Cúng khai trương quán cafe cần những gì chuẩn phong thủy kinh doanh

Cách cúng khai trương quán cafe năm 2023 đúng chuẩn phong thủy mang lại nhiều may mắn tài lộc. Để khởi đầu cho việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, bạn cần làm lễ khấn bái cúng khai trương thật chu đáo. Nhằm ra mắt thổ địa, thần linh mang đến nhiều điều may mắn cho việc buôn bán kinh doanh.

Tìm hiểu thêm:

Vậy cúng khai trương quán cafe cần chuẩn bị những gì? cách cúng khai trương có khó không? Nếu không muốn nhờ đến các thầy cúng thì hôm nay Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ hướng dẫn các bạn cách cúng khai trương quán cafe đúng chuẩn nhất có thể tự làm được qua bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi sắm lễ vật cúng khai trương quán cafe

Mâm cúng khai trương quán cafe càng đủ đầy càng thể hiện được lòng thành kính của gia chủ. Cùng tìm hiểu kỹ về các lễ vật cần sắm vụ thể dưới đây.

Khi khai trương nhà hàng, khách sạn, quán cafe,…thì gia chủ đều cần phải chuẩn bị mâm lễ cúng tươm tất đủ đầy. Để giúp cho các bạn có thể nắm bắt được trong lễ cúng khai trương quán cafe cần phải có lễ vật gì. Chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp chi tiết các lễ vật cần phải có trong mâm lễ cụ thể dưới đây. Cùng đọc và tìm hiểu. 

Tại sao cần phải thực hiện lễ cúng khai trương quán?

Chúng ta thường sử dụng câu nói “Đất có thổ công – Sông có hà bá” để nói về mỗi một khu vực, mỗi một mảnh đất đều có các thần linh cũng như các tiền chủ cai quản. Thổ công là vị thần cai quản việc nhà cửa, bảo vệ và phù hộ cho ngôi nhà của chúng ta. Đối với khu vực kinh doanh thì các vị thần linh, các vị thổ công sẽ “trông coi” và giúp cho hoạt động kinh doanh hồng hạnh. 

Việc thực hiện các lễ cúng khai trương quán chính là cách để chúng ta” thông báo” và xin phép với các thần linh, tiền chủ. Đồng thời thông qua lễ cúng có thể cầu mong các vị thần linh, tiền chủ phù hộ độ trì. Đầu tiên là hoạt động kinh doanh được diễn ra thuận lợi, hồng phát. Và sau đó là cầu mong việc kinh doanh gặp nhiều may mắn. 

Có thờ có thiêng – có kiêng có lành, mọi việc chúng ta đều làm từ tâm, từ tấm lòng thành thì các vị thần linh sẽ soi chiếu. Các mâm lễ cúng, các buổi cúng lễ không cần phải thực hiện quá cầu kỳ. Thế nhưng sự đủ đầy, vẹn toàn được sắm sửa từ chính tâm là điều cần thiết. Nếu như bạn chưa biết lễ vật cúng khai trương quán cafe cần có gì thì chúng tôi sẽ giúp bạn.  

>>  Việc cúng đầy tháng cho bé tại nhà trọ (nhà thuê) có ảnh hưởng gì hay không?

Tổng hợp lễ vật cúng khai trương quán cafe .

Mỗi một vùng miền sẽ có một phong tục thờ cúng khác nhau. Nhưng đối với các lễ vật cần sắm sửa trên mâm lễ khai trương sẽ bao gồm:

 • Trái cây ngũ quả (01 phần)
 • Hoa cúc kim cương (01 bó)
 • Nhang rồng phụng (01 bó)
 • Đèn cầy (02 ly)
 • Gạo (01 phần)
 • Muối (01 phần)
 • Trà (01 phần)
 • Rượu nếp mới (01 chai)
 • Nước cúng (01 chai)
 • Giấy cúng khai trương (01 bộ)
 • Bánh kẹo (01 phần)
 • Trầu cau (01 phần)
 • Chè đậu trắng (05 phần)
 • Xôi gấc đậu xanh (05 phần)
 • Cháo trắng (05 phần)
 • Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
 • Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
 • Heo sữa quay (01 con)
 • Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)
 • Bia Tiger (06 lon)

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG CÔNG TY, CỬA HÀNG, SHOP QUẦN ÁO TRỌN GÓI

Ý nghĩa của từng loại lễ vật trong mâm cúng khai trương quán cafe.

 • Mâm ngũ quả và hoa cúng

Các loại trái cây sẽ được sử dụng tùy thuộc vào vùng miền và mùa của từng trái. Nhưng nếu như thời điểm đó có rất nhiều hoa quả khác nhau được bày bán thì bạn có thể chọn: nải chuối xanh, quả lê, quả nho, quả dưa hấu, quả bưởi (theo miền bắc). Miền trung thì có thể sử dụng quả thanh long, mãng cầu, cam, quýt, chuối, dưa hấu. Còn khu vực miền nam thì có thể sử dụng quả mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài.

