Cách chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo đầy đủ?

Mâm cúng khai trương shop quần áo có khác biệt gì so với những ngành khác không? Việc thực hiện mâm lễ có khó khăn hay tốn nhiều công sức không? Lễ vật cần có trong mâm lễ gồm những gì? Đây luôn là thắc mắc mà các chủ shop đặt ra khi muốn thực hiện lễ cúng khai trương. 

Thực hiện nghi lễ cúng khai trương shop quần áo là điều vô cùng quan trọng đối với chủ shop. Vì thế họ luôn mong muốn chuẩn bị thật tốt nghi lễ này; để nhận được điều tốt lành về sau. Và việc chuẩn bị chu đáo mâm lễ cúng khai trương shop quần áo; chính là một trong những bước quan trọng mà mọi người phải chú ý. Bởi đây là một trong những cách thể hiện lòng thành mà bạn dâng lên các chư vị. Nhưng đối với những chủ shop còn khá trẻ việc chuẩn bị mâm lễ thiếu sót là điều không tránh khỏi. Vậy làm sao để tránh được điều này? Mời quý vị hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây; Thấy Là Thích sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

Tìm hiểu thêm:

Vì sao bạn phải thực hiện nghi lễ cúng khai trương shop quần áo?

Cũng giống như bao ngành nghề kinh doanh khác; khi thực hiện việc buôn bán các chủ shop đều luôn coi trọng nghi thức cúng khai trương; bởi nó mang đến rất nhiều ý nghĩa. Vì đây không chỉ thể hiện nét độc đáo trong văn hoá người Việt; mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Cụ thể như sau:

Xin phép Thổ Địa, các vị Thần linh

Xưa đến nay ông bà luôn có câu “Đất có Thổ Công- Sông có Hà Bá”; vì thế Thổ Công (Thổ Địa) chính là người cai quản vùng đất đó. Nếu bạn thực hiện việc kinh doanh trên vùng đất khác điều đầu tiên chính là xin phép Thổ Địa. Ngoài Thổ Địa còn có nhiều vị Thần khác sống tại vùng đất này; và đảm nhiệm các “nhiệm vụ” riêng. Do đó lễ cúng khai trương chính là lúc chủ shop báo đến Thổ Địa và các vị thần cho phép bạn được kinh doanh tại đây. 

>>  Việc cúng đầy tháng cho bé tại nhà trọ (nhà thuê) có ảnh hưởng gì hay không?

Tránh được sự quấy phá của các vong linh

Không chỉ có Thổ Địa, Thần linh mà trên mỗi vùng đất đều có rất nhiều vong linh sinh sống. Do đó nếu chúng ta không cúng kính đàng hoàng; và thực hiện việc bố thí vong linh thì rất dễ bị quấy phá. Khiến việc kinh doanh gặp nhiều bất trắc, khó khăn, khách hàng khó tính….khiến cho việc buôn bán shop quần áo không mấy thuận lợi. Vì vậy mà bạn phải thực hiện tốt nghi thức cúng khai trương; chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, phẩm vật bố thí vong linh. Để họ có thể đi nơi khác hoặc không quấy phá giúp việc kinh doanh của bạn được yên ổn hơn. 

Giúp việc kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn

Bên cạnh việc xin phép Thổ Địa, Thần linh thì lễ cúng khai trương; cũng là lúc bạn cầu xin các vị phù hộ ban lại sự may mắn; giúp shop gặt hái được nhiều thành công, thuận lợi hơn trong việc kinh doanh. Đặc biệt nhất chủ shop cũng sẽ xin các vị giúp đỡ để những khó khăn, trở ngại sẽ được đẩy lùi, giúp đường kinh doanh của shop trở nên suôn sẻ hơn.  

Đánh dấu sự ra đời của lĩnh vực kinh doanh mới

Không chỉ báo với Thần linh mà ngày khai trương shop quần áo; cũng chính là dịp để bạn thông báo đến người thân, họ hàng, bạn bè về “đứa con tinh thần” của mình. Vì thế việc thực hiện nghi lễ khai trương chính là lúc bạn đánh dấu sự ra đời của shop. Và cũng theo quan niệm dân gian xưa nếu bạn khai trương shop được suôn sẻ; thì việc kinh doanh sau này sẽ trở nên thuận lợi hơn gặt hái được nhiều thành công.

