Bàn cúng đầy tháng bé gái đặt ở đâu?

Bàn cúng đầy tháng bé gái đặt ở đâu là câu hỏi mà hầu hết phụ huynh thắc mắc. Việc chọn vị trí chính xác được xem là cực kỳ quan trọng và không phải ai cũng biết.

Không chỉ xem giờ, ngày tốt để thực hiện cúng đầy tháng. Chúng ta cũng cần xem xét đặt bàn cúng đầy tháng bé gái đặt ở đâu. Vị trí nào không gây xung khắc và phù hợp với không gian làm lễ. Với mong ước cầu mong cho bé khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống sau này.

Tìm hiểu thêm:

Tìm hiểu ý nghĩa mâm lễ cúng đầy tháng cho bé gái

Theo phong tục truyền thống của người Việt cổ từ bao đời nay. Mỗi đứa trẻ sinh ra trong 1 tháng sẽ được gia đình làm mâm cúng đầy tháng. Một mặt là để tạ ơn trời đất đã cho “mẹ tròn con vuông”. Đồng thời cũng là dịp để gia đình trình diện với họ hàng nội ngoại. Với hy vọng mọi người sẽ yêu thương và đón nhận bé.

Cách sắm mâm lễ cúng và nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái cần được thực hiện đúng cách. Dù là gia đình có điều kiện hay không có điều kiện. Bởi mục đích của buổi lễ là để phù trợ cho bé sức khỏe, luôn luôn ngoan hiền, bình an và hạnh phúc. 

Các cụ có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, đây là bước khởi đầu. Nó có thể ảnh hưởng tới cả cuộc đời của trẻ trong chặng đường tương lai phía trước. Từ chuyện học hành, công việc, đến cưới xin, dựng vợ gả chồng sau này. 

Chắc hẳn bậc cha mẹ nào cũng muốn cuộc sống của con gái mình thuận bườm xuôi gió. Chính vì thế, dù bận đến đâu, các gia đình đều làm mâm lễ cúng đầy tháng cho bé. Sau khi chuẩn bị lễ vật đầy đủ, có thể là bố mẹ hoặc ông bà trong gia đình sẽ là người trực tiếp đứng cúng. 

Bàn cúng đầy tháng bé gái đặt ở đâu đúng phong tục và phong thủy

Không phải nơi đâu cũng thích hợp để diễn ra lễ cúng bái. Chưa kể, từng buổi lễ khác nhau sẽ có những vị trí đặt bàn lễ riêng. Đương nhiên là sẽ có sự khác biệt giữa cúng tân gia hay cúng đầu năm. Thông thường một mâm cúng đầy tháng sẽ được lựa chọn đặt tại một trong hai vị trí sau:

Vị trí 1: giữa nhà

Đây là vị trí đặt mâm cúng chuẩn nhất và được nhiều gia đình chọn. Với khu vực này có ánh sáng, thông thoáng, rộng rãi để dễ dàng bày biện đồ cúng. Chú ý, bàn cúng phải trước bàn thờ của tổ tiên. Điều chỉnh hướng ra ngoài cửa chính.

>>  Cách chuẩn bị mâm cúng ông táo đúng chuẩn

Vị trí 2: tại phòng gần chỗ ngủ của bé gái

Với phương án thứ hai có sự khác biệt. Theo đó, đặt mâm cúng Bà Mụ ngay phòng của bé cũng là một gợi ý nếu phòng ốc đủ rộng rãi. Dễ hiểu, bé là trung tâm của buổi lễ, phòng ngủ của bé là nơi lý tưởng để bày bàn cúng. 

Còn mâm cúng gia tiên vẫn sẽ bày ở bàn thờ chính của gia đình. Hoặc bạn có thể cân nhắc đặt bàn cúng ông Táo, Thổ Địa ở vị trí bếp.

Tuy nhiên, nhiều gia đình ở nông thôn có sân vườn rộng rãi lại chọn cúng ở ngoài sân. Giữa không gian đất trời thoáng đãng, cũng rất phù hợp để cầu phúc lộc bình an.

Bên cạnh vấn đề đặt bàn cúng đầy tháng bé gái ở đâu, cha mẹ cũng cần lưu ý việc chọn giờ giấc cúng. Bạn nên tìm hiểu và chọn khung giờ hoàng đạo theo tuổi của con. Đặc biệt là tránh giờ xung khắc, những điềm xấu có thể xảy ra.

Hướng dẫn cúng đầy tháng cho bé gái chi tiết

Chọn thời gian làm lễ

– Ngày cúng

Không ít cha mẹ phân vân không biết nên cúng theo lịch âm hay lịch dương. Theo tín ngưỡng truyền thống của người Việt cổ, lễ cúng đầy tháng cho con đều căn cứ vào lịch âm. Cụ thể sẽ diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng kế sau.

Trong khi, xã hội hiện đại, nhiều gia đình trẻ thường quan tâm đến dương lịch. Do đó họ sẽ tổ chức lễ cúng vào ngày thứ nhất của tháng kế tiếp theo lịch dương.

Đối với cách tính ngày, dân gian vẫn lưu truyền lời dạy “gái lùi hai, trai lùi một”. Tức là nếu bé gái sinh vào ngày mùng 06/09. Gia đình sẽ làm lễ cúng đầy tháng vào ngày mùng 04/10. Ngược lại nếu là cho bé trai sẽ muộn hơn, tức ngày 05/09.

ErbjKhfgxixMi8nueLuWuPvFwIXWSKqnkSJFCEu9xjCRnTlpurs7BjFZzZnpqVjw1a4mXTbsvhis6wXEIX8thb9hsqPJTgMRSVbP19OgaNMzqI1WUlZukcAiDkyVWdFLh lDffs - Bàn cúng đầy tháng bé gái đặt ở đâu?

Xem giờ hoàng đạo tổ chức cúng đầy tháng cho bé

– Cúng buổi sáng hay chiều

Cúng đầy tháng nên làm vào buổi sáng hay chiều? Trong các tài liệu về tử vi không quy định cúng vào sáng hay chiều. Quan trọng hơn cả là giờ tốt. Cha mẹ có thể tham khảo dựa vào Vòng Tam Hợp. Hoặc đọc thông tin trên tờ lịch, thông thường ở đó sẽ ghi rõ 6 giờ hoàng đạo trong một ngày. 

Chuẩn bị văn khấn, bài cúng đầy tháng bé gái

Trong bất kỳ lễ cúng nào, từ cúng giao thừa, tất niên, khai trương, xây nhà. Tất cả đều cần có bài khấn phù hợp. Để lễ cúng đầy tháng cho bé gái diễn ra thuận tiện, mọi việc suôn sẻ. Bạn nên chuẩn bị sẵn nội dung bài cúng với lòng thành kính, thành tâm cho cõi tâm linh. Khi vào giờ hoàng đạo, người cúng sẽ thắp nhang và bắt đầu nghi lễ bằng bài văn khấn. Có thể do bố mẹ hoặc ông bà đọc.

Chuẩn bị bàn cúng đầy tháng 

Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng theo điều kiện gia đình

Tùy vào điều kiện của từng gia đình mà sắm sửa mâm cúng đơn giản hoặc cầu kỳ. Tuy nhiên, về cơ bản gia đình cần chuẩn bị:

 • Gạo (01 phần)
 • Muối (01 phần)
 • Xôi gấc in đậu xanh (01 hộp lớn & 12 hộp nhỏ)
 • Chè trôi nước (01 hộp lớn & 12 hộp nhỏ)
 • Rượu nếp mới (01 chai)
 • Nước cúng (01 chai)
 • Trà hương lài (01 gói)
 • Trầu têm cánh phượng (13 phần)
 • Gà luộc chéo cánh (01 con kèm cháo, gỏi)
 • Chén, muỗng, đũa (13 bộ)
 • Bộ giấy cúng (sớ bình an, độ thế, vàng thuyền, đôi hài, váy áo 3D, giấy cúng Mụ)
 • Nhang trầm (01 bó)
 • Trái cây ngũ quả (01 phần)
 • Đèn cầy (15 cây)
 • Hoa cát tường/ Đồng tiền (01 bó)
 • Ly đựng rượu, nước
>>  Nên cúng ông Công ông Táo vào ngày nào?

Lễ vật mâm cúng tuy đơn giản, nhưng không quá nghèo nàn hoặc thiếu bất cứ mâm lễ nào. 

Tiến hành lễ cúng đầy tháng cho bé gái

– Sau khi xác định được vị trí bàn cúng đầy tháng cho bé gái đặt ở đâu. Đầu tiên là bạn bày biện lễ vật sao cho vừa mắt.

– Người chủ trì lễ cúng sẽ thắp ba nén hương và thông báo lý do tổ chức buổi lễ

– Đọc bài cúng văn khấn 

Lưu ý, bố mẹ cần bế bé tới trước án, khấn theo bài khấn cúng các Mụ. Khi đọc phải rõ ràng, không quá to, quá nhỏ, cùng với thái độ chân thành, nghiêm túc. 

– Nghi thức đặt tên và khai hoa cho bé gái

Người chủ trì sẽ đọc tên họ đầy đủ đặt cho bé. Sau đó gieo 2 đồng tiền xu âm dương lên đĩa để xin ý kiến của ông bà tổ tiên. Trong trường hợp, kết quả một đồng úp, một đồng ngửa, chứng tỏ tổ tiên đã chấp nhận. 

Ngược lại, cả 2 đồng tiền trên đĩa cùng úp hoặc cũng ngửa thì phải gieo lại. Sau 3 lần vẫn chưa được chấp nhận, gia đình phải đặt tên khác cho con.

– Làm lễ bắt miếng, khai hoa cho con gái

Nghi thức không bắt buộc, thường xuất hiện ở một số vùng miền. Bé gái sẽ được đặt trên bàn giữa, người chủ trì sẽ rót trà thắp hương để xin phép thực hiện bắt miếng cho trẻ.

Tiếp theo vị chủ lễ bồng bé bằng một tay. Tay còn lại cầm nhánh hoa quơ qua quơ lại quanh miệng trẻ và nói những lời tốt đẹp. 

Kết thúc lễ cúng đầy tháng, gia đình cùng họ hàng sum vầy ăn uống, lì xì chúc bé may mắn.

Những cái tên hay và ý nghĩa để đặt cho bé gái vào việc đầy tháng

Mong cầu em bé có cuộc đời bình an và may mắn luôn là mong cầu của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Nếu như bạn mong muốn con của mình có được một cuộc sống may mắn và gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh tình yêu và sự nghiệp có thể hướng đến những cái tên sau đây.

 • Bảo Vy: mong muốn con gái có một cuộc sống tốt lành và giàu sang.
 • Cát Tường: mong muốn cô con gái lúc nào không gặp được nhiều may mắn.
 • Gia Hân: mong muốn cô con gái lúc nào cũng may mắn, hạnh phúc và vui vẻ.
 • Hoài An: mong muốn cuộc đời lúc nào cũng an bình.
 • Khả Hân: mong muốn cuộc sống lúc nào cũng tràn đầy niềm vui.
 • Khánh Ngọc: với mong muốn con gái có được sự may mắn và được người khác trân quý.
 • Khánh Ngân: mong muốn cô gái có một cuộc sống vui vẻ và sung túc.
 • Linh Chi: mong cho em bé lúc nào cũng là một em bé khỏe mạnh.
 • Ngọc Khuê: mong muốn con gái đã lúc nào cũng trong sáng và thuần khiết.
 • Phúc An: mong cuộc đời của con sẽ hạnh phúc và an nhàn.
 • Thanh Hà: mong muốn cuộc đời của con giống như dòng sông thuần khiết và trong xanh. Lúc nào cũng may mắn, hạnh phúc và bình lặng.
 • Bích Hà: cuộc sống như một dòng sông êm đềm và phẳng lặng.
 • Thanh Thúy: mong con có được một cuộc sống hạnh phúc và ôn hòa.
 • An Ngọc: Cầu mong cho con lúc nào cũng bình an, may mắn và được che chở.
 • Khánh Châu: cầu mong con sẽ gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành, thuận lợi.
 • Kim Ngân: mong muốn cuộc sống của con sau này lúc nào cũng được ấm no và sung túc.
 • Tuyết Nhung: cầu mong con sẽ là một cô gái dịu dàng và có cuộc sống giàu sang.
 • Yến Nhi: một cô con gái bé nhỏ lúc nào cũng vô tư và lạc quan.
 • Vân Khánh: con sẽ là áng mây an nhàn và vui vẻ.
 • An Diệp: mong muốn con sẽ có được một cuộc sống bình an, vui vẻ và may mắn.
 • Cát Anh: Con sẽ là niềm vui của các thành viên trong gia đình.
 • Cẩm Anh: con lúc nào cũng là một cô gái tràn đầy năng lượng, yêu đời và luôn tỏa sáng.
 • An Nhiên: con sẽ có một cuộc đời nhàn nhã và không bao giờ ưu phiền về mọi thứ xung quanh.
>>  Lễ cúng đổ móng nhà cần phải chuẩn bị những gì?

Dịch vụ chuẩn bị bàn cúng đầy tháng cho bé gái của Đồ Cúng Nhân Tâm

Ngày nay, cuộc sống bộn bề công việc, áp lực, bận rộn. Nhiều gia đình không đủ thời gian cũng như hiểu biết trong việc làm lễ cúng đầy tháng cho trẻ. Dẫn tới sự chuẩn bị chu đáo, thậm chí là chưa đúng nghi thức.

Thấu hiểu vấn đề trên, Đồ Cúng Nhân Tâm xin giới thiệu tới các bạn dịch vụ soạn mâm lễ cúng đầy tháng cho bé gái trọn gói. Chúng tôi tự tin là dịch vụ đi đầu trong lĩnh vực, đã và đang được đông đảo bậc phụ huynh ưa chuộng và sử dụng. Cam kết mang đến cho khách hàng một buổi lễ đầy tháng trọn vẹn, hoàn hảo.

Về giá cả, so với mặt bằng chung, Đồ Cúng Nhân Tâm đưa ra mức giá phải chăng. Báo giá bàn cúng đầy tháng cho bé gái đầy đủ, minh bạch thông tin. Không che dấu, mập mờ, hoặc tự ý phát sinh, đẩy giá lên cao bất thường như những chiêu trò của các cơ sở nhỏ lẻ thường áp dụng.

Tại sao nên chọn dịch vụ cung cấp bàn cúng đầy tháng cho bé gái của chúng tôi

u03QDiINS k94yAWDPecKNOHLj tuELJGk88yTubYYA5 sQRXNPZNHhl8 RrXviEw9ZPVlqGO03GtvsCS7Ct2V1vm4XmLfMUwaeUt9DsdnxddTSD D738tgFAQCwVln5kmgZlg - Bàn cúng đầy tháng bé gái đặt ở đâu?

Dịch vụ cung cấp mâm cúng đầy tháng trọn gói giúp tiết kiệm thời gian

Đồ Cúng Nhân Tâm với đội ngũ nhân viên hùng hậu, có kinh nghiệm, hiểu biết về vấn đề tâm linh, lễ bái. Chúng tôi sẽ thay bạn sửa soạn một lễ cúng đúng theo phong tục tín ngưỡng dân gian từ bao đời nay. 

Chúng tôi cũng hy vọng có thể giữ gìn nét truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt xưa. Đồng thời, giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí tối đa, bằng việc mua sắm những thứ cần thiết, lược bỏ những thứ rườm rà. Mặt khác, bạn không mất thời gian lên kế hoạch. Đồ Cúng Nhân Tâm chuẩn bị từ a-z, hỗ trợ giao tận nơi, bày biện trọn gói.

Đặc biệt, ngoài các gói lễ có sẵn, chúng tôi nhận soạn mâm cúng theo yêu cầu riêng. Khách hàng có thể đặt theo mong muốn. Đơn vị liên kết chặt chẽ với các nhà cung cấp thực phẩm uy tín hàng đầu. 

Sản phẩm không chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng, bắt buộc phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nói không với hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhân viên có trách nhiệm thông báo trực tiếp với khách hàng về hàng hóa sử dụng, giải đáp thắc mắc có liên quan.

Cam kết chất lượng dịch vụ Đồ Cúng Nhân Tâm

 • Phục vụ tận tình, giá ưu đãi, hợp lý trên thị trường
 • Cung cấp mâm cúng đầy tháng nhanh gọn, tư vấn miễn phí
 • Thường xuyên có chương trình khuyến mãi
 • Được lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu riêng
 • Tặng quà kèm theo 
 • Đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh an toàn thực phẩm

Gia đình đã hoặc sắp đón thêm thành viên mới và đang dự định tổ chức lễ cúng đầy tháng. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm để được hỗ trợ, tư vấn bàn cúng đầy tháng bé gái đặt ở đâu. Chúng tôi mong muốn sẽ để lại cho bé và gia đình mình những khoảnh khắc ấn tượng và tuyệt vời nhất.

[ Bàn cúng đầy tháng bé gái | hướng dẫn Bàn cúng đầy tháng bé gái | chuẩn bị Bàn cúng đầy tháng bé gái | Bàn cúng đầy tháng bé gái gồm những gì | lễ vật Bàn cúng đầy tháng bé gái | lưu ý khi chuẩn bị Bàn cúng đầy tháng bé gái ]