Lễ vật cúng khai trương quán ăn cần có gì? Chuẩn bị ra sao là tốt?

Cúng khai trương quán ăn cần phải chuẩn bị những lễ vật gì? Làm sao để có thể chuẩn bị được lễ vật cúng khai trương quán ăn đầy đủ và chi tiết nhất? 

Cúng khai trương quán ăn là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt Nam. Để có thể thực hiện được nghi lễ cúng khai trương; chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Những lễ vật nào là cần thiết phải xuất hiện trong mâm cúng khai trương của quán ăn. Cũng như cách cúng khai trương quán ăn như thế nào để thu hút tài lộc và may mắn. Những thông tin của Thay La Thich chia sẻ sẽ giúp gia chủ thực hiện nghi lễ cúng khai trương quán ăn tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

Vì sao chúng ta nên cúng khai trương quán ăn?

Nếu bạn cúng lễ tốt và nhận được sự đồng ý của các vị thần cai quản vùng đất thì công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Còn nếu bạn cúng lễ không đúng hoặc không nhận được sự đồng ý của các ngài thì việc kinh doanh luôn gặp trắc trở, xui xẻo. Điều này tuy không được chứng thực bằng khoa học nhưng đối với tâm linh của người Việt thì rất được coi trọng và là điều quyết định tới nhiều việc khác.

Ngoài các vị thần linh cai quản vùng đất thì việc cúng lễ khai trương còn mang một hàm ý khác nữa. Đó là gia chủ dâng lễ vật cho các linh hồn đang cư ngụ trên khu đất đó để linh hồn không quấy phá công việc kinh doanh. Bên cạnh đó lễ cúng khai trương còn thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với tổ tiên ông bà. Bởi nhờ có tổ tiên ông bà phù hộ mà gia chủ có thể mở được quán.

Lễ cúng khai trương quán ăn là ngày mà gia chủ gửi gắm lời cầu mong của mình tới tổ tiên ông bà, nhưng mong được tổ tiên ông bà phù hộ cho việc làm ăn được suôn sẻ, phát đạt.

Có thể nói, cúng khai trương quán ăn là việc trọng đại của gia chủ trên bước đường kinh doanh nên mọi việc làm đều cần phải thận trọng, cẩn thận và tỉ mỉ. Nhất là việc sắm sửa, bày biện đồ lễ cúng. Ngoài việc mua sắm và bày biện theo đúng phong tục truyền thống thì vấn đề cúng lễ để làm ăn phát tài là điều mà các gia chủ quan tâm nhiều nhất.

>>  Cúng máy móc mới mua như thế nào? Chuẩn bị những lễ vật gì?

Mong muốn khởi đầu may mắn 

Điều đầu tiên là nhiều người tổ chức cúng khai trương quán ăn. Đó chính là mong muốn khởi đầu may mắn. Bởi chúng ta thường khai trương quán ăn vào đầu năm mới. Hoặc khi chúng ta bắt đầu công việc kinh doanh. Đây là một trong những cách giúp ta tận dụng được những yếu tố phong thủy để kinh doanh. Lựa chọn ngày và giờ cũng như hướng đặt mâm cúng khai trương phù hợp với bản mệnh.

Để đảm bảo khi quán ăn khai trương đạt được nhiều điều thuận lợi; và cuối năm có thể đạt được những mục đích mà gia chủ đặt ra. Giúp cho quán ăn có nhiều khách hàng hơn và kiếm được lợi nhuận tốt hơn trong năm mới.

Tô đậm nét đẹp văn hóa của người Việt 

Cúng khai trương quán ăn là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Việc cúng khai trương là cách thể hiện lòng thành của mình với các vị thần cai quản đất đai. Mảnh đất xây dựng quán ăn có sự cai quản của thần linh gọi là thổ công. Giúp vào quán ăn được thuận lợi hơn và gặp được nhiều điều may mắn trên con đường làm ăn. 

Bên cạnh đó cúng khai trương là cách để duy trì nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Để tất cả các thành viên có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng khi tổ chức lễ cúng.

Tạo niềm vui cho nhân viên

Thông thường, các quán ăn có phong tục tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới. Sau khi hoàn tất thủ tục cúng khai trương, ta sẽ chuẩn bị một mâm tiệc để ăn mừng. Đây là một trong những cách để có thể duy trì được tiếng cười trong đầu năm mới. 

Mở bán và thực hiện những chương trình khuyến mãi 

Đây là đánh dấu cho sự trở lại của việc kinh doanh sau thời gian nghỉ Tết dài. Nhiều cửa hàng mở bán và thực hiện rất nhiều chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng. 

Đây là một trong những dịp để cho khách hàng có thể thưởng thức được các món ăn của quán. Cũng như quảng bá thương hiệu của quán ăn kinh doanh đến rộng rãi hơn với khách hàng. Đây là một trong những cách tạo ra một nguồn khách mới cho quán ăn kinh doanh.