Một hình thức quảng bá thương hiệu tốt

Đối với lĩnh vực kinh doanh việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm là điều vô cùng quan trọng, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn khách hàng và doanh thu sau này. Và nghi lễ khai trương được thực hiện cũng chính là lúc để bạn quảng bá sản phẩm, thương hiệu của shop đến gần hơn với bạn bè, họ hàng, gia đình…. Khi quảng bá như thế này bạn sẽ giảm được rất nhiều chi phí; nhưng hiệu quả thì vô cùng tuyệt vời đấy nhé!

Mâm lễ vật cúng khai trương shop quần áo đủ đầy sẽ gồm những gì?

Rất nhiều khách hàng không biết rõ về các lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương shop quần áo. Và họ luôn lo lắng không biết làm sao để chuẩn bị đủ đầy các lễ vật. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 1 mâm lễ cúng khai trương shop quần áo đúng chuẩn nhất theo phong tục Việt Nam. Mâm lễ cúng ấy sẽ gồm các vật phẩm như: 

 • 1 bình hoa tươi (hãy chọn hoa đồng tiền, hoa cúc)
 • 1 mâm ngũ quả tươi ngon
 • 1 bó nhang thơm
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ giấy tiền vàng mã cúng khai trương
 • 3 đĩa xôi
 • 3 chén chè
 • 3 bát cháo trắng
 • 1 chai nước trong
 • 1 bình rượu trắng (nên chọn rượu nếp)
 • 1 con gà luộc (nếu có điều kiện bạn cũng có thể chọn 1 con heo quay)
 • 1 cặp nến
 • 1 đĩ bánh kẹo
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối hột trắng
 • 1 bộ tam sên (trứng gà/vịt luộc + tôm/cua luộc + thịt heo luộc)
>>  Bài văn khấn - Mâm cúng khai trương tiệm Nail, Spa

Ngoài các lễ vật cần có trên; bạn có thể chuẩn bị thêm mâm cúng mặn/chay tùy theo ý muốn và điều kiện của mình. Bên cạnh đó tuỳ vào từng vùng miền, nét văn hoá, phong tục khác nhau; nên một số nơi sẽ có lễ vật cúng riêng. Vì thế bạn phải nắm rõ về các vật phẩm cần có để chuẩn bị đầy đủ nhất. 

Tầm quan trọng của việc chuẩn bị đầy đủ mâm lễ cúng khai trương shop quần áo là gì?

Hầu như các bạn đều nghe khi chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương; hay bất cứ mâm lễ cúng khác việc chuẩn bị đủ đầy; đúng chuẩn phong tục Việt luôn là yếu tố quan trọng. Thế nhưng rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc sự quan trọng của việc chuẩn bị đủ đầy đó là gì? 

Việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm cúng khai trương shop quần áo; chính là 1 cách để bạn thể hiện được lòng thành kính, cảm tạ của mọi người đến các vị Thần linh. Ngược lại nếu chuẩn bị lễ vật sơ sài, không đủ đầy; thì đó được xem là hành động thiếu tôn trọng, tôn kính đối với các bậc Thần linh. Từ đó việc cầu xin thần linh ban phước, phù hộ cho việc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra việc chuẩn bị đủ đầy các lễ vật; giúp mâm lễ trở nên trang trọng hơn chính là 1 trong những nét đẹp văn hoá Việt Nam. Và đây cũng là một trong những cách giúp cho nghi lễ khai trương được thực hiện tốt. Không chỉ có thế mà thông qua việc chuẩn bị đủ đầy mâm lễ còn giúp mọi người gìn giữ được nét độc đáo; mang đậm tính truyền thống trong văn hoá Việt Nam. 

Cách nào giúp việc chuẩn bị mâm lễ trở nên đơn giản hơn?

Như các bạn đã biết việc khai trương shop quần áo sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Vì thế để bạn vừa sắp xếp việc kinh doanh, vừa chuẩn bị mâm lễ, thực hiện nghi thức cúng khai trương…là điều vô cùng khó khăn. Vậy làm sao để giải quyết được các vấn đề đó luôn là nỗi trăn trở của nhiều chủ shop?

Thế nhưng giờ đây với sự phát triển của các loại hình dịch vụ rất nhiều; đơn vị phát triển dịch vụ cung cấp, chuẩn bị mâm lễ cúng đã ra đời. Các đơn vị đều có những chuyên gia am hiểu về yếu tố phong thuỷ cũng như nắm rõ phong tục Việt Nam vùng miền. Từ đó mà họ sẽ dễ dàng chuẩn bị được cho bạn 1 mâm lễ đủ đầy, đúng chuẩn nhất.

>>  Mua xe cũ có cần làm lễ cúng không?

Chính vì lẽ đó mà việc lựa chọn các đơn vị dịch vụ cung cấp mâm lễ cúng luôn được xem là phương pháp hữu hiệu nhất; để giúp bạn có thể đạt được ý mình mong muốn. Cũng qua đây bạn không cần phải lo lắng về vấn đề chuẩn bị mâm lễ; không phải lo sợ sai sót khi thực hiện. Hơn hết là bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn; thay vào đó có thể làm được nhiều việc khác. 

Nhưng điều bạn cần lưu ý là không phải đơn vị nào cũng uy tín; mang đến cho bạn kết quả tốt nhất đâu nhé. Vì thế để có được kết quả tốt, đúng ý mình; mong muốn bạn hãy lựa chọn đơn vị thật uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng để lựa chọn. 

Đồ Cúng Nhân Tâm – Tự hào là đơn vị tốt nhất để bạn lựa chọn

Tuy hiện nay trên khắp cả nước có rất nhiều đơn vị, dịch vụ cung cấp mâm lễ cúng khai trương shop quần áo ra đời để đáp ứng nhu cầu khách hàng mong muốn. Thế nhưng vì quá nhiều đơn vị mà khách hàng lại trở nên e ngại lo lắng khi không biết nên chọn đơn vị nào tốt nhất. Nhưng giờ đây điều đó không còn trở nên khó khăn nữa vì đã có Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm. Đây là một trong những đơn vị có thương hiệu, uy tín, được nhiều khách hàng tin yêu, lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp mâm lễ cúng cho khách hàng, Đơn vị đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Từ đó trở nên hoàn thiện hơn, xây dựng nhiều dịch vụ tiện ích hơn giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Hơn thế nữa với đội ngũ chuyên gia am hiểu tường tận phong tục Việt Nam sẽ hướng dẫn tận tình cho chủ shop giúp bạn thực hiện tốt nhất nghi lễ cúng khai trương này.

Điều quan trọng mà Đồ Cúng Nhân Tâm luôn đặt lên hàng đầu là chất lượng sản phẩm. Do đó mà những lễ vật chúng tôi chuẩn bị luôn đảm bảo chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt mức chi phí dịch vụ của đơn vị luôn được khách hàng nhận xét rẻ, phù hợp với giá cả thị trường. Không chỉ có vậy đơn vị còn phục vụ mang mâm lễ đến tận nơi, thực hiện bày biện, sắp xếp toàn bộ cho khách hàng. 

Giờ đây việc chuẩn bị mâm cúng khai trương shop quần áo theo chuẩn phong tục Việt Nam không còn là điều mà mọi người lo ngại vì đã có Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm. Với dịch vụ tốt, chất lượng cao, giá cả hợp lý, nhân viên phục vụ chu đáo, hướng dẫn tận tình, Đặt Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng, ưng ý tuyệt đối. Vì thế khi có nhu cầu bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị để nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé.

[ cúng khai trương shop quần áo | hướng dẫn cúng khai trương shop quần áo | lễ vật cúng khai trương shop quần áo | ngày cúng khai trương shop quần áo tốt | lưu ý khi cúng khai trương shop quần áo ]