Mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn cần những gì?

Bạn đang muốn chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn; nhưng chưa biết cách chuẩn bị ra sao? Cùng Thấy Là Thích tham khảo để biết cách tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn tốt nhất. 

Cúng động thổ xây dựng công trình lớn là một trong những lễ cúng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên đối với rất nhiều gia chủ không có kinh nghiệm trong việc cúng kiến thì họ khá lo lắng. Để giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị được mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn; thì chúng tôi xin chia sẻ về từ việc mà gia chủ cần làm.

Tìm hiểu thêm

MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG

Lựa chọn người đại diện cúng động thổ xây dựng công trình lớn 

Việc đầu tiên cần phải làm đó là chúng ta cần phải lựa chọn người được tuổi để động thổ xây dựng công trình lớn. Thông thường thì người đứng đầu công ty hoặc doanh nghiệp là người đứng ra tổ chức cúng động thổ xây dựng. Tuy nhiên nếu như người đứng đầu công ty không được tuổi để cúng động thổ xây dựng công trình; chúng ta cũng có thể nhờ những người khác trong công ty. 

Đây là một trong những cách để vận dụng yếu tố phong thủy khi tổ chức động thổ xây dựng công trình lớn. Nếu giám đốc không được tuổi thì phó giám đốc hoặc trưởng phòng vẫn có thể thay thế để cúng kiến. 

Lựa chọn ngày và giờ để tổ chức cúng động thổ xây dựng công trình

Khi chúng ta đã lựa chọn người đại diện phù hợp để tổ chức cúng động thổ xây dựng công trình thì cần phải lựa chọn ngày và giờ phù hợp. Tốt nhất là chúng ta nên lựa chọn ngày, giờ hợp phong thủy và phù hợp với bản mệnh của người đại diện. Có như vậy thì mới thuận lợi trong việc xây dựng công trình lớn. 

Bên cạnh lựa chọn ngày và giờ tổ chức lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn; thì chúng ta cũng nên xem về hướng đặt mâm cúng. Để đảm bảo cho công trình sau khi xây dựng sẽ gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi hơn.

>>  Thôi nôi có tính tháng nhuận hay không? - Giải đáp chi tiết

Chuẩn bị mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn có khó không? 

Khi chúng ta lựa chọn được ngày và giờ phù hợp tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn; thì cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Đây là một trong những yếu tố cần thiết để có thể tổ chức lễ cúng. Mỗi vùng miền sẽ có cách chuẩn bị lễ vật cúng động thổ xây dựng công trình khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là danh sách lễ vật cần thiết; mà bạn cần phải chuẩn bị để thực hiện nghi lễ cúng động thổ. 

 • Một bộ tam sên
 • Một con gà.
 • Một đĩa xôi 
 • Bánh chưng.
 • Một đĩa muối
 • Một bát gạo
 • Một bát nước.
 • Rượu trắng.
 • Bao thuốc, lạng chè.
 • Một đinh vàng hoa.
 • Vàng mã.
 • Năm lá trầu, năm quả cau.
 • Mâm ngũ quả 
 • Chín bông hoa hồng đỏ.
 • 1 đĩa muối gạo.

Tùy theo điều kiện mà chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật; hoặc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn. Dựa trên điều kiện của mỗi công ty và doanh nghiệp; mà chúng ta sẽ đưa ra phương án chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp nhất. 

 • Nếu như công ty có nhân sự chuẩn bị lễ vật thì chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật để thể hiện lòng thành đối với thổ công. Cũng như giúp cho công ty có thể tiết kiệm được chi phí khi chuẩn bị lễ vật cúng động thổ công trình lớn. Và cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn lễ vật cúng kiếng sao cho phù hợp với văn hóa của công ty. 
 • Đối với những công ty không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật; thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng động thổ công trình sẽ giúp công ty tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều. Đồng thời đảm bảo chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn. Giúp cho công ty có thêm nhiều thời gian; để thực hiện việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu đến rộng rãi cho khách hàng. 

Chuẩn bị bài văn khấn để cúng động thổ

Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn; thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị thêm một bài văn khấn. Sử dụng bài văn khấn sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc khấn vái. Đặc biệt là nó đảm bảo cho chúng ta có thể khấn vái đúng trình tự; và tránh bỏ sót trong quá trình cúng kiến. 

>>  Thôi nôi bốc cục xôi, cục đất, cục vàng, bốc tiền có ý nghĩa gì?

Để có được bài văn khấn cúng động thổ xây dựng công trình lớn; chúng ta có thể tham khảo thông tin trên một số trang mạng. Ngoài ra nếu như chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng; thì có thể nhờ họ hỗ trợ cung cấp bài văn khấn. Giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc tìm kiếm và in ấn. 

Tiến hành cúng động thổ xây dựng công trình lớn 

Để có thể cúng động thổ xây dựng công trình lớn; thì gia chủ cần phải thực hiện theo từng bước hướng dẫn dưới đây. Chỉ cần thực hiện đúng theo từng bước hướng dẫn là sẽ tổ chức được nghi lễ cúng động thổ đầy đủ và phù hợp nhất. 

 • Đầu tiên thì chúng ta cần phải chuẩn bị không gian để cúng động thổ công trình lớn. Thông thường thì cúng động thổ công trình nó sẽ diễn ra tại mảnh đất mà chúng ta bắt đầu xây dựng công trình. Tuy nhiên gia chủ khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng động thổ thì cần phải đảm bảo không gian xung quanh sạch sẽ. Trước một ngày diễn ra lễ cúng thì chúng ta nên làm không gian cúng kiếng. 
 • Đến ngày tổ chức lễ cúng động thổ chúng ta sẽ bày biện lễ vật trên mâm cúng. Gia chủ cần lưu ý là chúng ta nên bày biện lễ vật đảm bảo tính đẹp mắt và phù hợp cho nghi lễ cúng kiến trang trọng. Nếu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng động thổ; thì có thể nhờ nhân viên hỗ trợ sắp xếp lễ vật. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp mâm cúng; họ sẽ giúp chúng ta bày biện khá đẹp mắt và thẩm mỹ. 
 • Đến giờ thực hiện nghi lễ cúng động thổ; thì người đại diện sẽ tiến hành thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó người đại diện cũng sẽ quay mặt vào phía bàn lễ và đọc to bài văn khấn. Gia chủ cần phải đọc to bài văn khấn để thể hiện được lòng thành kính của mình.
 • Đợi đến khi hương tàn thì chúng ta sẽ mang vàng mã đi đốt; và thực hiện nghi lễ bố thí muối gạo cho vong linh. Cuối cùng thì người đại diện phải dùng xẻng xúc đất, khai trương cho công trình xây dựng. 

Những quy định cần phải tuân thủ khi thực hiện nghi lễ cúng động thổ

Khi công ty và doanh nghiệp cúng động thổ xây dựng công trình lớn thì cần phải tuân thủ theo một số quy định cụ thể.

 • Việc đầu tiên mà doanh nghiệp và công ty cần lưu ý; đó là cần phải lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy để tổ chức lễ cúng động thổ. Đây được đánh giá là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng; và nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến công trình sau khi thi công. Nếu gia chủ không lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy; thì công trình có thể bị xây dựng vào những ngày không tốt. 
 • Cần phải lựa chọn giờ hoàng đạo để tổ chức lễ cúng động thổ. Đây cũng là một trong những yếu tố phong thủy; mà gia chủ cần lưu ý khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng động thổ. 
 • Khi thực hiện nghi lễ cúng động thổ thì cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật theo đúng với tâm linh của người Việt. Có như vậy; thì việc tổ chức lễ cúng mới thật sự trang nghiêm và phù hợp với văn hóa người Việt. 
 • Bên cạnh đó một trong những vấn đề mà gia chủ cần lưu ý khi thực hiện cúng động thổ khởi công xây dựng công trình đó là chúng ta cần phải đọc to bài văn khấn. Đọc to bài văn khấn không chỉ để thông báo cho các vị thần linh về sự việc diễn ra. Mà đây cũng là một trong những yếu tố thể hiện được tính trang nghiêm khi thực hiện một nghi lễ vô cùng trang trọng của người Việt. 
>>  Khái niệm về tục cúng ông công ông táo

Những thông tin chia sẻ về cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn cũng như cách tiến hành. Quý công ty và quý doanh nghiệp chỉ cần căn cứ vào những thông tin này là có thể tổ chức được lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn đúng với tâm linh của người Việt. Đối với những công ty muốn sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thì chúng ta nên liên hệ với đơn vị cung cấp uy tín. Để đảm bảo chất lượng và giá cả của mâm cúng động thổ công trình lớn sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. 

Đặt mâm cúng động thổ khởi công trọn gói ở đâu?

Đồ Cúng Nhân Tâm hiện nay là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp mâm cúng xây dựng công trình lớn. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ có được mâm cúng phù hợp nhất. Chúng tôi hỗ trợ giao lễ vật đến tận nơi giúp cho khách hàng có thể thực hiện nghi lễ cúng kiến dễ dàng. 

Sự đa dạng các mâm cúng động thổ để giúp cho khách hàng dễ dàng chọn lựa. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi.

[ sam le dong tho lam nha, cung dong tho xay nha o, van cung dong tho khoi cong, lễ cúng đông thổ, trai cay cung dong tho xay nha, văn cúng động thổ làm nhà, bài cúng mở móng làm nhà, văn khấn khởi công, cúng đào móng nhà, mâm cúng khởi công, le cung dong tho xay nha moi ]