy tháng các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cúng đầy tháng. Tại Đồ Cúng Nhân Tâm có đa dạng các loại mâm cúng đầy tháng mà bạn có thể lựa chọn.

Những lễ vật cần có trong mâm cúng đầy tháng bé gái

Mỗi vùng miền khác nhau thì mâm cúng đầy tháng bé gái sẽ có sự khác biệt. Làm đầy tháng bé gái như thế nào tốt nhất cũng dựa vào điều này. Tuy nhiên dù có sự khác biệt vùng miền nhưng trong mâm cúng đều sẽ không thể thiếu. Các lễ vật như xôi, chè, gà hoặc vịt luộc, hoa tươi. Nên chọn những bông hoa có màu sắc rực rỡ và đẹp. 

>>  Mâm cúng thôi nôi cho bé trai miền Nam gồm những gì?

Trái cây tươi nên là năm loại quả khác nhau, trầu têm cánh phượng tinh xảo. Cùng với đèn cầy, trà và rượu, chuẩn bị đầy đủ vàng mã, giấy cúng dành cho bà mụ.

Ngoài ra đi và điều kiện của từng gia đình mà có thể chuẩn bị thêm các lễ vật. Như heo quay nước ngọt hay bánh kẹo, nên chọn những loại bánh kẹo mà trẻ em thích. Có thể dùng làm quà cho những người đến tham dự lễ cúng đầy tháng của bé. Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết.

Làm mâm cúng bà mụ và cúng đức ông cần lưu ý những gì

Mâm cúng bà mụ và mâm cúng đức ông các lễ vật không có sự khác biệt. Tuy nhiên làm đầy tháng bé gái như thế nào tốt nhất cần phải lưu ý. Đó chính là lễ vật dành cho đức ông chỉ cần chuẩn bị số lượng một. Còn chuẩn bị số lượng lễ vật dành cho bà mụ nên là 12. Kích thước lễ vật dành cho các bà mụ cũng nhỏ hơn lễ vật dành cho đức ông. 

Thông thường lễ vật trong môn của bà mụ sẽ để trong một chiếc bàn to ở dưới. Còn mâm cúng dành cho đức ông sẽ được đặt ở một chiếc bàn nhỏ phía bên trên. Cần có khoảng cách giữa hai chiếc bàn này để tạo sự cân đối. Nếu bạn chưa biết cách sắp mâm cúng sao cho đẹp mắt. Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Chắc chắn bạn sẽ có được mâm cúng với sự sắp xếp đẹp mắt hợp phong thủy.

Chi phí cho dịch vụ này đều đã bao gồm trong toàn bộ dịch vụ làm mâm cúng. Tại Đồ Cúng Nhân Tâm, sẽ không mất thêm các chi phí phát sinh khác. Nhiều đơn vị hiện nay thường bị phát sinh thêm các chi phí bên ngoài. Khiến cho khách hàng không dự trù được kinh phí cần thiết. Đồ Cúng Nhân Tâm vô cùng chuyên nghiệp không xuất hiện tình trạng như vậy, bạn có thể yên tâm.

Tính ngày để làm đầy tháng bé gái như thế nào chuẩn nhất?

Theo phong tục của ông cha ta từ xưa thì tính ngày cúng đầy tháng theo lịch âm. Ngày làm lễ cũng sẽ được lùi đi hai ngày so với ngày sinh thực tế của bé. Tuy nhiên trong cuộc sống bận rộn ngày nay thì nhiều gia đình đã tổ chức theo ngày dương. Bởi như vậy mang lại sự thuận tiện hơn cho công việc cũng như cuộc sống của gia đình. 

Thực ra tổ chức vào ngày âm hay ngày dương đều được. Các gia đình chỉ cần chọn ngày và giờ tốt cho bé. Chính vì vậy cách chọn ngày âm và ngày dương được sử dụng song song cho đến ngày nay. Tùy vào từng gia đình mà lựa chọn cách tính ngày phù hợp. 

>>  Tìm hiểu xem ông Địa Thần Tài thích ăn món gì?

Đối với giờ cúng thì nên chọn vào buổi sáng hoặc vào buổi chiều. Bởi thời điểm này khá mát mẻ phù hợp để thực hiện lễ cúng đầy tháng. Hoặc bạn có thể xem giờ hoàng đạo để tổ chức cũng được.

Tham khảo bài văn khấn làm đầy tháng bé gái như thế nào

Bài văn khấn cúng đầy tháng bé gái hiện nay rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm ra trên các trang mạng xã hội. Hoặc Đồ Cúng Nhân Tâm cũng có thể cung cấp cho bạn bài văn khấn có sẵn. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị bài văn khấn.

Tuy nhiên bạn cần đọc trước bài văn khấn sao cho trôi chảy, không bị vấp váp. Để khi thực hiện nghi lễ được trọn vẹn nhất. Trong quá trình cúng đầy tháng nên chọn trang phục trang trọng kín đáo. Để thể hiện lòng thành kính, tránh mặc đồ ngủ hay những đồ hở hang. Bởi người xưa quan niệm như vậy là không tôn trọng thần linh. Thần linh sẽ không phù hộ cho bé và gia đình.

