3 cách làm lòng đèn ngôi sao chơi tết trung thu đơn giản, nhanh nhất

Chuẩn bị làm lòng đèn ngồi sao chơi tết trung thu đơn giản, cách làm lòng đèn ngôi sao chơi tết trung thu dễ dàng với hướng dẫn dưới đây. Lòng đèn được chuẩn bị chỉ với những phụ kiện đơn giản. 

tet trung thu nguon goc va y nghia - 3 cách làm lòng đèn ngôi sao chơi tết trung thu đơn giản, nhanh nhất
Lồng đèn là món quà thiếu nhi không thể thiếu vào dịp Tết trung thu

Tìm hiểu thêm:

3 cách đơn giản làm lòng đèn ngôi sao chơi tết trung thu 

Lòng đèn ngôi sao là biểu tượng cho ngày lễ trung thu. Mỗi dịp lễ trung thu đến, không thể thiếu lòng đèn ngôi sao. Chuẩn bị lòng đèn ngôi sao cho các bé tham gia các hoạt động trong buổi lễ trung thu, cho các bé dự lễ rước đèn. Đèn trung thu cũng là một món quà không thể thiếu cho các bé thiếu nhi vào ngày trung thu. 

Chuẩn bị lồng đèn ông sao kiểu truyền thống 

Để chuẩn bị lồng đèn ngôi sao theo kiểu truyền thống, cần có một số những nguyên liệu cơ bản dưới đây:

 • Thanh tre/nứa vót nhẵn
 • Keo dán.
 • Túi bóng kính: chọn màu đỏ vàng hoặc thêm nhiều màu sắc khác tùy thuộc vào sở thích. 
 • Giấy màu
 • Dây thép, hoặc dây buộc mỏng. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có, các bạn có thể thực hiện cách làm lòng đèn ngôi sao chơi tết trung thu dưới đây. Tùy thuộc vào kích thước đèn mong muốn mà cắt những đoạn tre, nứa theo kích thước mong muốn. Chuẩn bị đèn ông sao với cách thanh tre nứa như hình. Cắt số lượng các thanh tre: 8 thanh. Lưu ý, nên chọn các thanh tre mềm để dễ uốn khi sử dụng. Dùng keo dính 502 để cố định các thanh tre theo hình hướng dẫn.

Sau khi cố định các thanh tre, dùng các thanh tre ngắn, kích thước khoảng 1 ngón tay, đẩy vào trị trí giữa 2 lớp thanh tre. Đẩy nhẹ nhàng để thanh tre đã gắn không bị gãy. Sau khi kết nối hoàn toàn số lượng các thanh tre, tiến hành dán giấy lên toàn bộ khu vực ngôi sao. Bước này đã giúp hoàn thành hình ngôi sao, chỉ cần gắn thêm 1 chiếc gạy vào thanh giữ các thanh ngắn đã gắn. Cố định thanh cầm để khi cầm không bị rung, lỏng. 

Đây là các làm đèn lòng ngôi sao đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Các nàng có thể tham khảo cách làm lòng đèn này để mang đến cho các bé những món quà đặc biệt vào mùa lễ trung thu. 

>>  Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé gái miền Bắc gồm những gì?

Làm đèn trung thu bằng giấy

Bên cạnh đèn ngôi sao đơn tết trung thu, còn có đèn lồng tròn. Đây là một trong những kiểu đèn lồng tương đối phổ biến. Đèn long trung thu bằng giấy được thực hiện đơn giản. 

Cách làm lòng đèn ngôi sao chơi tết trung thu có thể sử dụng giấy. Các bé sẽ rất hứng thú nếu được làm lòng đèn cùng bố mẹ. Đèn lồng trung thu làm bằng giấy được sử dụng đơn giản: 

 • Giấy màu
 • Duy bang
 • Thước kẻ.
 • Băng dính 2 mặt 

Gấp miếng giấy chữ nhật làm đôi, cắt càng đường cắt ở giữa tờ giấy sau khi gấp. Các đường cắt cách nhau với kích thước tiêu chuẩn đồng đều. Sau khi cắt, cuộn miếng giấy hình chữ nhật thành dạng ống và cố định. 

Sắp xếp các miếng giấy đã cắt. Cắt miếng giấy 1 miếng thẳng, 1 miếng đẩy vào. Cứ cắt 1 miếng thẳng sẽ có 1 miếng đẩy vào tự nhiên. Những sợi giấy được đẩy vào bên trong sẽ được buộc lại bằng sợi vải, sợi chỉ hoặc một miếng giấy. 

Cắt trên đầu 2 bên ống 2 đường nhỏ để suôn 1 sợi dây. Sợi dây được suôn vào cả 2 bên để làm tay cầm cho các bé. Có luồn thêm dây tua rua bên dưới đẹp tự nhiên mà lại mang đến sự khác biệt cho chiếc lòng đèn trung thu của bé. 

Cách làm lòng đèn này cũng được rất nhiều người thực hiện ở nhà cho con. Thực hiện cách làm lòng đèn ngôi sao chơi tết trung thu theo kiểu này giúp bé có được phong cách chơi đèn trung thu hấp dẫn riêng. 

Cách làm đèn trung thu bằng giấy nhún đơn giản 

Một trong những cách làm lòng đèn trung thu nhanh nhất cho bé, là cách làm lòng đèn nhún giấy. Chuẩn bị nguyên liệu cũng tương đố đơn giản: chỉ cần chuẩn bị giấy nhún đủ các màu. 

Tùy thuộc vào kích thước mà có thể chọn cắt đèn lòng phù hợp với mình. Chọn làm đèn lòng trung thu đơn giản. Cắt giấy nhún theo kích thước hình chữ nhật. 

Dán đèn thành dạng ống với kiểu ống dài. Chọn một miếng giấy nhún để làm đế đèn cho một đầu ống. Dùng thêm một miếng giấy cắt hình trọn dạng lỗ để cố định tại đầu còn lại. 

Dùng thêm giây cố định một đầu trên hình tròn mặt trên và buộc đầu giây còn lại với cán đèn. Có thể gắn thêm nến trong đèn. Tuy  nhiên, nến gắn trong đèn nên chọn dạng nến cốc nhỏ tròn. Chọn kiểu nến này sẽ giúp cho bạn có được hiệu quả sử dụng tối ưu. 

>>  Lễ cúng gia tiên mùng 1 và ngày rằm 15 có ý nghĩa gì?

Đây là kiểu đèn lòng đơn giản nhất được rất nhiều các bé ưa thích. Chọn lòng đèn màu sắc bắt mắt cũng giúp thu hút các bé tốt hơn. 

Đây là 3 cách đơn giản nhất để làm lòng đèn ngôi sao chơi tết trung thu cho các bé. Phụ hunh có thể tự chuẩn bị lòng đèn hoặc cùng bé làm lòng đèn trung thu. 

Tổ chức lễ trung thu cho bé tại nhà đơn giản, ấn tượng

Ngày lễ trung thu là một trong những ngày lễ đặc biệt được rất nhiều gia đình quan tâm. Tổ chức lễ trung thu cho bé đơn giản với những hoạt động: vui chơi, giải trí cùng bạn bè và gia đình. 

Ngày tổ chức lễ trung thu cho bé

Ngày trung thu được tính là ngày 15 tháng 8 âm lịch. Ngày trung thu năm 2021 rơi vào ngày 21 tháng 9 dương dịch. Thông thường, buổi lễ trung thu được tổ chức vào tuổi tối cho các bé. 

Ngày tổ chức lễ trung thu, các bé sẽ được phá cỗ, chơi trò chơi và tham gia các hoạt động cùng các thành viên và bạn bè. 

Chuẩn bị lễ trung thu phá cỗ

Để chuẩn bị lễ trung thu tại nhà cho các bé, cần có:

Hoa quả: đây là một trong những món không thể thiếu trong lễ tết trung thu. Lễ trung thu nên chuẩn bị hoa quả đa dạng. Hoa quả trong mâm lễ trung thu được sử dụng để sắp xếp mâm lễ. Lễ trung thu có hoa quả nhiều màu sắc sẽ đẹp hơn là chọn  l loại quả. Chọn hoa quả cần chắc chắn có bưởi, táo, nho. Đây là những loại quả dễ tạo hình. Đặc biệt, chuẩn bị lễ trung thu phá cỗ không thể bỏ qua hình ảnh của chó bưởi. Chó bưởi dễ tạo hình, làm chó bưởi trung thu tương đối đơn giản. Bạn có thể tham khảo một số cách làm cho bưởi cho mâm cỗ trung thu khác nhau.

Chuẩn bị bánh kẹo: Bên cạnh hoa quả, không thể thiếu các loại bánh kẹo cho các bé. Các loại bánh kẹo đa dạng sẽ thu hút các bé. Bánh kẹo các loại kết hợp với một số loại thạch sẽ giúp thu hút và các bé cũng có thể dễ dàng lựa chọn và chia nhau. 

Trang trí: Bên cạnh bánh kẹo, hoa quả, không thể thiếu các đồ vật trang trí. Các đồ trang trí gồm đủ các loại đèn lồng, đèn ông sao, các loại đầu sư tử, đồ chơi loại nhỏ. Có thể tìm hiểu cách làm đèn lòng ngôi sao chơi tết trung thu đơn giản. Làm đèn lòng ngôi sao nhiều màu sắc trang trí tại bạt trung thu. Các món đồ chơi sẽ được sử dụng để làm quà tặng cho các bé khi chơi các trò chơi. 

Đây là những điều cơ bản cần chuẩn bị trong lễ trung thu cho bé. Chuẩn bị lễ trung thu nên có thêm các hoạt động vui chơi. 

>>  Lễ cúng về nhà mới cần những gì? Thủ tục nhập trạch ra sao?

Các hoạt động vui chơi trong ngày lễ trung thu cho các bé 

Chuẩn bị mâm cỗ trung thu luôn đi kèm với các hoạt động vui chơi ngày trung thu cho bé. Lễ trung thu nên tìm các trò chơi tập thể, các trò chơi dân gian, nên tổ chức các trò chơi theo chương trình cụ thể, không nên tổ chức bừa bãi. Điều này sẽ khiến các bé nhanh chán. 

Gợi ý để làm chương trình cho các hoạt động đêm trung thu:

 • Tổ chức cho bé chơi giải câu đố và nhận quà. Đây là trò chơi đơn giản và dễ dàng thu hút các bé. Do đó, bạn nên chọn các trò chơi câu đố đầu tiên. 
 • Sau khi tổ chức các trò chơi câu đố, nên chọn các hoạt động tập thể: đóng kịch, các trò chơi hoạt động tập thể chia đội. Các trò chơi này nên treo thưởng lớn để tinh thần đồng đội đoàn kết cao hơn. 
 • Cuối cùng nên tổ chức các hoạt động hát cho các bé. Các bé cùng nhau hát hoặc đăng ký cho bé hát cá nhân, giúp bé thể hiện mình một cách tự tin. 

Đây là gợi ý cơ bản cho các hoạt động trong đêm lễ trung thu. Các hoạt động nên tổ chức theo thứ tự này để giúp thu hút các bé và giúp các bé có được những trải nghiệm vui vẻ và hấp dẫn nhất. 

Địa chỉ hỗ trợ chuẩn bị mâm lễ trung thu đầy đủ cho các bé

Nếu bố mẹ không có nhiều thời gian để chuẩn bị mâm phá cỗ trung thu hay mâm lễ cúng ngày trung thu, bạn có thể chọn: Đồ Cúng Nhân Tâm. Đây là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ chuẩn bị đồ lễ, mâm cỗ,…

Chuẩn bị đầy đủ các món đồ

Mâm cỗ trung thu tại Đồ Cúng Nhân Tâm được chuẩn bị đầy đủ các món đồ. Các món ăn và các loại đồ trang trí được hỗ trợ tiêu chuẩn. Mâm cỗ trung thu mang đến cho bạn và gia đình sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Mâm lễ với các món đồ đa dạng. Thêm nữa, các loại đồ trang trí được cung cấp đầy đủ theo yêu cầu.Gia đình có thể đặt trọn gói mâm lễ trung thu cho bé tại nhà. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí chuẩn bị cho gia đình. 

Uy tín, chuyên nghiệp

Đồ Cúng Nhân Tâm đặc biệt chuyên nghiệp trong thực hiện các dịch vụ chuẩn bị mâm cỗ trung thu. Không chỉ vậy, mâm cỗ trung thu có thể đi kèm với mâm lễ cúng ngày rằm tháng 8. 

Đơn vị cung cấp đầy đủ, tận nơi. Dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo. Thêm nữa, bạn sẽ được hỗ trợ tối ưu, nhân viên đưa hàng tận nhà cho gia đình chuẩn bị lễ trung thu. Gia đình sẽ tiết kiệm được tối ưu thời gian trong chuẩn bị mâm lễ trung thu và mâm cỗ trung thu cho các bé. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách làm lòng đèn ngôi sao chơi tết trung thu và chuẩn bị mâm cỗ trung thu cho bé. Mong rằng, với những thông tin này sẽ  giúp các gia đình có sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nhất cho mình, giúp bé có được buổi lễ trung thu vui vẻ nhất.