Hiển thị tất cả 3 kết quả

Mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn chuẩn bị như thế nào để hút tài lộc.

Sự chỉnh chu trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn sẽ giúp cho gia chủ có thể đạt được nhiều điều may mắn và thuận lợi khi xây dựng công trình. 

Cúng động thổ xây dựng công trình lớn là một trong những nghi lễ được thực hiện vô cùng hoành tráng và đầy đủ. Đặc biệt đây là một trong những yếu tố giúp cho chúng ta có thể thu hút được tài lộc và may mắn cho công trình sau khi thi công. Có rất nhiều lý do khiến cho chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ lễ vật thực hiện nghi lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn.

Để giúp cho quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như những rủi ro mà chúng ta có thể gặp phải nếu như không cúng động thổ. Và địa chỉ cung cấp dịch vụ mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn với giá cả bình dân. 

ĐẶT MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NHÀ Ở

1,590,0003,885,000

Việc tổ chức một lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn là một điều vô cùng to lớn. Do đó, bạn cần biết các món lễ vật trong mâm lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn cũng như một số lưu ý cần thiết để thực hiện lễ cúng tốt nhất.

Theo quan niệm của ông cha ta, xây nhà là việc trọng đại của một đời người, vì thế việc tìm hiểu về thủ tục cũng như quy trình chuẩn bị mâm cúng động thổ khởi công xây nhà cần những gì cũng cần được tìm hiểu kỹ lưỡng.

Động Thổ - Khởi Công

Mâm Lễ Cúng Cất Nóc Nhà

Như thế nào là lễ cúng cất nóc nhà? Một số ý nghĩa của lễ cúng cất nóc nhà mà bạn chưa biết. Lễ vật cho mâm cúng cất nóc nhà bao gồm những gì? Nên làm gì khi không có thời gian chuẩn bị mâm lễ cúng.

Mâm cúng động thổ xây dựng công trình cần chuẩn bị những lễ vật gì? 

Để đảm bảo tránh rủi ro trong quá trình xây dựng công trình thì người ta sẽ thực hiện nghi lễ cúng kiến vô cùng hoành tráng và đầy đủ. Và một trong những yếu tố cần thiết để chúng ta thực hiện nghi lễ đó là chuẩn bị đầy đủ mâm cúng.

Mỗi vùng miền thì có cách chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng động thổ khởi công xây dựng công trình, nhà ở khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là cách chuẩn bị  mâm cúng cơ bản mà gia chủ có thể tham khảo khi thực hiện nghi lễ cúng xây dựng cho công trình lớn. 

 • 01 bộ tam sinh đầy đủ phải có thịt lợn luộc, tôm luộc và trứng vịt luộc
 • 01 con gà chọn gà trống luộc
 • 01 đĩa xôi hoặc bánh chưng
 • 01 chén muối
 • 01 chén gạo
 • 01 bát nước
 • 03 ly trà
 • 01 cốc rượu trắng
 • 01 Bao thuốc lá
 • 01 bộ quần áo thần linh 
 • 01 đinh vàng hoa
 • 02 cây đèn cầy
 • 05 lễ vàng tiền
 • 05 cái oản đỏ
 • 03 hũ muối – gạo – nước
 • 3 miếng trầu cau đã têm cánh phượng
 • 5 loại quả khác nhau xếp thành đĩa
 • 9 bông hoa hồng đỏ cúng động thổ

[mâm cúng động thổ, mâm ngũ quả cúng làm nhà, mâm cúng đông thổ xây nhà, mâm lễ cúng động thổ, mam cung dong tho, trái cây cúng động thổ, mâm cúng đông thổ xây nhà đơn giản, mâm ngũ quả cúng động thổ, mâm lễ động thổ]

Bài văn khấn cúng động thổ xây dựng công trình nhà ở chi tiết nhất năm 2023.

Cúng động thổ là một nghi thức quan trọng trước khi khởi công xây dựng. Sau đây là chi tiết cách làm lễ động thổ cũng như bài cúng động thổ chuẩn nhất để công việc xây dựng được hanh thông thuận lợi.

Tổng quan về mâm lễ cúng động thổ xây nhà chuẩn phong tục

Cúng động thổ cần chuẩn bị những lễ vật gì. Tham khảo các bước tiến hành buổi lễ cúng động thổ theo phong tục, tâm linh. 

Cúng động thổ xây nhà là một nghi thức cần có trước khi bắt đầu các bước xây dựng. Buổi lễ đó tượng trưng cho nhiều ý nghĩa tốt đẹp của người Việt, thể hiện lòng thành kính đến các vị thần linh. Đồng thời, cầu mong sự may mắn, thuận lợi để tạo dựng nên một ngôi nhà, tổ ấm cho các thành viên. Hãy cùng xem những thông tin cần biết về lễ động thổ trong bài viết sau bạn nhé.

