Gợi ý cách cúng Thổ Địa Thần Tài đúng nhất, vượng khí nhất

Nhắc đến hai vị Thần đất và Thần Tài, mọi người thường nghĩ ngay đến những vị thần phúc hậu, gần gũi với từng gia đình. Một vị bảo vệ, canh giữ đất đai; một vị đem tài lộc đến cho gia chủ. Vậy làm thế nào để cúng Thổ Địa Thần Tài một cách trang nghiêm và tôn kính nhất?

Tìm hiểu thêm:

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ cúng Thổ Địa Thần Tài

Hiện nay, việc thờ ông Thần Tài bên cạnh ông Thổ Địa đang dần trở nên phổ biến. Chúng ta có thể bắt gặp từ những ngôi miếu, chùa, đình đền, đến hàng quán, gia đình,… Chắc hẳn việc thờ cúng Thổ Địa Thần Tài đem đến nhiều may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Hình ảnh ông Thần Tài trong trí tưởng tượng của dân gian là một vị thần phúc hậu, dâu dài, tai phật, đầu tóc đội mũ mão, ăn mặc chỉnh tề, tay cầm thỏi vàng. Ông Hoàng Thần Tài là một trong năm vị thần được dân chúng tôn thờ. Bên cạnh đó còn có ông Hắc Thần Tài, Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài và Thanh Thần Tài. Đây đều là những vị thần có sứ mệnh mang đến tiền tài, lợi lộc, thuận lợi trong mọi việc.

Hình ảnh ông Thổ Địa là một người vui vẻ, hòa đồng; đang nở nụ cười hả hê, đầu quấn khăn, để ngực trần, tay cầm quạt. Ông Thổ địa cũng là một trong năm ông Thần làm nhiệm vị cai quản đất đai, bảo vệ, che chở cho gia chủ.

Gia chủ thường chọn vị trí gần cửa chính, lối đi chính sạch sẽ; có người qua lại làm nơi đặt bàn thờ cúng Thổ Địa Thần Tài. Đây được coi là có luồng khí vượng nhất, thuận nhất cho gia chủ.

>>  Mua quà gì tặng cho bé trai nhân ngày lễ thôi nôi

Nên cúng Thổ Địa Thần Tài khi nào?

Hai vị thần được xem là biểu tượng của sự bảo vệ và tài lộc cho gia chủ. Thông thường, hàng ngày gia chủ sẽ thắp hương cúng Thổ Địa Thần Tài với 3 nén hương xếp hàng ngang. Các dịp đặc biệt, các gia chủ thường thắp 5 nén hương xếp thành hình chữ thập. Đây được coi là thế đem đến thuận lợi nhất cho gia chủ. Vậy các dịp nào được coi là sự kiện đặc biệt?

Gia chủ cần phải thắp hương cúng ông Thổ Địa trước khi thực hiện các sự việc trọng đại;  liên quan đến đất đai, như: xây dựng nhà ở, khai trương, mở hàng, kinh doanh, buôn bán.

ban tho than tai - Gợi ý cách cúng Thổ Địa Thần Tài đúng nhất, vượng khí nhất

Cúng Thổ Địa Thần Tài khi xây dựng, sửa sang nhà cửa

Một trong ba việc trọng đại nhất đời người là việc xây dựng nhà cửa. Theo quan điểm tâm linh, trước khi bạn xây dựng, sửa sang nhà cửa; bạn phải xin phép ông thần đất. Sau đó mới được phép thi công. Đây là một việc vô cùng quan trọng cho mọi nhà. Vậy làm thế nào để “xin phép” ông thần Thổ địa, cần chuẩn bị những gì? Bạn phải “bỏ túi” ngay các gợi ý sau:

  • Khi gia chủ có công việc liên quan đến việc khởi công, sửa chữa nhà cửa; gia chủ thường thắp hương cúng Thổ Địa Thần Tài với mục đích xin phép thần đất rồi mới bắt đầu công việc.
  • Tiếp theo là cúng “báo cáo” với thần đất về quá trình cất móng hay đổ mái nhà. 
  • Khi gia chủ hoàn tất việc thi công xây dựng, sửa chữa; nghi lễ cúng nhập trạchnhà mới cần thiết phải thực hiện. Mang mong muốn sự no đủ, bình an, xung túc cho gia đình.
ban tho than tai tho dia - Gợi ý cách cúng Thổ Địa Thần Tài đúng nhất, vượng khí nhất
Bàn thờ thần tài thổ địa

Cúng Thổ địa Thần Tài khi khai trương, mở hàng trong kinh doanh, buôn bán

Dân ta có câu: “Phi thương bất phú”, bởi không tự nhiên câu nói này được mọi người tin tưởng. Ý nghĩa đơn giản của câu này là: Không buôn bán, kinh doanh thì không thể phú quý, giàu có. Vậy nên việc kinh doanh là việc vô cùng quan trọng. 

Cúng Thổ Địa Thần Tài như thế nào để thành tâm nhất

Ngày nay, việc cúng Thổ Địa đang dần trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng được thừa hưởng và tiếp cận với nét độc đáo này, đặc biệt là thế hệ trẻ. Những người chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ thế hệ trước. Trong quá trình chuẩn bị đồ lễ dễ gây ra việc thiếu sót và sơ xuất. Do đó việc tìm kiếm các đơn vị nhận làm đồ lễ cúng trọn gói là việc cần làm. Việc làm này đang dần trở nên phổ biến đến tất cả mọi người.

>>  Lễ cúng mở móng nhà là gì?

Gia chủ có thể tự tay chuẩn bị đồ cúng Thổ Địa Thần Tài đơn giản nhất như:

  • Đồ lễ ngọt: Bao gồm các loại đồ lễ đơn giản như hoa quả tươi, bánh kẹo, rượu bia, nước sạch, thuốc lá, trà, trầu cau têm cánh phượng, bộ tam sên, giấy tiền, vàng mã, muối gạo,… 
  • Đồ lễ mặn: Gia chủ cần chuẩn bị cơm canh, xôi, thịt,… Tùy theo mong muốn của từng nhà, gia chủ có thể chuẩn bị mâm cơm thịt hoặc cơm chay. Dù là mâm đồ lễ như thế nào chăng nữa, thì việc chuẩn bị phải được xuất phát từ tâm, thể hiện được lòng thành của gia chủ.

Trên đây là một vài gợi ý về việc chuẩn bị đồ lễ cúng Thổ Địa Thần Tài cho bạn. Đọc thì có vẻ đơn giản, nhưng khi tiến hành làm thì chắc hẳn sẽ có không ít khó khăn về thời gian, công sức cho bạn. Hiện nay, có một xu hướng sử dụng dịch vụ trọn gói làm lễ cúng được mọi người tin dùng, đặc biệt là giới trẻ, thế hệ cần phải trau chuốt nhiều kinh nghiệm. Đây là việc giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức nhưng vẫn thể hiện được lòng thành đối với vị Thần đất nhà mình.

bo tam sen than tai 600x800 - Gợi ý cách cúng Thổ Địa Thần Tài đúng nhất, vượng khí nhất
Mâm cúng Thổ Địa Thần Tài

Tìm kiếm, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cúng Thổ Địa Thần Tài trọn gói

Hiện nay, việc thương mại điện tử phát triển; việc tìm kiếm các dịch vụ trên thị trường cũng khá dễ dàng. Đây cũng là rào cản trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm đồ cúng lễ. Bạn có thể chỉ cần tìm kiếm trên mạng đã có được đơn vị làm đồ cúng lễ rồi. Tuy nhiên, bạn cần nắm được một số gợi ý sau; để tìm được một đơn vị uy tín, chất lượng.

Thứ nhất, thương hiệu và uy tín của đơn vị đó trên thị trường. Đây là điểm mấu chốt giúp bạn an tâm lựa chọn dịch vụ. Đơn vị này có giúp bạn trong khâu chuẩn bị lễ vật cúng Thổ Địa Thần Tài hay không?

Thứ hai, nguồn gốc xuất xứ lễ vật, đồ cúng mà đơn vị này cung cấp. Tuy việc chuẩn bị lễ vật được coi là đơn giản, nhưng tuyệt đối không được qua loa. Lễ vật phải sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để thể hiện lòng tôn kính với các vị thần.

>>  Mâm cúng giỗ tổ nghề may cần chuẩn bị những gì?

Thứ ba, theo tâm linh và phong thủy: Ngày tốt, giờ tốt, văn khấn là những thứ thiết yếu; giúp bạn thực hiện nghi từng nghi lễ một cách suôn sẻ.

Thứ tư, nếu tất cả các gợi ý bên trên chưa làm bạn hài lòng; thì trải nghiệm dịch vụ tư vấn ở đơn vị đó là điều bạn nên làm.

Trên đây là một vài gợi ý bổ ích cho bạn tham khảo. Nếu bạn vẫn còn phân vân, chưa biết lựa chọn đơn vị nào. Bạn hãy truy cập vào website: Đồ Cúng Nhân Tâm để tìm hiểu về một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, uy tín trên thị trường về lĩnh vực tâm linh. Đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với tất cả các khâu dịch vụ tại đây.

Đồ Cúng Nhân Tâm – Thương hiệu được chứng nhận từ Bộ Công thương

Đáp ứng được tất cả nhu cầu tâm linh của mọi người. Giải đáp được tất cả các thắc mắc, tò mò của khách hàng. Đơn vị Đồ Cúng Nhân Tâm cho ra mắt rất nhiều các dịch vụ làm đồ lễ cúng Thổ Địa Thần Tài trọn gói. Chúng tôi làm việc dựa trên các tiêu chuẩn an toàn sau:

Lễ vật được làm từ nguyên liệu sạch sẽ, an toàn vệ sinh

Tất cả nguồn nguyên liệu có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng chất bảo quản thực vật. Đồ Cúng Nhân Tâm chuẩn bị theo từng ngày, theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Thực phẩm tươi ngon, được chế biến theo khẩu vị phổ thông hoặc theo yêu cầu riêng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chế biến an toàn và phù hợp nhất để làm đồ cúng Thổ Địa Thần Tài. Tránh các loại thực phẩm như ớt, tỏi, tiêu,… làm giảm vượng khí cho gia chủ.

Cung cấp đa dạng dịch vụ trọn gói 

Chúng tôi cung cấp trọn gói dịch vụ phục vụ cho các sự kiện, nghi lễ khác nhau như: Cúng Tân gia, cúng động thổ, cúng đầy tháng cho bé, cúng khai trương,… Trong đó có dịch vụ trọn gói cúng Thổ Địa Thần Tài. Chúng tôi nhận cả dịch vụ lẻ món và trọn gói, nên đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng.

Giá cả phù hợp từ mức đơn giản đến cao cấp

Nhằm mục tiêu hỗ trợ khách hàng trong thời buổi công việc bận rộn; Đồ Cúng Nhân Tâm đem đến dịch vụ với nhiều bảng giá hấp dẫn, đáp ứng mọi khung giá mong muốn của khách hàng từ bình dân đến cao cấp, từ đơn giản đến phức tạp.

Tư vấn miễn phí chọn ngày, giờ tốt, văn khấn tùy theo hoàn cảnh

Kèm theo các dịch vụ trọn gói, Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ tư vấn miễn phí chọn ngày, giờ tốt, văn khấn theo sự kiện của khách hàng.

Chúng tôi cam kết chất lượng và dịch vụ bằng kinh nghiệm và uy tín của Đồ Cúng Nhân Tâm trên thị trường Việt Nam nhiều năm nay. Quý khách hãy trải nghiệm để minh chứng cho chất lượng tuyệt hạng

Bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm thực tế và gửi gắm lòng thành của mình vào lễ vật cúng bề trên. Đồng thời nhận được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt hàng nhanh từ chúng tôi.