Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề tóc – nail

Giỗ tổ nghề tóc nail có quan trọng không? Trong số những ngành nghề liên quan đến vẻ đẹp, thẩm mỹ của con người thì nghề tóc và nail luôn dẫn đầu bảng xếp hạng. Bởi mái tóc và đôi bàn chân, bàn tay luôn là yếu tố thể hiện rõ nét nhất vẻ đẹp của mỗi người. Nếu sở hữu được mái tóc, bàn chân, bàn tay đẹp thì sẽ khiến cho bạn trở nên tự tin hơn và điều này đối với cả phái nam lẫn phái nữ đều rất quan trọng. Nhất là trong thời đại hiện nay khi cái đẹp luôn được đề cao; thì việc làm đẹp cho bản thân mỗi người lại càng được chú tâm nhiều hơn.

Có thể kể ra khá nhiều cách để phát triển sự nghiệp nhưng dù có thực hiện theo cách nào thì có một điều những người theo nghề tóc – nail cần phải lưu ý đó là việc cúng lễ vào ngày giỗ tổ. Đặc biệt việc dâng lễ mâm cúng giỗ tổ nghề tóc – nail chuẩn chỉnh, đẹp mắt trong ngày cúng giỗ được đánh giá là điều quan trọng giúp cho những người theo nghề có sự thành công hơn trong sự nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

Nghề tóc – nail đang là hai nghề rất thịnh hành hiện nay

Chỉ cần dạo qua bất cứ con phố nào ở khắp đất nước ta bạn đều có thể nhận thấy sự xuất hiện của nhiều cửa hàng làm nghề tóc – nail. Đó là hai nghề làm đẹp đang rất thịnh hành ở nước ta. Vì nhu cầu làm đẹp của mọi người là rất lớn, nhất là các chị em phụ nữ. 

Vào bất cứ thời điểm nào trong năm mọi người đều có nhu cầu làm đẹp. Đặc biệt là vào những ngày lễ tết cuối năm. Nhu cầu làm tóc, làm nail lại càng gia tăng cao. Khách hàng có nhu cầu làm tóc – nail không hề bị giới hạn về độ tuổi. Vì vậy số lượng các khách hàng đến với tiệm tóc – nail chỉ có tăng lên chứ không giảm đi.

>>  Cúng mùng 2 và 16 lúc mấy giờ thì tốt? Lễ cúng cô hồn chúng sinh

So với nhiều ngành nghề khác thì nghề tóc – nail luôn luôn có tương lai phát triển. Vì vậy hai nghề này ngày càng có nhiều người theo nghề này.

Ngày nào là ngày giỗ tổ của nghề tóc – nail?

Dù được đánh giá là hai ngành nghề khá mới so với những ngành nghề cổ truyền khác tại nước ta. Nhưng tóc và nail vẫn có ngày giỗ tổ nghề. Ngày giỗ tổ này là do dân gian truyền lại từ xưa. Còn chính xác như thế nào thì không có tài liệu ghi chép cụ thể. Đa số là do mọi người truyền miệng nhau.

Dựa trên những tài liệu để lại, giỗ tổ nghề tóc được diễn ra vào 16/03 âm lịch hàng năm. Còn ngày giỗ tổ nghề nail là ngày mùng 3 tháng 11 âm lịch.

Theo những tài liệu để lại thì ông tổ của nghề tóc – nail đều có nguồn gốc xuất thân từ Châu Âu. Và cũng không ai rõ tên tuổi của các vị tổ nghề. Cho đến thời hiện tại vẫn được duy trì bởi thế hệ những người tiếp nối.

Việc cúng giỗ tổ nghề tóc – nail hàng năm không chỉ mang ý nghĩa là lời cảm tạ của những người đang theo hai nghề này. Còn thể hiện sự cầu mong tổ nghề sẽ phù hộ cho công việc luôn được hanh thông.

Lễ cúng giỗ tổ nghề tóc – nail có một ý nghĩa quan trọng trong hệ ý thức tâm linh của người Việt và là phong tục đẹp đã được truyền từ đời này sang đời khác. Và điều thể hiện rõ nét nhất cho lễ cúng quan trọng này đó chính là mâm cúng.

Vì sao lại nói mâm cúng giỗ tổ nghề tóc – nail là điều quan trọng giúp cho bạn thành công trong sự nghiệp?

Nhiều người nói mâm cúng giỗ tổ nghề tóc – nail là điều quan trọng giúp cho người theo nghề có được thành công trong sự nghiệp? Tại sao họ lại nói như vậy? Câu nói này đã được đúc kết từ thực tế nhiều người làm nghề.

Với những người làm nghề tóc – nail thì việc đông khách chính là yếu tố chủ yếu. Giúp họ nuôi sống được bản thân cũng như tạo điều kiện cho họ có cơ hội để phát triển sự nghiệp, dễ dàng thu hoạch được nhiều thành công hơn trong tương lai. Và tâm lý “mọi sự nhờ Trời” của người Việt. Biểu hiện rất rõ nét qua hai nghề này. Khi đa phần mọi người đều thờ cúng các vị thần linh, thần tài, thổ địa và luôn nhớ đến ngày giỗ tổ nghề của mình.

>>  Có nên dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch hay không?

Trong ngày giỗ tổ nghề tóc – nail những người theo nghề này cần phải dành thời gian để chuẩn bị các lễ vật trong mâm cúng; sao cho vừa theo đúng phong tục từ xưa lại vừa có hình thức đẹp mắt, bày biện hài hòa. Vì có được mâm cúng chỉnh chu, bắt mắt sẽ thể hiện được rõ nhất tấm lòng của người cúng. Qua đó tổ nghề sẽ chứng giám lòng thành, phù hộ cho người cúng.

Cần chuẩn bị những lễ vật gì trong mâm cúng giỗ tổ?

Ngày giỗ tổ nghề tóc – nail cũng giống như những ngày giỗ tổ nghề khác tại nước ta. Đều cần phải chuẩn bị các lễ vật trong mâm cúng một cách cẩn thận nhất. Dù có sự khác biệt đôi chút trong việc sắm lễ vật ở mỗi vùng miền. Đa sô mọi người đều sắm sửa những lễ vật chủ yếu trong mâm cúng gồm có:

 • Hương (nhang) 1 bó
 • Nến
 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 hũ đựng gạo
 • 1 hũ đựng muối
 • 1 gói trà
 • 1 chai rượu
 • 1 đĩa trầu cau đã têm hình cánh phượng (hoặc có thể là chùm cau và lá trầu tách rời)
 • 1 bát cháo trắng
 • 1 đĩa xôi gấc
 • 1 con heo sữa quay
 • 1 con gà trống luộc
 • 1 bát chè ( thường mọi người chọn chè đậu trắng nhưng có thể chọn các loại chè khác cũng được)
 • 1 bộ tam sên gồm có 1 miếng thịt lợn luộc, 1 con tôm (hoặc cua luộc) và 1 quả trứng luộc

Với những cá nhân hoặc tập thể có điều kiện về tài chính; họ có thể mua sắm thêm một số lễ vật khác như bia, nước ngọt, bánh kẹo…làm cho mâm cúng thêm phần sinh động. Nhưng điều quan trọng là dù bạn có mua sắm lễ vật với số lượng như thế nào; vẫn luôn phải chú ý đảm bảo được sự đẹp mắt về hình thức. Lễ vật không được trầy xước đảm bảo về mặt chất lượng khi không bị ôi thiu.

>>  Cách luộc gà cúng đẹp mắt tại nhà

Vì nếu lễ vật dâng lên mâm cúng giỗ tổ nghề mà có sự không đạt chuẩn về hình thức, chất lượng; thì sẽ khiến cho tâm linh của người dâng cúng không được yên ổn. Bởi quan niệm tổ nghề sẽ không nhận lễ vật họ dâng lên; cũng như không phù hộ cho họ trong công ăn việc làm.

Đặt mâm cúng giỗ tổ nghề tóc – nail trọn gói đang được nhiều khách hàng lựa chọn

Chính bởi ý nghĩa quan trọng đó mà các lễ vật trong mâm cúng giỗ tổ nghề luôn là điều đầu tiên mọi người quan tâm đến khi họ thực hiện lễ cúng hàng năm. Trước đây đa phần mọi người đều tự chuẩn bị lễ vật mâm cúng; nên thường mất khá nhiều thời gian, công sức và cũng tốn kém cả chi phí nữa. Nhưng giờ đây với dịch vụ cung cấp mâm cúng giỗ tổ nghề tóc – nail trọn gói đến từ Nấu Tiệc Nhân Tâm; mọi người sẽ không phải bận tâm nhiều đến vấn đề này nữa.

Khi có nhu cầu muốn sắm sửa các lễ vật trong mâm cúng ngày giỗ tổ nghề. Bạn chỉ cần liên hệ với Nấu Tiệc Nhân Tâm là tất cả các lễ vật yêu cầu đều được chuẩn bị chu đáo. Không chỉ cam kết đảm bảo về yếu tố chất lượng với sự tươi ngon. Các lễ vật trong mâm cúng còn được Nấu Tiệc Nhân Tâm bày biện, trang trí với hình thức rất đẹp mắt. Bạn không phải tốn thời gian, công sức nữa. Bạn chỉ cần dâng mâm cúng lên để cúng giỗ tổ là xong.

Một điều nữa khiến cho nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói của Nấu Tiệc Nhân Tâm chính là tác phong chuyên nghiệp. Giá thành của các mâm cúng mà Đồ Cúng Nhân Tâm cung cấp được xem là cực kỳ phải chăng; nên phù hợp với nhiều yêu cầu về tài chính mà các khách hàng đưa ra. So với việc tự đi mua sắm đồ lễ rồi về nhà làm lấy thì sử dụng dịch vụ này kinh tế hơn hẳn. Trong khi hình thức và chất lượng mâm cúng vẫn luôn được đảm bảo.

Hãy để Nấu Tiệc Nhân Tâm giúp bạn dâng mâm cúng giỗ tổ nghề tóc – nail hoàn hảo nhất. Nhằm thể hiện được tấm lòng thành và sự cầu mong cho sự nghiệp luôn phát triển, thành công.

[ giỗ tổ nghề tóc nail | hướng dẫn cúng giỗ tổ nghề tóc nail | lễ vật cúng giỗ tổ nghề tóc nail | cách cúng giỗ tổ nghề tóc nail | đặt mâm cúng giỗ tổ nghề tóc nail | giỗ tổ nghề tóc nail là ngày mấy | giỗ tổ nghề tóc nail cần lưu ý gì ]