Bán hàng online có cần cúng khai trương hay không ?

Bán hàng online có cần cúng khai trương hay không ? Khai trương bán hàng online cần chuẩn bị mâm lễ vật gì cho tốt? Không phải ai cũng biết cách khai trương cửa hàng mới đúng cách.

Vậy bán hàng online có cần tổ chức lễ khai trương không? Chuẩn bị mâm cỗ bán hàng online cần chuẩn bị những gì? Mở shop quần áo online khai trương như thế nào? Với người chưa biết thì cúng khai trương như thế nào? Đồ vật để cúng cần những gì? Cần phải sắm sửa những gì? Thủ tục mở cửa hàng như thế nào cho đúng? Và nếu bạn không muốn phải nhờ đến những thầy cúng chuyên nghiệp thì bài viết sau của Thấy Là Thích sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm:

MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

Ý nghĩa lễ cúng khai trương cửa hàng

Lễ khai trương là một nghi lễ không thể thiếu để khởi nghiệp. Mỗi vùng đất chúng ta sinh sống, làm việc đều có thần linh và thổ địa ở đó. Lễ khai trương cửa hàng, công ty, shop quần áo, mỹ phẩm bán hàng online mang ý nghĩa báo biếu, dâng lên thần linh cũng như cầu trời cho công việc kinh doanh của bạn được bền vững, may mắn.

Có thể bạn có một kế hoạch kinh doanh rất cẩn thận và kín đáo; nhưng thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như một chút may mắn. 

Vì vậy, trước khi khai trương bạn nên thành tâm và thành kính với lễ khai trương. Khi đảm bảo được yếu tố con người, thời cơ thì công việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ “thuận buồm xuôi gió” mà thôi.

>>  Đâu là cách tính ngày cúng Mụ đầy năm cho bé gái chính xác nhất?

Xem ngày đẹp khai trương cửa hàng

Hãy coi việc cúng khai trương cửa hàng là bước đầu tiên khi chuẩn bị mở cửa hàng, công ty. Nếu bạn khai trương vào ngày tốt thích hợp mệnh của gia chủ thì việc kinh doanh dễ dàng, đơn giản.

Xem ngày để mở khai chương cần thực hiện ngay từ khi có lịch để mở cửa hàng kinh doanh. Sau khi chốt được ngày thì bạn cần phải thuê đơn vị chuẩn bị lễ vật và lập kế hoạch cúng.

Giờ mở cửa sẽ được xem riêng cho từng người. Mỗi người sẽ có giờ mở cửa hàng đẹp khác nhau. Ví dụ, cùng một ngày và giờ sẽ là thời điểm tốt cho một người; nhưng lại xấu cho người khác và ngược lại.

Vì vậy, việc xem ngày giờ tổ chức lễ khai trương là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả kinh doanh. Tuy nhiên, không phải lễ khai trương nào xấu cũng sẽ thất bại, mà thành – bại khi kinh doanh phụ thuộc vào công việc của gia chủ, nhưng có cả hai thì sẽ lợi hơn rất nhiều.

Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Theo văn hóa Việt Nam, một công ty, nhà hàng nào cũng cần lễ khai trương. Không chỉ khai trương đầu năm mà nhiều công ty, cửa hàng còn khai trương cửa hàng nhân dịp năm mới, tục gọi là khai trương đầu năm với mong muốn năm mới mọi việc như ý, kinh doanh phát đạt hơn năm cũ.

Thông thường, mọi người sẽ chọn ngày đẹp trong ngày Tết để mở hàng và tổ chức lễ khai trương. Mâm cỗ cúng khai trương không quá cầu kỳ, nhưng bạn cần cẩn thận và chuẩn bị mâm cỗ cúng khai trương đầy đủ hơn.

Mâm cúng khai trương cửa hàng, shop quần áo bán hàng online cần những gì?

Cách cúng khai trương bao gồm việc như xem lễ, chuẩn bị đồ cúng, cúng lễ và đọc văn khấn, cuối cùng là rước tài lộc và mời khách.

Lễ vật khai trương shop quần áo, cửa hàng online đầy đủ

Lễ khai trương là sự kiện vô cùng quan trọng của cửa hàng, công ty nên bạn cần chuẩn bị lễ khai trương thật chu đáo và thành tâm trong buổi lễ. Vậy lễ khai trương là gì?

Để mua đồ lễ khai trương cửa hàng không bị thiếu, bạn có thể xem danh sách đồ lễ khai trương sau:

  • Một con gà luộc, tất cả các phần cao và xương chéo hoặc lợn sữa quay.
  • Xôi, xôi đậu xanh, xôi gấc hay xôi dừa mang ý nghĩa cầu may. Không dùng xôi đậu đen hoặc xôi đã lắc.
  • Một đĩa muối, 1 đĩa cơm.
  • Một đĩa hoa quả có 5 loại quả khác nhau. Tùy theo vùng miền mà chúng ta có thể chọn loại quả phù hợp.
  • Hoa tươi đặc biệt là hoa ly mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc.
  • Nửa lít rượu trắng, nước thuốc lá và trà.
  • Tiền vàng, một bộ trang phục bao gồm một chiếc mũ bảo hiểm ngộ nghĩnh và một thanh kiếm trắng.
  • Hương rồng phượng.
  • Trầu cau phải chọn quả tròn đều, không bị trầy xước. Lá trầu phải xanh, chắc, cuối mỗi lá trầu ta quét một ít vôi trắng.
>>  Những điều chưa biết về phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt

Có thể bạn không cần chuẩn bị lễ vật để khai trương cửa hàng của mình. Chỉ cần bạn có tấm lòng thành thì dù chỉ sắm lễ khai trương, Thần Tài sẽ chứng giám và phù hộ cho bạn gặp nhiều may mắn trong kinh doanh.

Nghi thức cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quấn áo

Sau khi chuẩn bị đồ dùng cúng khai trương, ngày tốt, bạn sẽ bắt đầu lễ khai trương hệ trọng.

Bạn đặt lễ đồ vật cũng như đồ cúng trên một cái bàn lớn trước shop. Giờ lành sẽ thắp nến, thắp hương và làm 3 lễ lạy, khấn.

Văn khấn cúng khai trương công ty, cửa hàng quần áo

Văn khấn khai trương rất hệ trọng như lời cầu nguyện của người đến Thần linh phù hộ độ trì cho vấn đề kinh doanh được may mắn.

Người xưa cho rằng nếu buổi lễ khai trương diễn ra suôn sẻ, đúng phong thủy thì công việc làm ăn sẽ đi lên không gặp trở ngại gì.

Khi đọc văn khấn khai trương cửa hàng, bạn không chỉ cần đọc đúng chữ “văn khấn” mà bạn phải đặt cả tấm lòng của mình vào đó.

Vì vậy, ngoài việc làm đúng cách, cẩn thận, đúng quy trình thì điều quan trọng nhất trong lòng chúng ta là luôn tâm niệm rằng chỉ cần thành tâm thì mọi việc sẽ hanh thông, thành công.

Chào mừng khách đến với cửa hàng, công ty mới.

Đợi đến cuối buổi, bạn sẽ lấy vàng có thể được sử dụng như một lễ vật nhập trạch.

Vậy là bạn đã hoàn thành buổi lễ. Sau đấy, chúng ta tiến hành mời khách vào dự.

>>  Xe máy mới mua về có cần làm lễ cúng không?

Thông thường, lựa chọn khách hàng đầu tiên nhằm mở hàng trước, chúng ta nên chọn thành viên vía tốt; để cầu nhiều thuận lợi cũng như làm ăn tốt, buôn may bán đắt.

Cúng khai trương cửa hàng, shop quần áo nên cúng trong nhà hay ngoài sân?

Nhiều người băn khoăn không biết nên đặt lễ khai trương trong nhà hay ngoài sân; đặt lễ khai trương ở đâu cho phù hợp. Như đã nói ở trên, lễ khai quang mang ý nghĩa lạy cúng Thổ công, Thổ địa, Thần linh,… cai quản vùng đó.

Bởi thế, mâm lễ nên đặt xung quanh sảnh, trước cửa hàng để xin phép kinh doanh ở địa chỉ cửa hàng đó. Sau khi buổi lễ khai trương kết thúc, như thần linh đã ban cho bạn; bạn có thể vào và bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Ngoài ra, vị trí và hướng đặt đồ lễ khai trương cũng cần dựa vào mệnh của gia chủ và người đứng đầu để làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Sẵn sàng chuẩn bị cẩn thận, không xảy ra lỗi khi lần chào hàng đầu tiên.

Trước và trong lễ khai trương cửa hàng; bạn nên bình tĩnh, đừng lo lắng mà bối rối, rất dễ xảy ra sai sót trong buổi lễ khai trương cũng như ảnh hưởng đến việc khai trương cửa hàng. 

Nếu chưa thực sự tự tin khi đặt mâm, lễ, bạn có thể mời người am hiểu về vấn đề này hướng dẫn và hỗ trợ mình. Điều này giúp các bạn tổ chức nhiều nghi lễ, hạn chế về phần sai sót không đáng.

Dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói tại TPHCM

Trên đây là cách tổ chức lễ khai trương đơn giản và chuẩn nhất cho những ai đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh mà không phải băn khoăn với những câu hỏi Mở cửa hàng kinh doanh như thế nào? Lễ khai trương cần những gì? Mâm cỗ cúng khai trương gồm những gì?

Thị trường dịch vụ đặt lễ trực tuyến thực sự đã thay đổi nhỏ trong cuộc sống hiện đại. Thay vì tự mua và nấu ăn, đặt hàng từ các dịch vụ sẽ giúp bạn bớt đi phần nào gánh nặng trong cuộc sống.

Trong các nghi lễ tâm linh như cúng đầy tháng, thôi nôi, tân gia, động thổ, khai trương cửa hàng… chỉ cần gọi dịch vụ là có ngay mâm cúng, trang trí đẹp mắt mà không cần đi chợ. 

Lễ vật đầy đủ luôn khiến gia đình hạnh phúc. Đồ cúng không chỉ đầy đủ mà còn được trình bày đẹp mắt, giá cả phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm qua Hotline để được tư vấn loại mâm cúng tốt nhất trên thị trường!

[ lễ vật cúng khai trương, vật phẩm cúng khai trương, vái cúng khai trương, đồ cúng khai trương đơn giản, cúng khai trương spa, câu khấn cúng khai trương, nghi thức cúng khai trương, cungs khai truong, mam co cung khai truong dau nam ]