Đặt xôi chè cúng khai trương ở đâu ngon?

Nhu cầu đặt xôi chè cúng khai trương tại Việt Nam hiện nay

Cúng khai trương là một nghi thức quan trọng và rất được các chủ doanh nghiệp quan tâm với mong muốn có được một sự khởi đầu tốt đẹp cho công việc kinh doanh của mình.

Đặt xôi chè cúng khai trương sao cho ngon là một trong những yêu cầu phải thực hiện đúng nhằm đảm bảo cho lễ cúng được diễn ra suôn sẻ, đem may mắn và sự thông thuận cho hoạt động kinh doanh sau này của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

Có cần thiết phải tổ chức lễ cúng khai trương?

Hiện nay, các doanh nghiệp, cơ quan, cửa hàng, spa khi chuẩn bị khai trương hoạt động luôn tổ chức lễ cúng khai trương một cách trang trọng. Vậy có thật sự phải tổ chức lễ cúng khai trương hay không? Nếu không tổ chức có ảnh hưởng gì đến hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng sau này hay không?

Chúng ta biết rằng, hoạt động kinh doanh, mua bán có thuận lợi hay không ngoài những nguyên nhân chính như nhân lực, hiệu quả công việc thì yếu tố về sự may mắn cũng là rất quan trọng.

Nhiều người Việt chúng ta tin tưởng rằng muốn thành công trong kinh doanh thì yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa là cực kỳ quan trọng. Khi doanh nghiệp hay cửa hàng muốn mở cửa hoạt động kinh doanh thì cần phải khai báo và xin phép thổ thần cai quản vùng đất đó. Nghi thức này được thực hiện thông qua quá trình tổ chức lễ cúng khai trương.

Lễ khai trương đã có từ rất lâu và là một nét đẹp về văn hóa và truyền thống của người phương Đông. Theo thuyết phong thủy của người phương Đông, việc tổ chức lễ cúng khai trương để khai báo và cầu xin sự che chở, phù hộ của các vị thổ thần và những đấng thần linh khác là việc làm cần thiết và phải được thực hiện một cách nghiêm túc với đầy đủ thành ý.

Những ý nghĩa quan trọng của lễ cúng khai trương đối với người Việt

Đối với dân kinh doanh, mua bán những yếu tố may mắn, tâm linh rất được coi trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động và sự thành công của doanh nghiệp sau này. Cha ông ta đã có câu rằng: “đầu xuôi, đuôi lọt”. Nghĩa là nếu ban đầu diễn ra suôn sẻ thì hoạt động kinh doanh sau này cũng thuận lợi.

>>  Bàn thờ cúng ông Địa ông Thần Tài đặt trên cao có được không?

Tổ chức lễ cúng khai trương là nghi thức quan trọng. Lễ này giúp chủ doanh nghiệp xin phép và mong cầu sự phù hộ của các vị thần linh. Mong cầu cho hoạt động kinh doanh được suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

Các lễ vật cúng khai trương cần chuẩn bị cho mâm cúng được đầy đủ

Việc lựa chọn và sắp đặt lễ vật lên mâm cúng khai trương rất quan trọng. Mặc dù mỗi vùng miền ở nước ta sẽ có sự khác nhau về việc chọn lễ vật. Tuy nhiên về mặt cơ bản vẫn có nét tương đồng. Sau đây là một số lễ vật cụ thể và cần thiết phải chuẩn bị cho lễ cúng khai trương được hoàn hảo và trọn vẹn:

  • Gà luộc (để nguyên con)
  • Chè: 8 bát
  • Xôi: 8 đĩa nhỏ (thường hay chọn xôi gấc)
  • Heo sữa (có thể đặt nguyên con hoặc 1 miếng thịt)
  • Giấy cúng vàng mã đồ cúng khai trương
  • Bình hoa: 1 lọ lớn (thường chọn hoa đồng tiền hoặc hoa cát tường)
  • Muối (1 bát), gạo (1 bát), rượu trắng (3 chén)
  • Trầu cau
  • Mâm ngũ quả (thường chọn 5 loại trái cây có tên mang ý nghĩa may mắn)
  • Nhang ( 3 cây), nến ( 2 cây)