Các lễ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng, Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ chuẩn bị đầy đủ. Đồng thời cũng sẽ hỗ trợ mang lễ vật đến tận nhà và sắp xếp lên mâm cúng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ xếp mâm cúng theo hướng hợp phong thủy. Mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ cũng như bé gái. Với những dịch vụ mà đơn vị mang đến, hy vọng khách hàng sẽ hài lòng. So với các đơn vị làm mâm cũng có sẵn hiện nay. Khó có đơn vị nào đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng như Đồ Cúng Nhân Tâm.

Chọn đơn vị có đa dạng lễ vật mâm cúng đầy tháng bé gái

Làm đầy tháng bé gái như thế nào nên chọn đơn vị làm mâm cúng chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm mâm cúng có sẵn. Tuy nhiên bạn nên chọn đơn vị uy tín. Với đa dạng các loại mâm cúng để khách hàng lựa chọn. Mỗi gia đình sẽ có nhu cầu và chi phí thực hiện khác nhau.

Chính vì vậy số lượng mâm cúng đa dạng có thể đáp ứng tới nhiều phân khúc khách hàng. Tại Đồ Cúng Nhân Tâm cung cấp nhiều mâm cúng đầy tháng bé gái. Với mức giá khác nhau chỉ khác về số lượng lễ vật. Còn chất lượng của lễ vật luôn được đảm bảo. Tất cả nguyên liệu được nhập trong ngày và chế biến ngay.

>>  “Mở miệng ra cho có bông có hoa” Bài cúng bắt miếng đầy tháng chuẩn

Đảm bảo lễ vật bạn nhận được luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chắc chắn không có lễ vật nào được chế biến từ nhiều ngày trước. Không phải tự nhiên mà Đồ Cúng Nhân Tâm là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi không chỉ khiến khách hàng hài lòng về chất lượng dịch vụ. Mà còn khiến khách hàng hài lòng với chất lượng sản phẩm tại đây.

Đồ Cúng Nhân Tâm hỗ trợ mang lễ vật đến tận nhà

Sử dụng các dịch vụ làm mâm cúng trọn gói với mong muốn lễ vật được mang đến tận nhà. Tuy nhiên một số đơn vị không uy tín hiện nay đã không thực hiện giống như cam kết. Mặc dù trong cam kết là mức giá đã bao gồm chi phí mang mâm cúng đến tận nhà. Nhưng cuối cùng mức chi phí lại độ lên rất nhiều so với số tiền đã thảo luận từ trước.

Điều này khiến cho khách hàng cảm thấy vô cùng khó xử và không hài lòng. Chính vì vậy khách hàng nên chọn đến đơn vị uy tín như Đồ Cúng Nhân Tâm. Nếu có nhu cầu tìm hiểu làm đầy tháng bé gái như thế nào

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp mâm cúng. Chúng tôi có sự đảm bảo về giá cả của các dịch vụ làm mâm cúng tại đây. Mức giá dịch vụ mà bạn nhận được sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác. Điều này được cam kết và đảm bảo trên giấy tờ. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Lựa chọn Đồ Cúng Nhân Tâm để được đảm bảo về chất lượng và giá cả 

Giữa khách hàng và đơn vị được cam kết qua giấy tờ chứ không qua lời nói suông. Chính vì vậy sự đảm bảo chặt chẽ giữa hai bên được đánh giá cao. Cả về chất lượng sản phẩm và giá cả dịch vụ mà khách hàng lựa chọn. Mếu trong quá trình làm việc có chi phí phát sinh sẽ được thông báo và thảo luận.

Khách hàng đồng ý chúng tôi mới tiếp tục thực hiện. Còn nếu khách hàng không đồng ý chúng tôi sẽ không làm theo ý mình. Bởi khách hàng sẽ chỉ thanh toán mức chi phí giống như trong hợp đồng. Làm việc qua giấy tờ sẽ đảm bảo được uy tín và sự trách nhiệm cả hai bên. Đây là cách làm đầy tháng bé gái như thế nào mà các gia đình cần tìm hiểu. 

Nên chọn một đơn vị uy tín như Đồ Cúng Nhân Tâm để được đảm bảo quyền lợi của mình. Tránh lựa chọn những đơn vị không uy tín, vừa mất thời gian lại còn mất tiền bạc. Mâm cúng tại Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ được đưa đến nhà bạn đúng thời hạn cam kết. Đảm bảo không quá muộn ảnh hưởng đến thời gian thực hiện nghi lễ.

Làm đầy tháng bé gái như thế nào đã được chia sẻ đầy đủ trong bài viết trên. Hãy để Đồ Cúng Nhân Tâm giúp bạn chuẩn bị nên những mâm cúng chất lượng nhất.