Đặt mâm cúng cô hồn giá rẻ nhưng chất lượng ở đâu?

Rằm tháng 7 là một trong những dịp lễ lớn, việc chuẩn bị không thể sơ sài. Tìm hiểu mâm cúng cô hồn đặt ở đâu đầy đủ và giá rẻ là rất hợp lý.

Nhiều gia đình hiện nay rất muốn chuẩn bị mâm cúng cô hồn. Tuy nhiên lại không biết lễ vật cần có những gì, hay mâm cúng cô hồn đặt ở đâu. Thấy Là Thích sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong bài dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

Nguồn gốc của lễ cúng cô hồn

Để chuẩn bị được mâm cúng cô hồn đầy đủ, trọn vẹn cần hiểu được ý nghĩa của ngày này. Từ đó mới có thể hiểu được tầm quan trọng của nghi lễ cúng này. Kể rằng, lễ cúng cô hồn xuất hiện từ câu chuyện Ông A Nan Đà và con quỷ miệng lửa. Khi ông A Nan Đà ngôi trong tịnh thất đã thấy một con quỷ thân hình khô gầy. Với cái cổ nhỏ và dài, miệng thì nhả ra lửa.

cung co hon ram thang 7 - Đặt mâm cúng cô hồn giá rẻ nhưng chất lượng ở đâu?
CÚNG CÔ HỒN RẰM THÁNG 7

Con quỷ bước vào và nói rằng ông sẽ chết sau ba ngày tới, và sẽ biến dạng như nó. A Nam Đà rất sợ hãi, đã nhờ con quỷ bày cách để tránh biến thành quỷ. Lúc này con quỷ nói rằng, cần chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn cho nó và đồng bọn. Như vậy mới có thể kéo dài tuổi thọ và tránh biến thành kiếp quỷ. Lễ cúng cô hồn rằm tháng 7 cũng bắt nguồn từ câu chuyện này.

Bởi là chuyện tâm linh, nên người Việt ta rất coi trọng và chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Vào ngày này, việc mâm cúng cô hồn đặt ở đâu, cần chuẩn bị những lễ vật gì,… Đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, tránh sai sót kẻo bị quở trách. Hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị nhận làm mâm cúng cô hồn mà bạn có thể tham khảo.

Ý nghĩa của lễ cúng cô hồn

Lễ cúng cô hồn rằm tháng 7 là một trong những nghi lễ lớn thể hiện tính nhân văn. Người còn sống làm lễ cúng cho các vong linh, những người xấu số đã mất. Cầu mong bình an sẽ đến với bản thân và gia đình trong khoảng thời gian này. 

Theo quan niệm dân gian, những vong hồn không ai thờ cúng sẽ được ăn uống no nê. Đây cũng là thời điểm các vong linh có cơ hội được nghe tụng kinh, nghe niệm Phật. Có thể được cầu siêu, cảm nhận được sự ăn năn hối lỗi. Trước đây, các gia đình thường tự chuẩn bị các mâm cúng cô hồn. 

>>  Cách sắp xếp mâm cúng thôi nôi bé trai cơ bản, chi tiết, đầy đủ từ A-Z

Nhưng cuộc sống hiện nay khá bận rộn, nên không có thời gian để nấu nướng. Nhu cầu tìm kiếm mâm cúng cô hồn đặt ở đâu cũng ngày một cao hơn. Các dịch vụ cung ứng ngày càng đa dạng, phong phú. Cô hồn thấy miếng ăn là giành giật, được xem như là sự may mắn của các gia đình. Bởi ý nghĩa của nghi lễ này, chính là mong muốn cô hồn lấy đi xui xẻo cho gia đình.

Một số quan điểm khác về mâm cúng cô hồn

Nếu ngày nay các mâm cúng được đặt trong nhà, thì ngày xưa mâm cúng cô hồn đặt ở đâu? Các mâm cúng cô hồn sẽ được đặt ở ngã ba đường. Bởi ông bà ta cho rằng đây là nơi giao nhau của các cung đường. Chính vì vậy cũng sẽ hội tụ nhiều vong hồn nhất. Do đó sẽ mang vật cúng ra đường để cho người đi đường lấy và không mang về.

Một số quan niệm khác cho rằng, vào ngày lễ ngày nếu chưa kịp thắp ngang. Mà đã có người giật đồ thì phải mang đồ cúng đi vứt, không được giật lại. Bởi giật lại thì sẽ bị xem như là tranh giành đồ cúng với cô hồn; gia chủ sẽ gặp xui xẻo. Chính vì vậy nên bố trí người giật sẽ tốt hơn.

Những lễ vật cần có trong mâm cúng cô hồn

Bên cạnh việc tìm hiểu mâm cúng cô hồn đặt ở đâu, cần quan tâm đến lễ vật gồm có. Việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho mâm cúng cô hồn là vô cùng cần thiết. Một trong những lễ vật không thể bỏ qua trong nghi lễ này đó chính là muối và gạo. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt đồ cúng tại Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm. Như vậy bạn sẽ được hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ các lễ vật mà không tốn thời gian, công sức.

Mâm cúng cô hồn cần 1 đĩa muối gạo, như đã chia sẻ đây là lễ vật không được thiếu. Cần có 12 chén cháo loãng hoặc có thể thay vào đó là 3 vắt cơm. Có thêm 12 cục đường thẻ và quần áo giấy, tiền vàng mã để cúng cô hồn. Không thể thiếu mía chặt từng khúc 15cm, để nguyên vỏ không cần dóc.

Bánh kẹo, các loại khoai luộc, ngô luộc, sắn luộc, có thêm bỏng ngô thì càng tốt. Hoa và trái cây là không thể thiếu, thêm 3 ly nước và 3 cây nhang, 2 cây nến nhỏ. Những lễ vật này khá nhỏ nhưng rất cần thiết cho nghi lễ cúng cô hồn. Bạn cũng cần tham khảo để ghi nhớ để tránh sai sót.

>>  Mâm cúng dứt căn 12 tuổi cho bé trai và bé gái gồm những gì?

Thời điểm làm mâm cúng cô hồn

Bạn cần xác định được thời điểm làm mâm cúng trước khi tìm mâm cúng cô hồn đặt ở đâu. Bởi vì trước khi tìm hiểu các lễ vật cần có trong mâm cúng. Cần phải xác định được ngày và giờ tổ chức cúng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, Cửa Môn Quan mở cửa từ ngày 2-15/7 âm lịch. Thời gian bắt đầu chính là vào 12h trưa. 

Do đó có thể căn ngày tổ chức trước ngày 14/7 tùy vào thời gian của các gia đình. Còn giờ tổ chức thì nên tổ chức vào buổi chiều hoặc tối. Bởi đây là thời điểm mà cô hồn có thể nhận được lệ từ dương gian. Cô hồn đều sợ ánh mặt trời, nên không thể tổ chức vào ban ngày. Nếu tổ chức khi còn ánh mặt trời gay gắt, các vong hồn sẽ bị hồn siêu phách tán.

Đây được coi là nghi lễ làm phúc. Chính vì vậy cần tổ chức vào thời điểm tốt nhất. Thông thường các gia đình đều có thời gian rảnh vào buổi tối, nên sắp xếp tổ chức. Còn việc chuẩn bị mâm cúng, hãy để Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm giúp bạn chuẩn bị chu toàn.

Thời gian nên tổ chức làm mâm cúng cô hồn

Thời gian lý tưởng để thực hiện nghi lễ cúng cô hồn nên là từ 5h-7h tối. Bởi đây là thời điểm mà các vong hồn đang rất yếu. Chúng không thể chống lại được ánh sáng mặt trời. Nên chỉ khi ánh mặt trời tắt thì mới có thể ăn uống được, không bị tan biến.

Nhiều gia đình không để ý đến thời gian nên đã tổ chức vào ban ngày. Thực sự vừa không mang lại ý nghĩa, vừa gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Nghi lễ cúng cô hồn được coi là nghi lễ cầu phúc, giải tỏa vận xui cho gia đình. Sự có mặt, hiện diện của các cô hồn sẽ giúp xóa tan đi sự xui xẻo.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về nghi lễ này, hãy đến với Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm. Chúng tôi không chỉ cung cấp các mâm cúng chất lượng, mà còn có thể đưa ra lời khuyên tốt. Mâm cúng cô hồn đặt ở đâu nếu bỏ qua Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm thì thật là thiếu sót lớn.

Những lưu ý khi chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng cô hồn

Bạn có thắc mắc tại sao trong mâm cúng cô hồn chỉ có đồ chay mà không có đồ mặn. Mâm cúng cô hồn đặt ở đâu cũng sẽ được lưu ý vấn đề này. Ông bà ta quan niệm rằng, các món mặn sẽ khiến vong hồn nảy sinh lòng tham. Việc sử dụng món chay chính là để ngăn chặn vấn đề này.

>>  Bật mí cách làm gà bó xôi đúng chuẩn nhất

Hơn nữa, khi kết thúc lễ cúng, các lễ vật thường được chia cho trẻ con mang đi. Chứ không để trong nhà, muối gạo thì nên rải xung quanh nhà và từ trong ra. Có thể nói, đây là nghi lễ nhạy cảm nên cần rất nhiều sự lưu ý. Thời điểm rằm tháng 7 cũng rất nhạy cảm, nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Mong muốn vận xui đều bị lấy đi hết, mong sự an lành đến cho gia đình.

Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm nổi tiếng với việc làm các mâm cúng chay đầy đủ, trọn vẹn. Vừa mang tính thẩm mỹ cao, lại còn được đánh giá ấn tượng về hương vị. Khiến người lớn cũng thích, mà trẻ nhỏ cũng không chê. Điều này cũng giúp gia chủ tỏ được lòng chân thành của mình đối với các vong hồn vất vưởng.

Dịch vụ đặt mâm cúng cô hồn ở đâu tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm mâm cúng có sẵn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mâm cúng cô hồn đặt ở đâu thì tốt. Hãy đến tham khảo tại Đồ Cúng Nhân Tâm để có được danh sách lễ vật đầy đủ nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm đồ cúng. Chúng tôi tự tin mang đến những mâm cúng mặn và chay ngon – đẹp – rẻ nhất.

Không phải tự nhiên sau hơn 15 năm, đơn vị vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Để có được điều này, chúng tôi đã cố gắng không ngừng nghỉ để hoàn thiện dịch vụ. Khi khách hàng sử dụng bất kỳ dịch vụ đặt mâm cúng nào tại đây cũng đều hài lòng.

Đồ Cúng Nhân Tâm – đơn vị làm mâm cúng giá rẻ

So với các đơn vị khác trên thị trường hiện nay, giá mâm cúng tại Đồ Cúng Nhân Tâm được đánh giá khá tốt. Bởi nhiều nơi đồ cúng chất lượng thì mức giá lại quá cao. Nhiều nơi mức giá rẻ nhưng chất lượng đồ cúng lại quá kém.

Tìm được đơn vị có thể hài hòa cả hai yếu tố này thì khá khó, chỉ có tại Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm. Đơn vị chuyên cung cấp mâm cúng số lượng lớn, tự tin mang đến cho bạn mức giá tốt nhất. Nguyên liệu được nhập và chế biến, bán trong ngày, nên vô cùng tươi ngon. Đảm bảo chất lượng trong từng món lễ vật. Nếu bạn đang tìm mâm cúng cô hồn đặt ở đâu thì không nên bỏ qua.

Bạn đang băn khoăn không biết mâm cúng cô hồn đặt ở đâu đầy đủ. Không nên bỏ qua Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm, nếu không sẽ vô cùng đáng tiếc. Không nên bỏ qua bài viết này nếu bạn đang tìm hiểu về nghi lễ cúng cô hồn. 

[ mâm cúng cô hồn đặt ở đâu | mâm cúng cô hồn | hướng dẫn cúng cô hồn | lễ vật cúng cô hồn | cúng cô hồn rằm tháng 7 | cúng cô hồn hàng tháng | không cúng cô hồn có được không ]