Các bước đầy đủ cho một nghi thức cúng khai trương  

Để tổ chức được một mâm cúng khai trương đầy đủ, các doanh nghiệp, cửa hàng cần phải thực hiện đúng các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị lễ vật

Công đoạn chuẩn bị lễ vật rất quan trọng. Mọi người cần phải liệt kê một danh sách các lễ vật cần thiết; để không bị thiếu sót khi đến giờ cúng.

Bước 2: Sắp đặt lễ vật lên mâm cúng

Trước khi đến giờ cúng, các lễ vật cần phải được sắp đặt theo đúng quy tắc lên mâm cúng. Ngày nay, nhiều chủ doanh nghiệp còn rất chú trọng để các lễ vật. Chúng được bày biện một cách đẹp mắt, gọn gàng và mang tính thẩm mỹ cao; nhằm thể hiện được lòng thành tâm của mình trong quá trình tổ chức lễ cúng.

Bước 3: Bắt đầu lễ cúng

Khi đến giờ tốt, người đại diện sẽ thắp ba cây nhang, thắp nến. Sau đó bắt đầu khấn một cách thành tâm, vái bốn phương tám hướng. Tiếp theo, người đại diện sẽ đọc bài khấn cúng khai trương đã được chuẩn bị từ trước.

>>  Nghi thức Bắt miếng đầy tháng - Nghi thức truyền thống dân gian

Bước 4: Đốt vàng mã và kết thúc lễ cúng

Đợi đến khi nhang tàn, người đại diện sẽ tạ thần linh bằng  3 vái. Tiếp theo, mọi người sẽ lấy giấy vàng mã đi đốt, đem muối, gạo rải xung quanh. Đến đây xem như đã kết thúc các bước tổ chức một lễ cúng khai trương. Mọi người có thể hạ những lễ vật xuống và bắt đầu ăn uống chúc mừng cho ngày khai trương.

Tiếp theo, chủ cửa hàng hay doanh nghiệp sẽ chọn người hợp tuổi để mua sản phẩm đầu tiên. Với hy vọng công việc kinh doanh, mua bán sau này sẽ gặp nhiều may mắn.

Một số lưu ý bạn cần biết trong quá trình tổ chức lễ cúng khai trương

Lưu ý đầu tiên là phải chọn được giờ tốt để tổ chức lễ cúng khai trương. Việc chọn giờ tốt rất quan trọng. Thông thường, chủ doanh nghiệp cần phải xem sách để xem ngày và giờ hợp tuổi của mình. Nếu không có kinh nghiệm xem sách, bạn có thể nhờ người quen lớn tuổi; hoặc nhờ đến các thầy cúng để tránh sai sót.

Thứ hai, phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết và sắp đặt lên mâm cúng một cách hoàn chỉnh, đẹp mắt trước giờ cúng.

Thứ ba, người đại diện có thể là chủ doanh nghiệp; hoặc là một người khác phải có tuổi phù hợp nhằm đem đến may mắn và sự thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, mua bán sau này.

Thứ tư, trong quá trình thực hiện lễ cúng, người đại diện phải thành tâm khấn vái và đọc lời nguyện. Đặc biệt bài khấn cúng khai trương phải đọc với giọng to và rõ ràng; để thể hiện được lòng thành của doanh nghiệp đối với các đấng thần linh.

Thứ năm, cần phải đợi đến khi nhang tàn mới được đốt giấy vàng mã. Như vậy, lễ cúng khai trương mới được xem là hoàn thành một cách trọn vẹn.