Sự ra đời và ý nghĩa của lễ cúng động thổ

Lễ động thổ xuất hiện từ 113 năm trước công nguyên, vào thời vua Hán Vũ ở Trung Quốc. Nhận thấy đất nước chỉ tế Trời chứ không tế Đất, vua đã họp bàn việc tổ chức Lễ Hậu Thổ với ý nghĩa tạ ơn đất mẹ. Theo tập tục xưa, lễ động thổ được thực hiện vào ngày mùng 3 Tết Nguyên đán.

Theo tín ngưỡng người Á Đông, làm nhà là một trong 4 việc hệ trọng nhất của đời người. Nhà vững chắc thì con người mới khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn. Do đó, các nghi thức tiến hành trước, trong và sau khi làm nhà rất được quan tâm. 

Quan niệm xưa cho rằng, xây dựng sẽ tác động đến phần đất nên phải làm lễ để trình báo với thần Thổ địa cai quản. Đó vừa là cách bày tỏ lòng thành kính, dâng lễ vừa cầu mong sự an lành, thuận lợi và suôn sẻ. Gia chủ dựng lên ngôi nhà đẹp, tốt và an cư trọn đời.

Ngoài ra, mảnh đất cũng là nơi trú ngụ của vong linh hoặc đó từng là nơi thờ cúng đền chùa. Bởi vậy, cúng động thổ như lời mong muốn những vong linh ở đó chuyển đến vùng đất khác.

Theo quy tắc phong thủy, nhà hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ khiến công việc làm ăn thêm phát đạt, hưng thịnh và gia đình suôn sẻ hơn nhiều. Dựa trên kiến thức về quan niệm, hướng nhà tốt mang đến điều tốt trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Điều này giải nghĩa cho việc hiện nay, phong thủy được liệt kê vào một trong những bộ môn khoa học chứ không phải là mê tín dị đoan theo các thông tin trước đây. Nếu gia đình muốn có sự chuẩn bị tốt nhất thì nên nhờ thầy phong thủy tư vấn.

Tại sao phải cúng động thổ trước khi xây dựng công trình, nhà ở.

Theo như quan niệm tâm linh và tín ngưỡng dân gian thì nếu như chúng ta không thực hiện nghi lễ cúng động thổ sẽ gặp rất nhiều rắc rối và khó khăn. Chính vì lo sợ về những vấn đề này khi bắt đầu thi công công trình thì người ta phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật và thực hiện nghi lễ theo đúng trình tự. 

Động phạm đến Thổ Thần. 

Dựa trên tín ngưỡng dân gian của người Việt nếu như chúng ta xây dựng công trình mà không thực hiện nghi lễ cúng động thổ sẽ động phạm đến thần linh. Và vị thần mà chúng ta động phạm trực tiếp nhất đó chính là thổ thần người chuyên cai quản chuyện đất đai của thế gian. 

Đặc biệt vị thần này là một trong những người mang lại của cải và may mắn cho mọi người. Bảo vệ con người tránh những thế lực xấu gây hại đặc biệt là những cô hồn dạ quỷ. Khi chúng ta thực hiện xây dựng nhà ở trên mảnh đất là động phạm đến đất đai cần phải không báo đến Thổ Thần. 

Nếu như chúng ta không thực hiện nghi lễ cúng đất đai thì điều này là động phạm đến Thổ Thần và có thể gặp những điều không may mắn. Đây là một trong những việc khá dễ hiểu vì nó cũng giống như khi chúng ta xây dựng công trình nhà ở thì bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng. 

Có thể bị vong linh quấy phá

Việc chúng ta tổ chức lễ cúng động thổ không chỉ dựa trên yếu tố tín ngưỡng dân gian mà nó còn dựa trên yếu tố tâm linh. Theo như yếu tố tâm linh của người Việt thì những vong linh lưu lại có thể cư ngụ tại mảnh đất một ngôi nhà mà chúng ta định xây dựng.

Khi chúng ta xây dựng nhà ở mà không xin phép cũng như không cúng kiến họ thì họ có thể quấy phá làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng công trình. Bên cạnh đó thì công trình có thể gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong quá trình xây dựng. 

Quy trình cúng động thổ xây dựng công trình lớn theo hướng dẫn từng bước.

Để giúp cho gia chủ có thể dễ dàng hơn trong việc cúng động thổ xây dựng công trình lớn thì chúng tôi xin chia sẻ về quy trình theo từng bước. Chỉ cần quý khách hàng thực hiện theo từng bước hướng dẫn là có thể tổ chức được nghi lễ cúng kiến đúng với tâm linh của người Việt. 

Xem ngày giờ để tổ chức cúng.

Việc đầu tiên khi chúng ta muốn cúng động thổ xây dựng công trình lớn đó là phải lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy. Yếu tố này là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo cho chúng ta có thể thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Đồng thời nó có thể tránh được tình trạng những yếu tố không hay trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công của công trình. 