>>  Mâm ngũ quả cúng đầy tháng thôi nôi cho bé cần chuẩn bị những gì

Lễ vật cúng khai trương quán ăn nên chuẩn bị như thế nào là đầy đủ nhất? 

Để cúng khai trương quán ăn cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm cúng. Vấn đề đặt ra làm sao chuẩn bị được đầy đủ lễ vật theo đúng với văn hóa truyền thống. Nếu như bạn bắt đầu kinh doanh quán ăn; và cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị mâm cúng có thể tham khảo mâm cúng mẫu sau đây. Mâm cúng mẫu với rất nhiều lễ vật cần thiết giúp thực hiện nghi lễ cúng khai trương tốt nhất. 

 • 3 nén nhang
 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương
 • 3 – 5  đĩa xôi
 • 3 – 5 chén chè
 • 3 – 5 chén cháo trắng
 • 3 ly nước
 • 3 ly rượu trắng
 • 1 con gà luộc hoặc heo sữa quay 
 • 2 cây nến
 • Bánh kẹo
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối trắng

Tùy theo điều kiện mà tự tay chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương. Nếu bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh ngay ngày cúng khai trương; chúng ta nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương trọn gói giúp tiết kiệm được thời gian và công sức. Đồng thời chúng ta nhiềut hời gian để quảng bá và giới thiệu quán ăn kinh doanh đến mọi người hơn. 

Đối với những đơn vị kinh doanh không có nhiều người giúp đỡ; thì sử dụng dịch vụ sẽ mang lại nhiều lợi thế. Chúng ta có thể hoàn tất được nghi thức cúng khai trương nhanh chóng để bắt đầu công việc kinh doanh vào đầu năm mới. 

Những điểm cần lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương

Khi chúng ta chuẩn bị lễ vật cúng khai trương quán ăn cần lưu ý một số vấn đề sau đây. Để đảm bảo cho lễ vật phù hợp cũng như giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trong con đường làm ăn. 

 • Lễ vật mà chúng ta cần chuẩn bị cho mâm cúng khai trương quán ăn cần phải chuẩn bị đầy đủ với số lượng phù hợp. Đây là một trong những cách để chúng ta thể hiện được tấm lòng của mình đối với các vị thần linh cai quản đất đai. 
 • Lễ vật mà chúng ta chuẩn bị cho mâm cúng khai trương cần phải chuẩn bị đầy đủ số lượng. Tốt nhất là nên lựa chọn lễ vật có chất lượng cao và đẹp mắt để phù hợp với nghi lễ cúng kiến quan trọng.
 • Khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương cần phải mặc quần áo lịch sự và thể hiện lòng thành của mình đối với các vị thần linh. Đặc biệt khi chúng ta cúng khai trương cũng nên thực hiện luôn đi lại bố thí cho vong linh. Đây là một trong những cách để tránh tình trạng vong linh quấy phá làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của quán ăn. 
 • Trong ngày chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương cần phải vui vẻ và có thể thực hiện thêm nhiều nghi lễ để tạo tiếng động. Chúng ta có thể bắt những bài hát vui vẻ hoặc là sử dụng pháo giả để tạo tiếng vang. Đây là một trong những cách để thu hút tài lộc và may mắn đối với quán ăn kinh doanh. 
 • Nếu gia chủ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị mâm cúng khai trương chúng ta có thể liên hệ với đơn vị đặt mâm cúng. Đây là một trong những cách để giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được thời gian khi mở bán vào ngày khai trương. Cũng giúp cho chủ quán ăn có thể thực hiện được các biện pháp Marketing và quảng bá nhân ngày khai trương cho khách hàng. 
>>  Đặt xôi chè cúng khai trương ở đâu ngon?

Với những thông tin chia sẻ về cách chuẩn bị mâm cúng khai trương như thế nào là đầy đủ và phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Hy vọng những vấn đề này sẽ giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị được mâm cúng khai trương đầy đủ nhất. Cũng như tránh được sự thiếu sót khi chúng ta chuẩn bị mâm cúng khai trương cho quán ăn. 

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm. Để đảm bảo chất lượng cũng như giá cả của các dịch vụ đặt mâm cúng khai trương cửa hàng mang đến sự hài lòng cao. 

Gói mâm cúng khai trương quán ăn nên liên hệ với đơn vị nào là tốt nhất? 

Đồ Cúng Nhân Tâm hiện nay là một trong những cơ sở cung cấp các gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương chất lượng cao. Đảm bảo chất lượng và giá cả của gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ hỗ trợ đặt mâm cúng khai trương sao cho phù hợp với yêu cầu và văn hóa vùng miền. 

Để đảm bảo có dịch vụ đặt mâm cúng khai trương quán ăn giúp cho khách hàng có thể thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Giúp cho công việc làm ăn kinh doanh của cửa hàng gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi hơn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt gói dịch vụ mâm cúng khai trương quán ăn vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số Hotline. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giao lễ vật đến tận nơi cho khách hàng để tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị.