Đặt mâm cúng khai trương công ty đầu năm ở đâu, gồm những gì?

Mâm cúng khai trương công ty đầu năm vì sao nên cúng? 

Vì sao chúng ta nên cúng khai trương công ty vào đầu năm mới? Làm sao để có thể chuẩn bị được lễ vật trong mâm cúng khai trương công ty hồng phát và gặp nhiều may mắn. 

Để bắt đầu công việc kinh doanh vào đầu năm mới thì hầu hết tất cả các công ty đều tổ chức lễ cúng khai trương. Đây là một trong những công việc để chúng ta có thể bắt đầu kinh doanh một cách thuận lợi và may mắn. Tuy nhiên có rất nhiều người không hiểu rõ về ý nghĩa tâm linh đằng sau việc tổ chức lễ cúng khai trương công ty. Cũng như cách chuẩn bị mâm lễ như thế nào để đảm bảo mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Để giúp cho gia chủ có thể cúng khai trương công ty vào đầu năm mới thuận lợi nhất thì Thấy Là Thích xin chia sẻ về cách chuẩn bị lễ vật cũng như cách để chúng ta cúng kiến. 

Tìm hiểu thêm:

Ý nghĩa của việc tổ chức cúng khai trương công ty vào đầu năm mới? 

Tổ chức cúng khai trương công ty vào đầu năm mới mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Tuy nhiên ý nghĩa đằng sau của việc tổ chức lễ cúng khai trương không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là những ý nghĩa mà chúng ta nên tổ chức cúng khai trương vào đầu năm mới. 

 • Ý nghĩa đầu tiên khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới là để cho công việc kinh doanh của công ty gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới để đầu năm gặp đều thuận lợi. Nếu đầu năm gặp nhiều điều thuận lợi và may mắn trong công việc, nguyên năm sẽ trọn vẹn.
 • Ngoài ra tổ chức lễ cúng khai trương công ty đầu năm mới để thông báo cho Thổ Công. Cũng như cầu mong các vị thần linh có thể gia hộ cho công việc kinh doanh công ty thuận lợi và gặp nhiều điều may mắn trong năm mới. 
 • Bên cạnh đó việc cúng khai trương công ty nhằm mục đích là để thỏa mãn nhu cầu tâm linh của người Việt. Theo quan niệm của người Việt những vong hồn đói khát có thể phá hoại công việc kinh doanh. Nghi lễ bố thí muối và gạo giúp cho họ hoan hỷ và không phá công việc của gia chủ. 
 • Tổ chức lễ cúng khai trương công ty vào ngày và giờ hợp phong thủy cũng có thể tận dụng được những yếu tố phong thủy vào công việc làm ăn kinh doanh. Để làm cho công việc kinh doanh của công ty lúc nào cũng gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Đồng thời những khó khăn và trắc trở trong công việc làm ăn sẽ được giải quyết một cách êm đẹp và tốt nhất. 

Mâm cúng khai trương công ty đầu năm gồm những lễ vật gì?

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc tổ chức lễ cúng khai trương công ty thì việc chuẩn bị lễ vật là một trong những việc làm được rất nhiều gia chủ quan tâm. Làm sao để có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật trong mâm cúng khai trương công ty? Cũng như đảm bảo sự chuẩn bị lễ vật phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt khi tổ chức cúng khai trương. 

Những lễ vật này là những lễ vật cơ bản. Tham khảo này sẽ giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng khai trương. 

 • Hương, Giấy cúng, Vàng bạc
 • Đèn
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

Trong quá trình chuẩn bị mâm cúng khai trương cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

 • Khi chúng ta chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương thì không thể thiếu bộ tam sên. Bộ tam sên là bộ lễ vật tượng trưng cho động vật trên trời, dưới nước và trên cạn. Thông thường bộ tam sên bao gồm có trứng vịt luộc, thịt luộc và tôm luộc. Trong trường hợp mà chúng ta không thể chuẩn bị được tôm thì có thể thay thế cua luộc. Và gia chủ cần lưu ý là cua luộc nguyên con.
 • Hoa cúng khai trương nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành. Ví dụ hoa cát tường hoặc hoa đồng tiền. Đây là những loại hoa có cái tên mang ý nghĩa tốt lành. Và nó phù hợp với những công việc kinh doanh kiếm tiền. 
 • Gà luộc là một trong những lễ vật không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương. Đối với một số vùng miền thì người ta sẽ lựa chọn gà trống luộc để cúng khai trương. Tuy nhiên cần lưu ý là gà luộc cần phải còn đầy đủ nguyên bộ phận và được đặt trong mâm với tư thế ngẩng cao đầu. Đối với một số đơn vị khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương công ty thì có thể thay thế gà luộc bằng heo quay sữa. Tùy thuộc vào điều kiện mỗi nơi mà chúng ta có thể lựa chọn gà luộc hoặc heo quay sữa. 
 • Cúng khai trương công ty thì chúng ta cũng có thể cúng xôi và chè. Một trong những loại xôi mà người ta thường lựa chọn để cúng khai trương đó là xôi gấc. Xôi gấc là một trong những loại xôi có màu đẹp mắt; phù hợp để mang lại nhiều hồng phát và may mắn cho công việc kinh doanh. Lựa chọn chè để cúng khai trương thì đối với chủ công ty là nữ thì chúng ta có thể chọn là chè trôi nước. Còn đối với nam thì có thể chọn là chè đậu trắng. 
 • Bánh bao cũng là một trong những lễ vật mà chúng ta có thể chuẩn bị cho mâm cúng khai trương đầy đủ. Với ý nghĩa bao phủ và thâu tóm thị trường.

Tìm hiểu thêm:

Các phương pháp để chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương công ty

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương công ty. Một là chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật. Hai là sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Tùy theo điều kiện mà chúng ta có thể áp dụng những phương pháp chuẩn bị lễ vật khác nhau. 

Tự tay chuẩn bị lễ vật 

Khi tự tay chuẩn bị lễ vật cúng khai trương, ta thể hiện được lòng thành của gia chủ. Đồng thời gia chủ có thể chuẩn bị được lễ vật theo như yêu cầu và nguyện vọng của mình. Đặc biệt là chúng ta sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. 

Nhưng đổi lại, khi tự tay chuẩn bị lễ vật, ta lại tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt đối với những công ty bận rộn vào đầu năm; thì rất khó để có thể tự tay chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng khai trương. 

Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói 

Ưu điểm đầu tiên đó là giúp tiết kiệm được thời gian và công sức. Đặc biệt tránh được sự thiếu sót khi chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương.

Giá thành của dịch vụ đặt mâm cúng khai trương có thể cao. Nhưng đổi lại đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giao lễ vật đến tận nơi cho khách hàng. Đồng thời họ cũng giúp sắp xếp lại vật trên mâm lễ một cách hài hòa và đẹp mắt. 

Những đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương chất lượng họ còn chiết khấu cao và tặng kèm nhiều phần quà. Giúp cho quý khách hàng có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật mâm cúng khai trương để thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần linh. 

Đặt mâm cúng khai trương công ty cửa hàng ở đâu uy tín chất lượng

Nên liên hệ với đơn vị nào khi có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương công ty? 

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương công ty trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà cần lưu ý là cần chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm. Để đảm bảo chất lượng và giá cả của mâm cúng khai trương công ty.

Đồ Cúng Nhân Tâm hiện nay là một trong những đối tác đáng tin cậy của rất nhiều công ty và doanh nghiệp khi cúng khai trương. Chúng tôi sẽ giúp cho quý doanh nghiệp hoặc quý công ty có thể chuẩn bị đầy đủ lễ vật mâm cúng khai trương vào đầu năm mới. Đặc biệt lễ vật chuẩn bị là chất lượng nhất và phù hợp với văn hóa cúng kiến. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương; vui lòng gọi số hotline để được tư vấn tận tình.