Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân mới đúng?

Khai trương là một sự kiện hệ trọng; nên chúng ta sẽ phải chuẩn bị mâm cúng để cầu mong sự may mắn cũng như khởi đầu suôn sẻ. Vì vậy, cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân mới đúng?

Ngày lễ khai trương sẽ là ngày đầu tiên mà cửa hàng, công ty bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh. Chính vì thế nên theo phong tục của người Việt Nam, mọi người sẽ chuẩn bị một mâm cúng; để cầu mong công việc làm ăn sẽ luôn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Vậy lễ cúng khai trương cần chuẩn bị những lễ vật gì; cũng như cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân mới đúng? Hãy cùng Thay La Thich tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Mục đích của lễ cúng khai trương

Vào ngày khai trương cửa hàng, chủ cửa hàng sẽ chuẩn bị mâm cúng với đầy đủ các lễ vật cần thiết; để dâng lên thần linh tứ phương cùng với vị thần Thổ Địa đang cai quản mảnh đất mà gia chủ đang làm ăn kinh doanh trên đó. Nghi lễ này để báo cáo và xin phép; cũng như mong muốn các vị thần phù hộ độ trì giúp cho công việc làm ăn của gia chủ được thuận buồm xuôi gió.

Cách cúng khai trương cửa hàng chuẩn bài giúp kinh doanh hồng phát
Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân mới là tốt nhất?

Hơn thế nữa, mọi người cũng luôn tin tưởng rằng mở đầu có thuận lợi thì quá trình làm ăn về sau mới có thể gặt hái được nhiều thành công. Chính vì vậy, lễ cúng khai trương như để cầu mong một điều tốt đẹp sẽ đến với cửa hàng, công ty trong tương lai.

Mâm cúng khai trương nên chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị mâm cúng cho lễ khai trương cũng là một việc quan trọng mà các bạn cần lưu ý. Với các lễ vật trong mâm cúng, thì sẽ tùy thuộc vào phong tục của từng vùng miền. Tuy nhiên, vẫn nên đảm bảo một số lễ vật cơ bản dưới đây:

 • Bộ tam sên cho mâm lễ khai trương bao gồm: thịt heo, tôm hoặc cua và trứng.
 • Mâm ngũ quả: mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,… tùy từng vùng miền.
 • Nến, nhang, tiền vàng mã, trầu cau,…
 • Gạo tẻ, muối trắng, trà, rượu trắng, nước lọc.
 • 1 bình hoa tươi.
 • Gà luộc, thịt luộc.
 • Xôi, chè.
 • Bánh kẹo, rượu, nước, muối, gạo.
 • Cháo trắng.
Ý nghĩa và bài văn khấn mâm cúng khai trương
Mâm cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân và cần chuẩn bị những gì?

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân mới đúng?

Chắc hẳn khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương, các bạn sẽ thắc mắc cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân mới đúng. Thông thường, mâm cúng khai trương sẽ được gia chủ đặt ở ngoài sân hoặc trước cửa hàng, công ty. Ngoài ra, việc lựa chọn hướng đặt mâm cúng khi khai trương cũng được tính toán kỹ lưỡng; dựa theo tuổi của gia chủ để đảm bảo sẽ có một lễ khai trương thuận lợi nhất; cùng với sự may mắn và tốt đẹp trong thời gian sắp tới.

Cúng khai trương nên cúng ngoài sân thay vì ở trong nhà. Vì như đã nói ở trên, đây là nghi lễ dành cho các vị thần đang cai quản mảnh đất đó; nên chúng ta sẽ phải thực hiện nghi lễ này bên ngoài để các vị thần có thể chứng giám; và phù hộ cho công việc làm ăn kinh doanh của gia đình.

Bài cúng khai trương quán cho người làm ăn, kinh doanh chuẩn nhất 2019
Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân mới đúng?

Những lưu ý khi cúng khai trương là gì?

Ngoài việc biết được mâm lễ cúng khai trương cần chuẩn bị những gì; cũng như cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, thì chúng ta cũng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Gia chủ nên chọn ngày, giờ tốt hợp tuổi cũng như phong thủy để có thể thực hiện lễ cúng khai trương. Mỗi năm sinh sẽ hợp với một số giờ nhất định; nên chúng ta sẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này.
 •  Các đồ trong mâm cúng khai trương cần được chuẩn bị thật chu đáo và tươm tất; hoa quả phải tươi và nên chọn những quả có ý nghĩa tượng trưng cho sự no đủ, may mắn. Các đồ mặn như gà luộc, thịt heo,… cũng cần chuẩn bị đồ mới.
 • Sau khi đồ lễ được chuẩn bị xong thì các bạn sẽ sắp mâm cúng đầy đủ trước cửa hàng, công ty và chờ đến giờ tốt tiến hành nghi lễ cúng khai trương.
 • Sau khi cúng thì đợi tuần nhang đầu cháy hết; các bạn có thể xin tiền vàng mã xuống để đốt.
Cách cúng khai trương đầu năm 2020 đơn giản nhất - NgayAm.com

Những lưu ý khi thực hiện cúng khai trương mà bạn cần nắm vững

Dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói uy tín và chất lượng tại TPHCM

Vậy bài viết trên đây đã gửi đến bạn một số thông tin cần thiết về nghi lễ cúng khai trương cũng như trả lời câu hỏi cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân. Ngoài ra, nếu các bạn muốn chuẩn bị được chu đáo nhất các lễ vật trong mâm cúng trong ngày khai trương thì có thể đến với Nấu Tiệc Nhân Tâm.

Đến với Nấu Tiệc Nhân Tâm, các bạn sẽ nhận được những dịch vụ mâm cúng trọn gói chất lượng cao và giá cả vô cùng phải chăng cho đầy đủ các nghi lễ quan trọng theo phong tục của người Việt Nam như: cúng thần tài, cúng đất đai, cúng khai trương, cúng Mụ,… Ngoài ra, những nguyên liệu tại Tâm Linh Sài Gòn luôn luôn là tươi mới, sạch sẽ và đảm bảo đẹp mắt, ngon miệng nhất khi đưa đến tay khách hàng.

[ cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân | hướng dẫn cúng khai trương | lễ vật cúng khai trương | ngày cúng khai trương | lưu ý khi cúng khai trương ]