Cách cúng khai trương cửa hàng mang tài lộc đầy cửa cho gia chủ

Khi thành lập công ty, việc cúng khai trương là điều cần thiết đối với bất kì doanh nghiệp nào. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cầu mong công việc kinh doanh thuận lợi. Vậy, cúng khai trương văn phòng cần những gì? Cách cúng khai trương cửa hàng mang tài lộc đầy cửa cho gia chủ? Lời giải đáp sẽ được Thấy Là Thích bật mí ngay sau đây.

Để thực hiện lễ cúng khai trương cho công ty mới thành lập, trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc cúng khai trương khi bắt đầu khởi sự buôn bán nhé.

Tương truyền rằng “Đất có thổ công – sông có hà bá”, mỗi vùng đất mà chúng ta đang sống cư ngụ đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, và các vong hồn đang tồn tại ở đó. Việc làm lễ khấn cúng khai trương công ty, cửa hàng, cửa tiệm, văn phòng, quán ăn. là một cách để những người còn sống thông báo và trình diện với các thế lực “siêu hình” đó. Người Việt cũng có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” cho dù chúng ta có giỏi toan tính nhưng kết quả quyết định thành bại cũng do trời định đoạt.

Tìm hiểu thêm:

MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

Nội Dung

>>  Áo Thun Đồng Phục Cổ Trụ Xu Hướng Thời Trang Công Sở Hiện Nay

Vì sao chúng ta nên thực hiện nghi lễ cúng khai trương cửa hàng vào đầu năm mới? 

Ông bà ta thường có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Đây là quan niệm đúng được kết rất đúng từ dân gian bởi việc khởi đầu hết sức quan trọng, nhất là trong thành một dự án kinh doanh, buôn bán. Chúng ta cần phải cân bằng với tự nhiên, môi trường, xã hội lẫn cả thế giới vô hình, đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.

Cúng khai trương để năm mới gặp nhiều thuận lợi 

Cúng khai trương nên chuẩn bị lễ vật như thế nào để thu hút tài lộc? 

Bước tiếp theo cũng vô cùng quan trọng đó là chuẩn bị lễ cúng, bao gồm đầy lễ vật mâm cúng khai trương. Việc chuẩn bị mâm cúng to hay nhỏ điều này không có quy định rõ ràng, phụ thuộc vào từng gia chủ công ty. Nhưng, trong mâm cúng khai trương công ty mới thành lập nên có những lễ vật sau:

 • 3 nén nhang
 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương
 • 3 – 5  đĩa xôi
 • 3 – 5 chén chè
 • 3 – 5 chén cháo trắng
 • 3 ly nước
 • 3 ly rượu trắng
 • 1 con gà luộc hoặc heo sữa quay 
 • 2 cây nến
 • Bánh kẹo
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối trắng

Nếu gia chủ không có nhiều thời gian để chuẩn bị mâm cúng khai trương vào đầu năm mới. Chúng ta có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Có rất nhiều đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương vào đầu năm mới. Chúng ta chỉ cần liên hệ với họ để được hỗ trợ giúp chuẩn bị mâm cúng tốt nhất. 

>>  Cách tính ngày cúng Mụ đầy năm cho bé trai nhanh và chuẩn nhất

Khi nhận được yêu cầu họ sẽ hỗ trợ tư vấn mâm cúng khai trương đầy đủ và chi tiết. Nhận giao mâm lễ vật tận nơi để giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những gì?

Mâm ngũ quả bao gồm 5 loại trái cây khác nhau, với mỗi vùng miền Bắc – Trung – Nam sẽ sử dụng mâm ngũ quả khác nhau. Tuy thiên, thông thường, mâm ngũ quả thường sẽ chọn cho lễ khai trương công ty mới là chuối, bưởi, xoài, thanh long, đu đủ,… Nhưng những loại trái cây này là không bắt buộc, tùy thuộc vào điều kiện công ty sẽ chuẩn bị số lượng trái cây khác nhau.

Ngày tốt khai trương năm 2021

Trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ.

Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng. Nếu thời khắc cực xấu thì việc của quý bạn sẽ thất bại, thậm chí có những biến cố khác tác động đến để làm đổ vỡ công việc của quý bạn.

>>  Chuẩn bị mâm cỗ cúng mụ bé trai cần lưu ý những gì?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, đầu xuân năm mới người kinh doanh thường chọn ngày khai trương, mở cửa hàng với mong muốn mang lại sự may mắn, thuận lợi, phát đạt.

Đặt mâm cúng khai trương cửa hàng ở đâu có giá cả tốt nhất? 

Nhu cầu đặt mâm cúng khai trương ngày càng tăng cao. Do đó có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sở hữu mâm cúng khai trương chất lượng vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đặt mâm cúng khai trương cửa hàng chúng tôi hỗ trợ tư vấn tận tình. 

Với những thông tin chia sẻ về cách chuẩn bị mâm cúng khai trương cửa hàng hy vọng mang đến cho bạn đọc nhiều sự lựa chọn. Nếu muốn đặt mâm cúng khai trương vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được phục vụ nhanh nhất.