Bàn thờ ông Địa ông Thần Tài đặt trên cao có được không?

Bàn thờ ông địa thần tài có nên đặt trên cao không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm; vì muốn xây dựng bàn thờ sạch sẽ hơn nên muốn đặt ở vị trí cao. 

Bàn thờ ông thần tài và ông Thổ Địa có nên đặt ở vị trí trên cao hay không? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm; khi muốn bố trí bàn thờ cao để tiện cho việc chăm sóc. Tuy nhiên theo truyền thống văn hóa; khi chúng ta lập bàn thờ thần tài và thổ địa là phải lập sát góc nhà và hướng ra cửa. Việc chúng ta lập bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa ở trên cao là không phù hợp. Và như vậy thì nó sẽ đi ngược với tác dụng việc lập bàn thờ thần tài và thổ địa tại nhà. 

Tìm hiểu thêm:

Lý do vì sao chúng ta không nên lập bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa trên cao? 

Một trong những lý do chính mà chúng ta không nên đặt bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa trên cao là vì thổ địa là vị thần cai quản đất đai. Do đó bàn thờ của ngày cần phải đặt ở vị trí sát đất mới hợp lý. Ngoài ra cũng có một yếu tố nữa đó là thần tài vị thần cai quản chuyện tài chính; thường giúp đỡ những người khó khăn và ở vị trí thấp của xã hội. 

Nếu vừa chúng ta đặt tượng thần Tài và Thổ Địa ở vị trí quá cao; thì họ không thể thực hiện được chức trách của mình. Điều này đi ngược lại với việc chúng ta lập bàn thờ thần tài thổ địa; là để cầu sinh về vấn đề tài chính và bình an trong gia đình. 

Chính vì lý do đó khi gia chủ muốn lập bàn thờ thần tài và thổ địa tại nhà; thì chúng ta cần phải lựa chọn vị trí sát góc nhà đối diện với hướng ra vào. Có như vậy thì hai vị thần linh này mới có thể quan sát được mọi việc trong gia đình và phù hộ công việc làm ăn của gia chủ. 

>>  Bật mí bí kíp triển khai chương trình tết trung thu cho trẻ mầm non hay, ý nghĩa

Khi lập bàn thờ Thần Tài và thổ địa tại nhà thì chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề gì? 

Khi chúng ta sở hữu bàn thờ thần tài và thổ địa tại nhà; thì nên lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ. 

Vị trí đặt bàn thờ 

Lập bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa cần phải bố trí ở địa điểm thích hợp. Nếu những thông tin đã chia sẻ ở phía trên thì vị trí mà chúng ta lập bàn thờ thần tài và thổ địa; là ở dưới đất và hướng ra cửa. Hoặc chúng ta cũng có thể đặt bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa ở hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ. 

Có như vậy thì Thần Tài và Thổ Địa mới thực hiện được trách nhiệm của mình; cũng như mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Đây là một trong những cách để tận dụng được yếu tố phong thủy; khi lập Bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa. 

Bố trí vật dụng cần thiết 

Sau khi chúng ta đã lựa chọn được không gian lập bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa; thì cũng cần phải bố trí thêm một số vật dụng cần thiết. Nếu như gia chủ vẫn chưa biết những vật dụng nào cần thiết để thờ Thần Tài và Thổ Địa; thì có thể tham khảo danh sách gợi ý sau đây.

 • Khánh thờ: Để có thể lập bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa ở nhà; thì chúng ta cần phải có một khánh thờ. Nơi này được ví như là ngôi nhà để thờ 2 tượng thần Tài và Thổ Địa. Thông thường thì khánh thờ sẽ được làm bằng chất liệu gỗ; hoặc cũng có thể làm bằng chất liệu kim loại. 
 • Tượng Thần Tài và Thổ Địa: Để có thể thờ cúng Thần Tài và thổ địa theo tín ngưỡng dân gian; thì chúng ta không thể thiếu tượng thần Tài và Thổ Địa. Thông thường thì tượng thần Tài và Thổ Địa sẽ được làm từ chất liệu đất nung. Và để cho tượng này kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực; thì chúng ta cần phải khai giảng và sử dụng rượu gừng để tắm cho tượng. 
 • Bài vị là một trong những vật dụng không thể thiếu được; khi chúng ta lập bàn thờ thần tài và thổ địa tại nhà. 
 • Ba hũ muối gạo và nước tượng trưng cho sự ấm no của các thành viên trong gia đình; cần phải được trang bị trên bàn thờ của Thần Tài và Thổ Địa. 
 • Lư hương dùng để gia chủ thắp hương và cắm chân hương vào. 
 • Một đĩa đựng trái cây được bố trí bên trái và một bình hoa được bố trí bên phải. 
 • Bên cạnh đó thì gia chủ có thể trang bị thêm một ống đựng hương chưa thấp. 
>>  Bật mí cách làm gà bó xôi đúng chuẩn nhất

Đảm bảo không gian bàn thờ sạch sẽ 

Ông Thần Tài và Thổ Địa cực kỳ thích sạch sẽ. Do đó bạn cần phải làm sạch bàn thờ hàng ngày. Và một điểm quan trọng, đó là chúng ta có thể tắm cho tượng thần Tài và Thổ địa vào ngày quan trọng. Tắm tượng thì người ta thông thường là sẽ sử dụng rượu để làm sạch. 

