Cúng xe máy mới mua trong nhà hay ngoài sân?

Với giá trị, tầm quan trọng ngày càng được nâng cao; nên việc cúng xe máy mới mua đã trở thành việc làm đầu tiên; không thể thiếu được sau khi bạn mua xe. Và câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là cúng xe máy mới mua trong nhà hay ngoài sân?

Tìm hiểu thêm:

Xe máy là phương tiện đi lại quan trọng và không thể thiếu được đối với các gia đình người Việt. Dù cho hiện tại bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng khác và sự phát triển của ngành dịch vụ vận tải cũng tăng cao; nhưng đa phần mọi người đều vẫn thích di chuyển bằng xe máy. Vì thực tế là dù hệ thống đường xá, cơ sở hạ tầng của nước ta đã được cải tiến, nâng cấp rất nhiều; nhưng vẫn không đủ điều kiện để đáp ứng cho việc di chuyển bằng ô tô như nước ngoài.

Ở mọi tỉnh thành trên đất nước ta đa phần vẫn tồn tại các ngõ, hẻm, ngách có diện tích rất nhỏ bé; nên khi muốn di chuyển vào đó thì chỉ có thể đi lại bằng xe máy. Chính bởi điều này mà vị thế của xe máy trên thị trường nước ta; từ bao nhiêu năm qua vẫn không ngừng tăng cao. Số lượng người dân đăng ký mua xe máy mới cũng vẫn gia tăng mỗi năm.

Cúng xe máy mới mua đang trở thành lễ cúng phổ biến tại nước ta

Dù không phải là lễ cúng theo phong tục truyền thống được ông cha ta truyền lại; nhưng từ khi xuất hiện đến nay thì lễ cúng xe máy mới mua ngày càng trở nên phổ biến hơn tại khắp các vùng miền trên nước ta; và nhận được sự ủng hộ của đông đảo của mọi người.

Chiếc xe máy mới mang trong mình một giá trị lớn về tài sản đối với mỗi người; và để sở hữu được chiếc xe này thì chủ nhân của nó phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian, sự tiết kiệm. Đó không phải là điều được thực hiện trong ngày một ngày hai mà là cả một quá trình. Vì thế, khi rước được chiếc xe máy mới về nhà; thì đó là niềm vui không chỉ của riêng chủ nhân chiếc xe mà là cả gia đình.

Nhất là đối với những người mua xe máy mới về với mục đích chủ yếu là phục vụ cho việc mưu sinh kiếm sống hàng ngày; thông qua việc giao hàng, chở người, chạy dịch vụ vận chuyển…thì giá trị của chiếc xe máy càng thêm phần tăng cao. Bởi lẽ đó mà lễ cúng xe máy mới mua là điều vô cùng quan trọng. Và bất cứ ai sau khi mua xe về đều cần phải thực hiện.

>>  Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé gái miền Bắc gồm những gì?
[ cúng xe máy mới | hướng dẫn cúng xe máy mới | lễ vật cúng xe máy mới | mua xe cũ có cần cúng không | chú ý khi cúng xe máy mới ]

Lý do nào mà chúng ta phải làm lễ cúng xe máy mới mua?

Có nhiều người cảm thấy rất thắc mắc; không hiểu được lý do “vì sao mà chúng ta lại phải làm lễ cúng cho xe máy mới mua?” Bởi nhiều người nghĩ đơn giản rằng đó chỉ là phương tiện đi lại; đâu cần phải quá cầu kỳ; nhưng thực ra có những điều chúng ta khó có thể dùng khoa học để giải thích; mà cần phải dựa trên phương diện về tâm linh.

Việc cúng lễ xe máy mới mua cũng là việc dựa hoàn toàn trên phương diện về yếu tố tâm linh. Vì thực tế là có nhiều người mua xe máy mới về; không làm lễ cúng cũng chẳng sao; nhưng nếu bạn làm lễ cúng cho xe thì điều đó sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm hơn rất nhiều.

Lý do đầu tiên mà chúng ta phải làm lễ cúng xe máy mới mua; đó chính là giá trị của chiếc xe không hề nhỏ, để sở hữu được chiếc xe; chúng ta phải cố gắng rất nhiều mà nhờ có sự phù trì, giúp đỡ của các vị thần linh, tổ tiên; ông bà chúng ta mới có được nên lễ cúng là để chúng ta dâng lời cảm tạ. Mọi việc đều có khởi nguồn của nó và chúng ta không được quên điều này trong tâm linh. Do đó mà ngay sau khi mua xe về bạn cần làm lễ cúng; để thể hiện được tấm lòng thành của mình với các vị thần linh, ông bà tổ tiên. Đây cũng là điều thể hiện rõ nét đẹp trong văn hóa của người Việt.

Lý do tiếp theo cần phải làm lễ cúng xe máy mới mua; đó chính là để cầu xin sự che chở, phù trì, giúp đỡ của các vị thần linh, tổ tiên ông bà đối với chủ nhân chiếc xe. Họ gửi gắm mọi điều cầu mong của mình và những mong được các vị thần linh, tổ tiên ông bà chấp nhận; phù hộ cho chủ nhân cùng chiếc xe khi đi trên đường luôn được bằng an, đi đến nơi về đến chốn. Vấn đề an toàn trong quá trình di chuyển luôn là điều nhận được sự quan tâm của nhiều người nhất.

>>  Mâm cúng đầy tháng cho bé trai gồm những gì?

Còn một lý do khác cũng không kém phần quan trọng; để chúng ta phải tiến hành lễ cúng xe máy mới mua; đó là để cầu xin cho chiếc xe ít bị hỏng hóc; hạn chế va chạm và có thể mang tới nhiều lợi ích về vật chất hơn cho chủ nhân. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mua xe máy về để phục vụ cho việc kinh doanh, kiếm sống. Việc cầu xin các vị thần linh, ông bà tổ tiên ban phước cho chiếc xe để luôn đắt hàng, đắt khách là điều những người mua xe kinh doanh chú trọng.

Phải chuẩn bị những lễ vật gì trong mâm cúng xe máy mới mua?

Với những lý do vô cùng quan trọng đó; mà tất cả mọi người sau khi mua xe mới về đều rất sốt sắng chuẩn bị sắm sửa các lễ vật cho mâm cúng. Dù không có tài liệu ghi chép cụ thể về danh sách những lễ vật cần sắm sửa trong mâm cúng này; nhưng đa phần mọi người đều truyền tai nhau về những lễ vật cơ bản cần chuẩn bị đó là:

 • 1 con gà luộc (chọn loại gà trống có mào to đẹp, màu vàng óng). Có nhiều vùng không cúng gà mà sẽ chuyển thành thịt lợn quay hoặc thủ lợn luộc hoặc chân giò luộc cũng đều được
 • 1 bình hoa tươi nhiều màu sắc
 • 1 đĩa đựng muối
 • 1 đĩa đựng gạo
 • 1 chai rượu hoặc rót rượu ra chén (3 hoặc 5 chén)
 • 1 bình trà pha sẵn hoặc 3 – 5 chén trà nhỏ
 • Hương/ nhang
 • Nến (nến cốc hay nến cây đều được)
 • 1 đĩa hoa quả (chọn 5 loại quả có màu đẹp và được bày biện hài hòa)
 • 1 đĩa đựng bánh kẹo (có thể chọn bánh kẹo đặc sản của vùng đó hoặc bánh kẹo hiện đại)
 • 1 đĩa đựng xôi (chọn xôi gấc mặt trên có đóng chữ Phúc và bên giữa có nhân đậu cho đẹp mắt và biểu thị cho sự may mắn)
 • Bộ tiền vàng mã (có thể là 1 hoặc 3 bộ)
 • 1 chén đựng nước trắng (hoặc là 1 chai nước)

Bên cạnh những lễ vật này; thì nhiều gia đình còn chuẩn bị thêm một số lễ vật khác trong mâm cúng xe máy mới như trầu cau, thuốc lá, nước ngọt, bia, đĩa bánh bao, chè…Số lượng các lễ vật trong mâm cúng là không hạn chế. Chỉ có một điều bạn cần phải chú ý khi mua sắm các lễ vật này; đó chính là xem xét, lựa chọn cẩn thận; không để xảy ra tình trạng lễ vật bị héo, bị ôi thiu…Vì nếu xảy ra tình huống đó thì bạn vừa bị mất tiền mà lại gây ảnh hưởng đến tấm lòng của bạn; dành cho các vị thần linh cũng như ông bà tổ tiên.

Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến việc sắp xếp, bày biện các lễ vật trên mâm cúng sao cho hợp lý, đẹp mắt; để biểu hiện được rõ nhất sự chu đáo và lòng thành của mình. Mong các vị thần linh cùng ông bà tổ tiên sẽ phù hộ cho mình; cùng với chiếc xe gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và bình an.

>>  Lễ cúng Thần Tài mùng 1, mùng 10 và rằm 15 đầy đủ thông tin nhất

Điều băn khoăn không biết cúng xe máy mới mua ở trong nhà hay ngoài sân?

Sau khi đã mua sắm đầy đủ những lễ vật trong mâm cúng xe máy mới mua; và bày biện cẩn thận lên mâm thì điều mà chủ nhân chiếc xe cần chú ý là phải chọn được ngày lành tháng tốt. Việc này rất quan trọng; không thể xem thường vì cúng lễ vào ngày lành tháng tốt sẽ giúp cho chủ nhân và chiếc xe giảm bớt sự xui xẻo; đón nhận được nhiều vượng khí, tài lộc.

Bạn cần tham khảo trên lịch vạn niên về ngày giờ cúng lễ xe máy mới mua; sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Nếu không có kinh nghiệm; thì bạn có thể nhờ người lớn tuổi xem giúp hoặc nhờ thầy cúng, thầy phong thủy xem giùm. Thời gian để cho xe lăn bánh hay gọi là xuất hành cũng cần phải xem và chọn cẩn thận.

Điều quan trọng bạn cần phải nhớ trong lễ cúng xe máy mới mua; đó là không được thực hiện ở trong nhà mà cần phải làm ở ngoài sân. Nếu nhà bạn không có sân thì có thể làm lễ cúng ra ngoài đường. Đây là điều mà mọi người truyền tai nhau; để lễ cúng được diễn ra trọn vẹn nhất và thuận lợi nhất. Bởi nếu cúng ở trong nhà thì trên phương diện tâm linh không được nhiều phúc khí; do xe máy là dùng để di chuyển ở bên ngoài chứ không phải để trong nhà.

Sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng lễ xe máy mới mua trọn gói đang là xu hướng được nhiều khách hàng yêu thích

Để có được lễ cúng xe máy mới mua thực sự hoàn hảo và trọn vẹn; thì đông đảo các khách hàng đang có xu hướng sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng lễ của Nấu Tiệc Nhân Tâm. Khi sử dụng dịch vụ này; bạn sẽ không phải bận tâm đến việc đi mua sắm từng món đồ lễ rồi về lại bày biện nữa. Chỉ cần liên hệ với Nấu Tiệc Nhân Tâm; mâm cúng tươm tất, đẹp mắt về hình thức, đảm bảo về chất lượng sẽ được đem đến tận nơi.

Mâm cúng được chuyển đến và đội ngũ nhân viên của Nấu Tiệc Nhân Tâm sẽ sắp xếp cẩn thận cho bạn; và bạn chỉ cần thắp hương, đọc bài văn khấn là xong. Mức giá của mâm cúng lại vô cùng phải chăng ;nên bạn vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian và cả công sức nữa.

Mong là thông tin tìm hiểu về việc cúng xe máy mới mua trong nhà hay ngoài sân ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ với Nấu Tiệc Nhân Tâm để nhận được tư vấn cụ thể.

[ cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân | cúng xe mới mua | hướng dẫn cúng xe mới mua | xe mới mua có cần làm lễ cúng không | cúng xe mới mua hướng nào tốt | lễ vật cúng xe mới mua ]