Do đó khi chúng ta bắt đầu động thổ công trình xây dựng thì phải xem xét kỹ lưỡng về mặt thời gian. Để có được ngày và giờ tổ chức hợp phong thủy thì chúng ta có thể nhờ sự tư vấn của thầy phong thủy. Họ sẽ hỗ trợ giúp cho chúng ta lựa chọn được ngày và giờ cũng như hướng đặt mâm cúng sao cho tốt nhất. 

Lựa chọn người đại diện cúng kiến. 

Bước tiếp theo trong quy trình cúng động thổ xây dựng công trình lớn mà chúng ta cần nhớ đó là phải lựa chọn người cúng kiến. Người cúng kiến phải được tuổi xây dựng cũng như ngày và giờ đó phải phù hợp với bản mệnh của họ. Nếu như người mà chúng ta lựa chọn cũng kiến không được tuổi thì chúng ta nên thay thế bằng người khác để đảm bảo mang lại nhiều may mắn cho công trình khi thi công. 

Mặc dù đây chỉ là một trong những yếu tố khá nhỏ nhưng nó lại quyết định rất lớn đến yếu tố may mắn và thuận lợi khi xây dựng công trình. Chính vì lý do đó khi chúng ta bắt đầu xây dựng động thổ công trình lớn thì nên lựa chọn người đại diện để thực hiện nghi lễ cúng kiến. 

Chuẩn bị mâm lễ vật cúng động thổ đầy đủ. 

Quy trình cúng động thổ xây dựng công trình lớn bắt buộc chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết. Đây là một trong những yếu tố cần thiết để chúng ta có thể bắt đầu tiến hành nghi lễ cúng kiến sau cho phù hợp với tâm linh của người Việt. Và một điểm quan trọng nữa đó chính là việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng kiếng sẽ thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với các vị thần linh. 

Nếu như gia chủ không có nhiều thời gian để chuẩn bị mâm cúng động thổ khởi công công trình lớn thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Chất lượng và giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Do đó khi chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng động thổ công trình lớn thì nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị uy tín. 

Cúng kiến đúng trình tự. 

Khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn thì cần phải tuân thủ theo một trình tự nhất định. Để đảm bảo chính sự thiếu sót cũng như tất cả các nghi lễ được thực hiện theo đúng với tâm linh của người Việt. Có như vậy thì mới mang lại nhiều may mắn và thuận lợi khi chúng ta tổ chức cúng động thổ cho xây dựng công trình. 

Đồng thời khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng động thổ thì cần phải mặc trang phục lịch sự thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần linh. Bên cạnh đó trong quá trình mà chúng ta thực hiện nghi lễ cúng kiến phải thành tâm và thể hiện được lòng thành của mình. Có như vậy khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng động thổ thì mới hội tụ được nhiều điều may mắn và thuận lợi. 

Bài văn khấn cúng động thổ khởi công công trình, nhà ở chi tiết.

Để có thể thực hiện nghi lễ động thổ xây dựng công trình lớn phù hợp với văn hóa của người Việt Nam thì chúng ta cần phải chuẩn bị thêm một bài văn khấn. Bài văn khấn được sử dụng trong nghi lễ cúng kiến để thể hiện được lòng thành của người cúng. Cũng như giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc thực hiện nghi lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn.

Một số điều quan tâm khi cúng động thổ khởi công. 

Các đơn vị khởi công xây dựng công trình lớn thông thường là các doanh nghiệp hoặc công ty xây dựng. Do đó để đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ thì chúng ta nên sử dụng dịch vụ. Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm đó là chúng ta nên đặt mâm cúng ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá cả. 

Tiêu chí để bạn có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng công trình lớn chất lượng đó là tham khảo về cách họ tư vấn và giới thiệu dịch vụ. Đặc biệt là bạn có thể tham khảo thêm một vài kinh nghiệm của khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ của họ. Thông qua những lời mà họ hỗ trợ và tư vấn thì chúng ta có thể đánh giá xem họ có phải là đơn vị cung cấp chất lượng mà chúng ta có thể dễ dàng tham khảo hay không. 

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo những chương trình khuyến mãi và hỗ trợ của những đơn vị cung cấp dịch vụ động thổ. Để xem lợi ích mà chúng ta có thể nhận lại được khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng động thổ của đơn vị này so với đơn vị khác. 

Đơn vị  cung cấp dịch vụ mâm cúng động thổ là tốt nhất tại TPHCM hiện nay? 

Nếu như bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ động thổ chất lượng thì có thể liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm. Hiện nay chúng tôi là một trong những đơn vị triển khai rất nhiều gói dịch vụ đặt mâm cúng động thổ khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Đặc biệt đến với chúng tôi thì bạn đọc sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình để lựa chọn gói dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty.

Để có thể liên hệ sử dụng dịch vụ động thổ do chúng tôi cung cấp quý khách hàng nhấc máy lên vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.