Mâm cúng thôi nôi cho bé trai miền Nam gồm những gì?

Mâm cúng thôi nôi cho bé trai miền Nam cần phải xuất hiện những lễ vật gì là cần thiết, cùng tham khảo cách chuẩn bị mâm cúng thôi nôi cho bé trai đầy đủ và chi tiết nhất. 

Ý nghĩa của lễ cúng thôi nôi cho bé.

Khi bé trai của chúng ta tròn một tuổi thì gia đình sẽ tổ chức lễ cúng thôi nôi cho em bé. Cúng thôi nôi là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng của người Việt Nam và đến nay nó vẫn được tổ chức ở mỗi gia đình. Ý nghĩa của việc cúng thôi nôi là vô cùng quan trọng và nó như một lời chúc tốt đẹp dành cho em bé. 

Tìm hiểu thêm:

Có rất nhiều gia đình hiện đại ngày nay cho rằng việc chúng ta cúng thôi nôi cho bé trai là lãng phí và không cần thiết. Tuy nhiên nếu như bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc cúng thôi nôi bạn sẽ không bao giờ tin. Để giúp cho bạn đọc có thể chuẩn bị được lễ vật mâm cúng thôi nôi đầy đủ nhất dành cho bé trai. Cũng như tầm quan trọng mà chúng ta cần phải cúng thôi nôi là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến. 

Không tổ chức cúng thôi nôi cho bé trai có sao hay không? 

Việc chúng ta không tổ chức thôi nôi cho bé trai theo quan niệm bình thường cũng không ảnh hưởng gì đến em bé. Tuy nhiên về mặt tâm linh và tín ngưỡng của người Việt người ta cho rằng đây là điều kiêng kỵ và không nên làm như vậy. Việc chúng ta cúng thôi nôi cho em bé cũng là một trong những cách để cầu bình an và may mắn đến với em. 

Tạ ơn 12 Bà Mụ.

Điều đầu tiên khi chúng ta cúng thôi nôi cho bé trai là đã dùng lễ vật tạ ơn 12 bà mụ và 3 Đức Ông. Cảm ơn họ đã có công nào nặng hình thành và bảo vệ em bé phát triển cho đến ngày nay. Bên cạnh bảo vệ cho tính mạng sức khỏe những vị tiên này còn có vai trò là giáo dục và hướng dẫn em bé. Để em bé có thể trở thành một em bé thông minh, lanh lợi và khỏe mạnh. 

>>  Đồ lễ cúng rằm tháng 7 tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Chúng ta chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng thôi nôi dành tặng cho 12 bà mụ là một trong những cách thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Đây là một trong những quan niệm tín ngưỡng thể hiện việc uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. 

Mừng giai đoạn quan trọng.

Khi tổ chức lễ cúng thôi nôi cho em bé cũng là một trong những cách để mừng một giai đoạn vô cùng quan trọng trong đời. Giai đoạn 1 tuổi là giai đoạn mà trẻ có sự phát triển vượt bậc so với những giai đoạn trước đây. Giai đoạn này trẻ mới bắt đầu học đi và có thể nói được một vài tiếng bi bô. 

Đặc biệt theo quan niệm tâm linh của người Việt khi em bé của chúng ta chọn một tuổi đã thoát qua một giai đoạn nguy hiểm khác trong đời. Con người muốn lớn lên và trưởng thành phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Trong đó có rất nhiều giai đoạn được đánh giá là nguy hiểm và việc chúng ta thoát qua được giai đoạn này sẽ thoải mái hơn cho việc trưởng thành trong tương lai. 

Ngoài ra một trong những việc mà chúng ta tổ chức tiệc thôi nôi cho em bé là cũng xuất phát từ tình hình thực tế của Việt Nam ngày xưa. Tỷ lệ trẻ em chết trong giai đoạn sơ sinh cho đến 3 tuổi ở Việt Nam cực kì nhiều. Nguyên nhân dẫn đến cái chết là do trình độ y tế kém phát triển cũng như nhận thức của người dân chưa cao. Chính vì lý do đó khi em bé vượt qua được giai đoạn 1 tuổi tổ chức tiệc thôi nôi là để mừng em vừa thoát qua giai đoạn nguy hiểm trong đời. 

Để em nhận được nhiều lời cầu chúc.

Khi gia đình tổ chức tiệc thôi nôi cho bé trai cũng là một trong những cách để em có thể nhận được nhiều lời chúc tốt lành từ người thân và bạn bè. Đây là một trong những cách để em bé có thể nhận được nhiều phúc khí và gặp nhiều may mắn hơn. Giúp em bé của chúng ta có thể ngoan ngoãn và phát triển theo như mong mỏi của cha mẹ. 

Tổ chức sinh nhật lần đầu tiên. 

Bên cạnh đó việc chúng ta tổ chức thôi nôi cho bé trai cũng nhằm mục đích là để tổ chức sinh nhật lần đầu tiên cho em. Đây là một trong những cách để tất cả các thành viên trong gia đình có thể quay quần ăn mừng sự kiện quan trọng. Đặc biệt giúp cho cha mẹ có thể ghi lại những hình ảnh hoặc những video đáng yêu của trẻ. 

Đây chắc chắn là những ký ức vô cùng đáng nhớ mà bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn ghi lại để đánh dấu một giai đoạn cực kỳ quan trọng của con trẻ. Do đó việc chúng ta tổ chức tiệc thôi nôi cho bé trai là cực kỳ quan trọng và cần phải thực hiện nghiêm chỉnh. 

>>  Mâm cúng giỗ tổ nghề may cần chuẩn bị những gì?
qua tang thoi noi cho be 4 - Mâm cúng thôi nôi cho bé trai miền Nam gồm những gì?
thôi nôi cho bé

Mâm cúng thôi nôi cho bé trai cần phải chuẩn bị như thế nào là đầy đủ nhất? 