Hãy sử dụng hoa cúc vàng để bày biện mâm lễ cúng. Sắc vàng của hoa cúc sẽ phần nào đem lại sự may mắn cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể chọn lựa sử dụng hoa đồng tiền để làm hoa lễ. Tuyệt đối không được sử dụng hoa lễ giả. 

 • 3 nén Nhang rồng phụng, Đèn cầy, Gạo, muối: mỗi loại 1 đĩa riêng biệt

Nhanh cần được thắp liên tục trong lễ cúng nên bạn có thể mua loại nhang chất lượng. Có thể sử dụng nhang cuốn tàn đẹp để rước tài lộc về nhà.

Nếu như không quen sử dụng đèn cầy bạn có thể chọn lựa sử dụng nến thay thế. Nến to thì sử dụng 2 cây còn nến bé thì sử dụng từ 3 tới 5 cây. 

Gạo và muối sẽ được sử dụng sau khi lễ cúng kết thúc và sẽ được rắc xung quanh nhà xua đuổi những điều xui xẻo. Bạn không cần sử dụng đĩa quá lớn để đựng muối và gạo nhưng cần phải sắp lễ đầy đặn. 

M0ebHUPGb6OEf xr HAqLolRcfyW3ZK8WBweopRgamub1CI TM2tX4 xtpdevhM7etEKRBUGiQeW65xAgyrYRWvAkSOUo fsX3cUdeaox KVqGolN1qxyvRQvh92cfPJ1jSWAlI - Cúng khai trương quán cafe cần những gì chuẩn phong thủy kinh doanh

Lễ vật cúng khai trương đa dạng và phong phú

 • Trà, Rượu, và Nước lọc

Bạn có thể chọn lựa sử dụng loại trà túi nhỏ chuyên dụng lễ cúng. Hoặc cũng có thể sử dụng loại trà sen thường uống để lễ sau đó thụ lộc. 

Rượu chính là lễ vật dâng cúng các vị thổ công, thổ địa cai quản mảnh đất mà bạn đang mở quán cafe. Phải được sự đồng ý của các vị thần linh này thì việc làm ăn của bạn mới thuận lợi.

>>  Lời chúc sinh nhật hay và ý nghĩa dành tặng những người bạn trân quý nhất

Nước lọc thể hiện sự tinh khiết, trong lành, sử dụng nước lọc để dâng cúng là để cầu bình an đến với công việc làm ăn buôn bán của gia chủ.

 • Trầu cau, Giấy cúng và Bánh kẹo

Giấy cúng là một nét văn hóa tâm linh của người Việt từ thời xa xưa truyền lại tới ngày nay. Mặc dù những năm gần đây chính phủ không cổ súy cho việc đốt vàng mã mê tín dị đoan. Thế nhưng đốt một chút giấy tiền trong lễ khai trương vẫn được ủng hộ để cầu xin các vị thần linh cấp phép cho gia chủ được làm ăn buôn bán thuận lợi.

Miếng trầu là đầu câu chuyện vẫn luôn được áp dụng trong mọi sự kiện quan trọng của người Việt. Vì vậy trước khi cầu khẩn bất cứ điều gì với các vị thần linh thì bắt buộc các bạn phải chuẩn bị lễ trầu cau để dâng cúng.

 • Chè, Xôi và Cháo

Khi chuẩn bị chè trong mâm lễ vật cúng khai trương quán cafe; các bạn cần phải chú ý nếu gia chủ là nam giới thì cần phải cúng chè đậu; còn gia chủ là nữ thì cần cúng chè trôi nước.

Xôi để cúng khai trương thường thì sẽ là xôi gấc. Vì xôi gấc có màu đỏ thể hiện được sự may mắn. 

Cháo trắng là lễ vật được sử dụng để cúng các vong linh xung quanh nơi bạn kinh doanh buôn bán. Việc cúng kiến cho các vong linh này sẽ khiến cho các vong linh không còn quấy phá việc làm ăn của bạn. Nếu hợp mệnh có khi các vong linh này còn phù hộ độ trì cho gia chủ làm nên ăn ra.

 • Bộ tam sên

Bộ tam sên sẽ bao gồm: thịt luộc, tôm luộc và trứng luộc.

 • Gà và Heo sữa quay, Bánh Bao

Gà là lễ vật quen thuộc không thể thiếu trong mọi nghi thức cúng bái của người Việt.

Heo chính là đại diện cho sự sung túc, no ấm và đủ đầy, thế nên trong các lễ khai trương chúng ta thường thấy sự xuất hiện của heo quay. Gia chủ lựa chọn cúng heo quay thể hiện mong muốn công việc làm ăn ngày càng phát đạt.

Nếu đã lựa chọn lễ vật heo quay thì bánh bao chính là lễ vật không thể thiếu trong mỗi mâm lễ cúng khai trương quán cafe.

Việc chuẩn bị lễ vật đầy đủ thể hiện thành ý của gia chủ

Những lưu ý khi sắm lễ cúng khai trương quán cafe.

Mặc dù việc chuẩn bị lễ vật cúng khai trương quán cafe cũng khá là đơn giản. Thế nhưng các bạn cũng cần phải chú ý những điểm như sau:

 • Lập danh sách lễ vật: Thực tế khối lượng mỗi loại lễ vật không cần nhiều. Nhưng số lượng lễ vật lại khá nhiều. Vậy nên các bạn cần phải lập 1 danh sách các lễ vật cần thiết; sau đó mua sắm theo đúng danh sách đó để tránh thiếu sót. Chỉ cần thiếu 1 trong những loại lễ vật trên sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với các vị thần linh.
 • Lựa chọn mua lễ vật tươi mới: Việc lựa chọn kỹ càng từng món lễ vật sẽ thể hiện được lòng thành của gia chủ.
 • Không nên mặc cả khi mua lễ vật: việc các bạn mặc cả trong quá trình lựa chọn và mua lễ vật sẽ giống như các bạn đang mặc cả giá cả với các vị thần linh. Thể hiện sự so đo tính toán khi mua lễ vật dâng cúng thần linh.
>>  Mâm cúng khai trương đơn giản
OPgmWkskUbhVEuWF5lv4DDuLF7HJdKCsKYl0M9Q1b sOgtiJZ nFCYRkWViCW1EiBUili8IaMporcfacLMFI8YcXIKQbK3ZGClypFutPR 3bY8LW9pp9Tkxcaj2T8c5qk75agJE - Cúng khai trương quán cafe cần những gì chuẩn phong thủy kinh doanh

Lễ vật luôn phải đảm bảo tươi mới không bị hư hỏng hay ôi thiu

Kinh nghiệm làm lễ cúng khai trương chuẩn.

Trong quá trình chuẩn bị cho lễ khai trương có khá nhiều quy trình, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi chuẩn bị khai trương quán cafe:

 • Chọn ngày giờ đẹp để làm lễ khai trương: các cụ đã có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành. Vì vậy mà việc lựa chọn ngày đẹp, tránh ngày xấu; mới có thể đảm bảo công việc làm ăn thuận lợi hơn. Việc lựa chọn ngày đẹp như thế nào thì còn phụ thuộc vào tuổi của từng gia chủ; có thể ngày này tốt với người này; thế nhưng chưa chắc đã tốt với người khác.
 • Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng khai trương quán cafe không nên sắm thiếu sót bất cứ lễ vật nào.
 • Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt mâm cúng: thông thường mâm cúng lễ khai trương sẽ được đặt ở ngay cửa ra vào của cửa hàng. Bởi đây chính là vị trí trung tâm, thu hút được nhiều tài lộc; là nơi các vị thần linh dễ chứng giám lễ vật nhất.
 • Chuẩn bị đầy đủ văn khấn cúng khai trương.
 • Lựa chọn người phù hợp để khai trương quán: người được lựa chọn để mở hàng khai trương quán phải là người hợp mệnh với gia chủ. Và khi thanh toán, người mở hàng nên thanh toán dư tiền một chút và không lấy tiền thừa trả lại; để gia chủ xin lộc của khách hàng.

Lễ vật không cần phải quá to nhưng nhất định phải đầy đủ

Có nên sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói không?

Công việc chuẩn bị cho lễ khai trương quán cafe, công ty, cửa hàng, shop quần áo rất nhiều và đòi hỏi mọi việc cần phải được chuẩn bị một cách chu toàn. Vì thế mà một mình gia chủ không thể đảm nhiệm hết toàn bộ mọi công việc. Vậy nên việc lựa chọn dịch vụ sắp lễ trọn gói là một quyết định sáng suốt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mâm cúng trọn gói. Một trong số đó phải kể đến Đồ Cúng Nhân Tâm. Chúng tôi là một trong những dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói nổi tiếng.

Đã có rất nhiều gia chủ tìm đến với chúng tôi. Và cảm nhận sự hài lòng đến từ chất lượng của dịch vụ. Đến với chúng tôi; các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về lễ cúng khai trương quán cafe của mình. Chúng tôi đảm bảo từng món lễ vật đều được lựa chọn tỉ mỉ.

Ngoài cung cấp mâm cúng khai trương, Đồ Cúng Nhân Tâm còn cung cấp các sản phẩm mâm cúng như: mâm cúng động thổ, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng đầy tháng, mâm cúng giỗ tổ nghề… uy tín và chất lượng.

Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sắp lễ trọn gói, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ và tư vấn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

[ Cúng khai trương quán cafe | hướng dẫn Cúng khai trương quán cafe | lễ vật Cúng khai trương quán cafe | ngày Cúng khai trương quán cafe tốt | lưu ý khi Cúng khai trương quán cafe ]