Tìm hiểu về nhu cầu đặt xôi chè cúng khai trương

Chúng ta biết rằng, đối với một lễ cúng mâm cúng khai trương việc chuẩn bị lễ vật là rất quan trọng. Trong đó, xôi chè là hai lễ vật cần thiết và không thể bỏ qua. Tuy nhiên, thời gian để chuẩn bị và nấu xôi hay chè đều khá nhiều và làm người thực hiện vất vả. Chưa kể đến, đôi khi bạn không thể nấu ra món chè và xôi hoàn hảo, ngon miệng và đẹp mắt để đặt lên mâm cúng. Vậy, phải làm thế nào?

Hiện nay, các dịch vụ cung cấp mâm cúng có sẵn trên thị trường đang phát triển nhanh và mạnh tại nhiều địa phương trên cả nước. Các khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ dịch vụ để đặt trọn bộ mâm cúng hoặc chỉ đặt xôi, chè cho lễ cúng khai trương của doanh nghiệp hay cửa hàng của mình.

>>  Đây cách cúng giao thừa chuẩn nhất có thể bạn chưa biết

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, nhu cầu đặt xôi chè cho lễ cúng khai trương đang ngày càng tăng nhanh ở nhiều đối tượng khách hàng trên thị trường. Điều này cho thấy được loại hình dịch vụ này đã đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Lý do giải thích cho xu hướng trên cũng khá đơn giản. Chúng ta biết, đi kèm với sự phát triển kinh tế, cuộc sống của con người ngày càng bận rộn. Đặc biệt là đối với những khách hàng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán. Chính vì vậy, nhiều khách hàng không có thời gian và công sức để chuẩn bị lễ vật nói chung và xôi hay chè nói riêng cho lễ cúng khai trương.

Một lý do nữa là các dịch vụ này hoạt động rất chuyên nghiệp. Chất lượng sản phẩm cung cấp luôn đảm bảo tốt với hiệu quả cao nên khiến khách hàng rất hài lòng. Chỉ cần khách hàng liên hệ và đưa ra yêu cầu. Mọi công đoạn chuẩn bị và sắp đặt lễ vật sẽ được thực hiện trọn gói một cách nhanh nhất. Ngoài ra, nhân viên tư vấn của dịch vụ sẽ giải thích một cách chi tiết.

Nên đặt xôi chè cúng khai trương tại đâu uy tín tốt, giá cả phải chăng?

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều dịch vụ cung cấp mâm cúng đặt sẵn. Tuy nhiên, yêu cầu của khách hàng khi tìm đến loại hình dịch vụ này chính là sự đảm bảo về chất lượng.

Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm tự hào cung cấp mâm cúng trọn gói chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường hiện nay. Sản phẩm mâm cúng do Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm cung cấp luôn đảm bảo về quy cách và chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi luôn chú trọng đến sự khác nhau của văn hóa vùng miền; nên luôn đưa ra các sản phẩm mâm cúng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Mộ ưu điểm nữa của đơn vị Nấu Tiệc Nhân Tâm là mức giá rất tốt trong thị trường. Đây cũng là một ưu thế lớn; giúp cho số lượng khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi trên thị trường luôn tăng trưởng một cách nhanh chóng. Nhiều khách hàng đã trở thành đối tác quen thuộc và sử dụng dịch nhiều lần.

Nếu khách hàng không có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói mà chỉ đặt các lễ vật cần thiết như: xôi, chè,… Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm cũng sẽ cung cấp đầy đủ và nhanh chóng để lễ cúng của khách hàng diễn ra đúng giờ, đảm bảo chất lượng cao.

Mọi chi tiết khách hàng có thể liên hệ với đơn vị Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm để hiểu rõ hơn về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

[ lễ cúng khai trương công ty mới | hướng dẫn làm lễ cúng khai trương công ty mới | lễ cúng khai trương công ty mới gồm những gì | lưu ý khi làm lễ cúng khai trương công ty mới | lễ cúng khai trương | đặt xôi chè cúng khai trương | xôi chè cúng đầy tháng | xôi chè cúng thôi nôi | cách nấu xôi chè ]