Nếu như bạn vẫn chưa biết cách chuẩn bị mâm cúng thôi nôi cho bé trai như thế nào là đầy đủ nhất thì có thể tham khảo mâm cúng mẫu sau đây. Mâm cúng này được thiết kế đầy đủ lễ vật cần thiết để chúng ta có thể thực hiện được nghi lễ cúng thôi nôi tại nhà. Đặc biệt là nó sẽ giúp cho cha mẹ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị lễ vật. 

Lễ vật cúng 12 bà Mụ

 • 12 chén chè đậu trắng nhỏ
 • 12 đĩa xôi nhỏ
 • 12 chén cháo nhỏ
 • 12 ly nước
 • 2 đĩa bánh hỏi
 • 12 đĩa bánh kẹo 
 • 12 đĩa thịt quay
 • Vàng mã

Lễ vật cúng Đức ông

 • 1 con gà luộc
 • 1 tô cháo lớn
 • 1 tô chè lớn
 • 3 đĩa xôi lớn
 • 1 miếng thịt quay
 • 1 đĩa hoa quả 
 • Trầu cau
 • Rượu 
 • Vàng mã

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng thôi nôi của bé trai. Còn nếu như gia đình muốn tiết kiệm thời gian hơn chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé. 

Các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai trên thị trường hiện nay khá đơn giản để tìm. Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi không còn quá khó khăn như thời trước. Do đó nếu như gia đình không có nhiều thời gian hoặc là không tự tin trong việc chuẩn bị lễ vật chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng.

Vì sao cúng thôi nôi cho bé trai người ta thường cúng chè đậu trắng? 

Có bao giờ bạn tự thắc mắc là tại sao trong mâm cúng thôi nôi của bé trai người ta lại cúng chè đậu trắng thay vì cúng chè trôi nước. Theo như quan niệm của ông bà xưa con trai quan trọng nhất đó chính là con đường công danh sự nghiệp. Do đó khi chúng ta lựa chọn cúng chè đậu trắng trong tiệc thôi nôi là với mong muốn em có thể thi đâu đậu đó. 

Để cho người con trai có thể làm rạng danh gia tộc cũng như mang lại nhiều niềm tự hào cho gia đình. Xuất phát từ những quan niệm sâu xa này mà hiện nay người ta thường lựa chọn cúng chè đậu trắng trong tiệc thôi nôi của bé trai. Do đó bạn cũng cần lưu ý là khi chúng ta cúng thôi nôi cho bé trai thì nên lựa chọn chè đậu trắng chứ không phải là chè trôi nước. 

Thực hiện nghi lễ phóng sanh trong tiệc cúng thôi nôi của bé trai có được không?  

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm cúng thôi nôi của bé trai nhiều gia đình có nghi lễ phóng sanh. Tùy theo mỗi gia đình mà chúng ta có thể thực hiện nghi lễ này hoặc không thực hiện nghi lễ này. Nghi lễ phóng sanh trong tiệc thôi nôi của em bé không bắt buộc do đó tùy điều kiện của gia đình mà lựa chọn. 

>>  Cần chuẩn bị những gì trong mâm cúng căn cho bé gái 12 tuổi?

Nếu về chúng ta thực hiện nghi lễ phóng sanh trong tiệc thôi nôi của bé trai nên phóng sanh 7 con vật. Chúng ta có thể lựa chọn phóng sanh cá hoặc những loài động vật nhỏ nhằm mang lại nhiều may mắn cho em bé. Nghi lễ phóng sanh là một trong những nghi lễ để tạo phúc cũng như cầu xin nhiều điều may mắn sẽ đến với em bé của chúng ta. 

Còn đối với những gia đình tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái chúng ta cũng có thể thực hiện nghi lễ này bằng cách phóng sinh 9 con vật. Điều này sẽ giúp cho gia đình có thể làm thêm nhiều việc phước báo cho em bé gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi. 

Ở đâu cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi chất lượng cho bé trai? 

Một trong những vấn đề quan trọng được nhiều gia đình quan tâm khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai đó là đơn vị cung cấp. Hiện nay trên thị trường không khó để có thể tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho em bé. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là làm sao để chúng ta có thể tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý. 

Không phải ai cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi trên thị trường hiện nay cũng là đơn vị đáng tin cậy. Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai. Cam kết chất lượng và giá cả của gói dịch vụ đặt mâm cúng sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho cha mẹ. 

Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai chúng tôi sẽ hỗ trợ giao lễ vật đến tận nơi. Cha mẹ chỉ cần chuẩn bị không gian cũng chính là chúng ta có thể thực hiện được nghi lễ cúng thôi nôi đơn giản nhất. Giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc cúng thôi nôi cho em bé. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi do chúng tôi cung cấp vui lòng nhấc máy lên và gọi số hotline. Khi nhận được yêu cầu quý khách chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình giúp cho quý khách hàng có thể có được mâm cúng thôi nôi cho bé trai phù hợp. Cam kết chất lượng và giá cả của gói dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi sẽ tốt hơn những đơn vị khác trên thị trường hiện nay. 

[ Mâm cúng thôi nôi bé trai miền Nam | hướng dẫn Mâm cúng thôi nôi bé trai miền Nam | chuẩn bị Mâm cúng thôi nôi bé trai miền Nam | Mâm cúng thôi nôi bé trai miền Nam gồm những gì | lễ vật Mâm cúng thôi nôi bé trai miền Nam | lưu ý khi chuẩn bị Mâm cúng thôi nôi bé trai miền Nam ]