Thực hiện nghi lễ cúng kiến

Khi chúng ta mới lập bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa thì cần phải chuẩn bị đầy đủ Lễ vật để dâng cúng. Vào ngày vía Thần Tài hoặc những sự kiện quan trọng; thì chúng ta cũng có thể chuẩn bị lễ vật để cúng Thần Tài và Thổ Địa. Bên cạnh đó nếu như gia chủ muốn cầu xin việc gì đối với ông Thần Tài và Thổ Địa; thì chúng ta cũng có thể chuẩn bị lễ vật để cúng kiến. 

Việc cúng Thần Tài vào những ngày không thường thì cũng không yêu cầu quá nhiều về mặt lễ vật. Tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ; mà chúng ta sẽ chuẩn bị lễ vật cúng kiếng sao cho phù hợp nhất. Còn đối với những ngày quan trọng; thì chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa. Có như vậy mới thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần tài và thổ địa cai quản trong ngôi nhà. 

Cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng thần tài và thổ địa tại nhà 

Để có thể cúng Thần Tài và Thổ Địa thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết. Lễ vật xuất hiện trong mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa cũng không phải quá cầu kỳ. Nếu gia chủ vẫn chưa biết cách chuẩn bị mâm cúng như thế nào; thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây. 

 • Nến
 • Hương thắp
 • 3 cốc nước
 • 3 cốc rượu
 • Gạo 
 • Tiền vàng mã
 • Muối
 • Thuốc lá
 • Bộ tam sên
 • Hoa tươi 
 • Tiền lẻ
 • 1 đĩa bánh kẹo
 • Trầu cau 
 • Xôi đậu xanh.
 • Cá lóc nướng 
 • Heo quay bánh hỏi

2 phương pháp giúp bạn có thể chuẩn bị được mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa tốt nhất 

Hiện có hai phương pháp để bạn chuẩn bị được đầy đủ mâm cúng lễ vật thần Tài và Thổ Địa. Tùy theo điều kiện mà bạn sẽ lựa chọn cách chuẩn bị sao cho phù hợp nhất. 

Tự tay chuẩn bị lễ vật 

Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí và có nhiều thời gian; thì chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng Thần Tài Thổ Địa. Đây là một trong những cách giúp cho bạn có thể thể hiện được lòng thành của mình. Đồng thời chúng ta có thể kiểm soát được chất lượng của các sản phẩm lễ vật cúng Thần Tài và Thổ Địa. 

>>  Có nên cúng Thổ Công ngày mùng 1 hay không?

Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng 

Đối với những gia chủ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa thì chúng ta cũng có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Ưu điểm của phương pháp này đó là giúp cho chúng ta có thể chuẩn bị được mâm cúng đầy đủ mà không cần phải mất nhiều thời gian. Quý khách hàng chỉ cần liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng và nhờ họ hỗ trợ và tư vấn. 

Đồng thời sau khi họ chuẩn bị mâm cúng thần tài thổ địa đầy đủ thì sẽ hỗ trợ giao lễ vật đến tận nhà. Giúp cho gia chủ có thể thực hiện nghi lễ lập bàn thờ thần tài và thổ địa tại nhà một cách đơn giản nhất. Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa phù hợp với những ai đang dọn nhà và không có nhiều thời gian để chuẩn bị. 

Tùy theo điều kiện thực tế mà chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng thần tài thổ địa hoặc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Nếu có nhu cầu đặt mâm cúng Thần Tài và Thổ địa thì nên liên hệ với đơn vị cung cấp uy tín để họ hỗ trợ và tư vấn. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng và giá cả của gói dịch vụ đặt mâm cúng thần tài và thổ địa là tốt nhất. 

Đặt mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa nên liên hệ với đơn vị nào?  

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu đặt mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng là đơn vị mà chúng ta có thể tin tưởng. 

Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa chất lượng cao vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đặt mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. 

Chúng tôi hiện nay triển khai rất nhiều có dịch vụ đặt mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa với mong muốn phục vụ cho khách hàng tốt nhất. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chúng ta sẽ lựa chọn có dịch vụ đặt mâm cúng sao cho phù hợp. 

Khi nhận được yêu cầu đặt mâm cúng của quý khách hàng thì chúng tôi sẽ chuẩn bị đồng thời giao hàng tận nơi. Cam kết chất lượng và giá cả sẽ giúp cho quý khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn khi chuẩn bị mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa. Để có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thần tài và thổ địa quý khách chỉ gần nhất máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline. 

Những thông tin chia sẻ về việc tại sao chúng ta không nên lập bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa ở trên cao? Cũng như cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng Thần Tài và Thổ Địa tốt nhất. Sẽ giúp cho quý khách hàng có thể lập được bàn thờ thần tài và thổ địa tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian.